8 vật cần làm cho nhà sạch ‘kin kít’ đón Tết đến Xuân về

Như một phong tục hàng năm, mỗi độ Xuân sang là người người nhà nhà lại nô nức dọn nhà đón Tết. Người Việt quan niệm rằng đầu năm nhà cửa sạch sẽ, sáng bóng thì cả năm may mắn sẽ liên tục “gõ cửa”.

Vậy, hãy cùng Interhome bắt tay vào làm sạch 8 đồ vật quan trọng dưới đây để đón một mùa xuân như ý nhé!
 

#1. Cửa sổ

 
Lau-cửa-kính-với-cả-mặt-trong-và-mặt-ngoài-sẽ-giúp-nhà-cửa-tươi-sáng-hơn-nhanh-chóng
Lau cửa kính với cả mặt trong và mặt ngoài sẽ giúp nhà cửa tươi sáng hơn nhanh chóng
 
Thay vì chỉ làm sạch phía bên trong cửa sổ, chúng ta hãy dành một ngày để lau toàn bộ phía trong và phía ngoài của những chiếc cửa sổ, đặc biệt là cửa kính. Điều này không những giúp những ô cửa sổ trở nên trong vắt mà còn mang lại cho chúng vẻ đẹp của sự tươi mới như những ngày đầu.
 

#2. Mặt bàn

 
Chìa khoá quan trọng giúp ngăn ngừa những vết ố vàng trên mặt bàn đó là lau sạch những vệt nước tràn càng nhanh càng tốt. Đặc biệt, trà và café là hai tác nhân phổ biến nhất khiến mặt bàn của bạn xuống cấp nhanh chóng nếu như chúng ta chần chừ việc lau mặt bàn. Đối với những mặt bàn bằng đá hoa cương (granit), bạn có thể đánh bóng chúng mỗi năm hai lần để khôi phục độ bóng và giúp bảo vệ bề mặt khỏi các vết bẩn tiềm ẩn. 
 

#3. Tủ lạnh

Pha-loãng-giấm-gạo-với-nước-để-lau-tủ-lạnh-sẽ-giúp-đánh-bay-mùi-tanh-và-vết-bẩn
Pha loãng giấm gạo với nước để lau tủ lạnh sẽ giúp đánh bay mùi tanh và vết bẩn

Hãy lấy tất cả mọi thứ còn sót lại trong tủ lạnh ra ngoài, kiểm tra và vứt đi những đồ ăn không còn hạn sử dụng. Cẩn thận vì đấy có thể là những tác nhân chính khiến tủ lạnh của bạn đầy vi khuẩn và đồ ăn nhanh chóng bị hư, mốc. Rửa từng chiếc khay với nước ấm và lau khô chúng. Đặc biệt, pha loãng giấm gạo với nước để lau tủ lạnh sẽ giúp đánh bay mùi tanh và những vết bẩn cứng đầu bám ở thành tủ lạnh.
 
 

#4. Tủ quần áo

 
Mùa Xuân hay Tết là thời điểm hoàn hảo cho việc sắp xếp và tổ chức lại tủ quần áo của gia đình bạn. Hãy dành thời gian để gom lại những quần áo đã cũ, rách và bạn đã lâu không mặc chúng. Quyên góp những “núi” đồ cũ này cho người nghèo trong khu bạn ở hoặc các trung tâm từ thiện là một ý tưởng không tồi! Việc dọn dẹp tủ quần áo một cách nghiêm túc còn giúp bạn chừa những chỗ trống lý tưởng cho những bộ cánh mới sắp được shopping trong năm nay. 
 

#5. Ngăn kéo “rác”

 
Chúng ta luôn có một ngăn tủ chứa những thứ linh tinh trong nhà và thông thường chúng là nơi lộn xộn nhất. Tương tự đối với tủ lạnh, hãy lấy tất cả chúng ra ngoài, loại bỏ đi những thứ đã cũ, hư và sắp xếp lại theo một cách thức mới sáng tạo hơn.
 

#6. Thiết bị thép không rỉ

 
Kì cọ và lau rửa sạch sẽ để các thiếp bị không rỉ được sáng bóng trong dịp Tết này. Thậm chí, hãy sử dụng những chất tẩy chuyên dụng để đạt được kết quả tốt nhất.
 

#7. Trần nhà

 
Trần nhà của bạn là nơi rất hiếm khi được chùi dọn nhất ngôi nhà nên nhân dịp Tết này, hãy sử dụng một cây chổi cán dài và một chiếc khăn lau để quét hết mớ màng nhện và bụi bặm trên cao.
 

#8. Sàn nhà

 
Hãy-lau-dọn-tỉ-mỉ-sàn-nhà,-thảm-chân...-để-đón-một-mùa-xuân-tươi-mới
Hãy lau dọn tỉ mỉ sàn nhà, thảm chân... để đón một mùa xuân tươi mới
 
Việc lau chùi sàn nhà là việc thường xuyên được làm thực hiện nhất trong năm. Tuy nhiên, để đón một mùa xuân tươm tất nhất, chúng ta cũng nên tỉ mỉ lau dọn sàn nhà đến từng ngóc ngách, thảm chân, dưới chân giường, chân tủ…
 
Interhome chúc bạn và gia đình có một mùa xuân tươi mới, một mùa Tết tràn ngập hạnh phúc!
 
Nguồn: Lennar
 
---------------------------------------
enlightenedNhững bài viết chăm sóc nhà hay:
 
 
Lên đầu trang