3 lý do quan trọng để đầu tư vào thị trường bất động sản Dallas trong năm 2021

Thị trường nhà ở tại khu vực Dallas dự kiến ​​sẽ phát triển vững chắc vào năm 2021. Dự báo kết quả này dựa trên dân số tăng trưởng, thị trường việc làm rộng mở cùng giá nhà ở hoặc cho thuê vô cùng hợp lý. Có thể nói, cái tên Dallas luôn nằm trong Top các thành phố được quan tâm và liên tục nằm trong các bảng xếp hạng nơi xứng đáng đầu tư bất động sản tại Mỹ.

Tin liên quan:
 
Thị trường bất động sản Dallas dự kiến ​​sẽ phát triển vững chắc trong năm 2021.

Một vòng thị trường nhà ở tại Dallas

Trong vài năm gần đây, các công ty lớn từ các nơi như San Francisco, Los Angeles đã bắt đầu tìm kiếm những thành phố tốt hơn cho việc di dời, mở rộng quy mô hoạt động. Và cái tên Dallas được nhắm tới như một địa điểm chính để tái tạo quy mô. Lý giải cho điều này bởi Dallas mang đến môi trường thân thiện với doanh nghiệp, điểm chính là chi phí hoạt động kinh doanh thấp hơn, thuế thấp hơn và ít quy định kinh doanh hơn. Dallas cũng là nơi có mức sinh hoạt phí thấp, phù hợp cho đối tượng nhân viên.

Nơi đây cũng quy tụ các ngành công nghiệp hàng đầu như công nghệ, dịch vụ tài chính và quốc phòng. Khu vực Fort Worth cũng là một phần của Dallas và có các ngành công nghiệp chính về dầu khí, sản xuất và hàng không/vũ trụ. Dallas-Fort Worth chiếm khoảng 43% tổng số người dân của bang Texas làm việc trong ngành công nghệ cao. Thành phố Dallas thu hút một lượng dân cư đa dạng với sự tập trung dày đặc của các nhà hàng và trung tâm mua sắm, cũng như nền văn hóa phong phú và khung cảnh nghệ thuật.

Tin tốt cho các nhà đầu tư bất động sản là ngay cả khi dân số tăng nhanh đến mức khó tin, giá nhà tại Dallas vẫn trong mức hợp túi tiền. Giá nhà trung bình ở Dallas là $ 263,688, chỉ cao hơn giá nhà trung bình quốc gia là 4%. Giá thuê trung bình là $ 1,563, thấp hơn mức trung bình toàn quốc là $ 1,700.

Giá nhà ở Dallas đang tăng nhanh hơn các thị trường bất động sản khác tại Mỹ nhưng vẫn trong mức hợp túi tiền.

Vào năm 2020, giá mua trung bình của một ngôi nhà ở khu vực Dallas là $ 263,688. Con số này cao hơn 4% so với mức trung bình toàn quốc là $ 254,000. Ngoài ra, nguồn đầu tư bất động sản Dallas còn mang đến thu nhập thụ động hàng tháng. Năm 2020, giá thuê nhà trung bình hàng tháng ở Dallas là 1,563 đô la, bằng 0,59% giá mua nhà là 263,688 đô la. Con số này thấp hơn một chút so với mức trung bình của cả nước là 0,68%. Giá nhà ở Dallas đang tăng nhanh hơn các thị trường bất động sản khác. Trong 6 năm qua (tháng 1/2014 đến tháng 12/2019), trung bình các ngôi nhà ở Dallas đã tăng giá đến 55%. Trong cùng thời kỳ, giá trị nhà tăng 36% trên toàn quốc.

Dallas còn đặc biệt ở chỗ có thể tìm thấy những ngôi nhà mới được sửa sang lại ít tốn kém hơn với giá khoảng $ 165,000, và giá thuê trung bình là $ 1,400. Điều này có nghĩa là tại một số khu vực lân cận, các nhà đầu tư có thể đảm bảo tỷ lệ giá trên giá thuê là 0,85%, cao hơn mức trung bình toàn quốc là 0,68%. Các chỉ số này cho thấy có các nhà đầu tư có cơ hội kiếm được “dòng tiền và sự tăng giá” thông qua đầu tư bất động sản vào Dallas.

Thống kê thị trường nhà ở tại Dallas, Texas:
Giá nhà trung bình hiện tại: $ 263,688
Giá thuê trung bình mỗi tháng: $ 1,563
Thu nhập hộ gia đình trung bình: 75.000 đô la
Dân số thành phố lớn: 7,5 triệu
Tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong 1 năm: -3%
Tỷ lệ tăng trưởng vốn chủ sở hữu trong 6 năm: 55%
Tăng trưởng dân số 9 năm: 18,48%
Tỷ lệ thất nghiệp: 7,6%

3 lý do để đầu tư vào thị trường bất động sản Dallas năm 2021

  • Tăng trưởng việc làm: Dallas có mức tăng trưởng việc làm đáng kể dù mức tăng trưởng việc làm đã giảm 3% vào năm 2020. So với tỷ lệ mất việc làm trung bình trên toàn quốc (6%), Dallas vẫn tốt hơn 46%. Dù giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra, việc làm được tạo ra ở khu vực Dallas vẫn nhiều hơn so với các thành phố khác của Mỹ.
  • Tăng trưởng dân số: Dân số ở Dallas đã tăng 18,48% trong 9 năm qua, nhanh hơn 202% so với mức trung bình toàn quốc. Điều này cho thấy mọi người đang chuyển đến Dallas nhiều hơn so với các thành phố khác trên toàn quốc hiện nay.
  • Mức giá hợp lý: Trong vòng 6 năm qua, nhà ở Dallas đã tăng giá 55%, hơn gấp đôi tỷ lệ tăng giá trung bình trên toàn quốc. Điều này cho thấy rằng giá trị nhà và giá thuê hàng tháng đang tăng nhanh hơn so với phần lớn các thành phố trên khắp nước Mỹ.

Dallas còn là thành phố đông dân thứ 9 ở Mỹ và là một trung tâm thương mại và văn hóa lớn ở Bang Texas. Vì thế, thị trường bất động sản Dallas sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn vào năm 2021 mà các nhà đầu tư cần nắm bắt. Dù sở hữu nhà ở tại Mỹ với mục đích an cư sau khi định cư hay đầu tư để kinh doanh cho thuê hoặc bán lại thì giá trị tài sản luôn ở mức tăng trưởng.

Các nhà đầu tư đã sẵn sàng tham gia đầu tư bất động sản Mỹ hãy liên hệ với Interhome ngay hôm nay!

Theo Realwealth

Lên đầu trang