6 bước dọn dẹp nhà siêu tốc cho người bận rộn

Đừng lo lắng khi công việc dọn dẹp nhà cửa ngốn của bạn quá nhiều thời gian và với hai ngày cuối tuần, bạn không thể đủ thời gian để hoàn tất mọi thứ.

Hãy cùng Interhome khám phá 6 bước dọn nhà siêu tốc mang lại hiệu quả bất ngờ.
 
1. Đầu tiên, hãy bắt tay vào việc giặt giũ
 
Một trong những công việc không thể bỏ sót trong việc dọn dẹp nhà cửa đó chính là giặt giũ đồ vải. Hãy bắt đầu với tấm ga (ra) giường, chăn (mền) hay thảm chân vì chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để khô. Đồng thời, việc giặt chúng trước khi dọn dẹp những thứ khác sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian và chúng sẽ khô ráo khi bạn hoàn tất việc nhà.
 
2. Làm sạch với các sản phẩm thân thiện môi trường
 
Lựa chọn các sản phẩm làm sạch tự nhiên hoặc các sản phẩm làm sạch tự chế có chứa baking soda, chanh, giấm trắng hoặc dầu cây tràm trà để làm trắng các thiết bị gia đình bằng men sứ hay inox như bồn rửa, lavabo, vòi nước… Hãy chờ một ít phút để các sản phẩm làm sạch phát huy tối đa tác dụng trước khi chùi rửa. Trong thời gian đó, bạn vẫn có thể tranh thủ dọn dẹp những thứ khác. Việc sử dụng những sản phẩm làm sạch này không những làm sạch hiệu quả, mà còn tốt hơn cho sức khỏe của gia đình bạn và môi trường.
 
Làm-sạch-các-vật-trong-nhà-bị-ố-màu,-hoen-rỉ-với-các-sản-phẩm-tự-nhiên
Làm sạch các vật trong nhà bị ố màu, hoen rỉ với các sản phẩm tự nhiên
 
 
3. Loại bỏ những thứ bừa bộn trên mặt bàn, ghế và gầm giường
 
Đây là bước quan trọng không những giúp bạn sắp xếp ngăn nắp không gian sống của gia đình mà còn giúp việc hút bụi và lau chùi căn nhà trở nên dễ dàng, sạch sẽ và nhanh chóng hơn.
 
4. Tuân thủ nguyên tắc từ cao xuống thấp
 
Việc hút bụi và lau chùi nhất thiết phải tuân theo nguyên tắc từ cao xuống thấp. Hãy bắt đầu với những chiếc quạt trần, quét màng nhện ở góc tường, cửa kính, kệ sách. Nếu làm ngược lại với nguyên tắc này, bạn sẽ phải tốn thêm thời gian dọn dẹp vì bụi phía trên sẽ rơi xuống phía dưới khi phía dưới đã sạch.
 
5. Dọn dẹp căn bếp
 
Bếp là khu vực khá tách biệt và khác với phần còn lại của ngôi nhà. Nơi đây có khá nhiều dầu mỡ nên việc lau chùi cần kỹ càng và cẩn thận hơn. Đầu tiên, hãy “xử lý” đống chén bát trong bồn rửa chén. Tiếp theo, làm sạch lò nướng của bạn với baking soda và giấm và đừng quên dọn dẹp phía sau và bên trong tủ lạnh, lò vi sóng, máy nướng bánh mì, bếp và các thiết bị khác. Dọn dẹp bụi ở tủ và loại bỏ bất kỳ thực phẩm hoặc gia vị hết hạn. Cuối cùng, nhúng một miếng bọt biển vào nước nóng và lau sạch tủ và mặt bàn từ trên xuống dưới.
 
Làm-sạch-căn-bếp-cần-sự-kỹ-càng,-tỉ-mỉ-và-cẩn-thận
Làm sạch căn bếp cần sự kỹ càng, tỉ mỉ và cẩn thận
 
6. Kết thúc việc dọn dẹp với sàn nhà

Hãy hút bụi mọi thứ trên sàn nhà. Đừng quên hút bụi trên các tấm ván chân tường của bạn, đằng sau chiếc ghế dài và thậm chí dưới gầm giường. Nhờ việc đã dọn dẹp gọn gàng những vật dụng trong nhà ở bước 3, việc hút bụi và lau chùi sàn nhà sẽ rất nhanh chóng. Khi công việc hoàn thành, bạn có thể ngồi lại và thư giãn với sự hài lòng khi biết nhà của bạn bây giờ sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.
 
Nguồn: Lennar
 
Lên đầu trang