Bài học đầu tư bất động sản từ Donald Trump và toà nhà The Trump World Tower

Tổng thống Mỹ Donald Trump là một nhà đầu tư bất động sản tài ba, sở hữu khối tài sản lên đến hàng tỷ USD. Ông chính là niềm cảm hứng của hầu hết các nhà đầu tư bất động sản trên toàn thế giới.

Donald Trump và biểu tượng cho niềm tự hào của New York

Vị tổng thống Mỹ đương nhiệm - Donald Trump - là người con thứ 4 trong gia đình 5 người con của ông Fred Trump và bà Mary MacLeod Trump tại quận Queens, thành phố New York, Mỹ. Là “con nhà nòi”, Donald Trump trở thành nhà đầu tư nổi tiếng trong giới địa ốc khi còn khá trẻ. Năm 28 tuổi, ông điều hành công ty kinh doanh bất động sản riêng do chính mình làm chủ. Cùng với Trump Tower, toà nhà The Trump World Tower là một dấu son đỏ chứng minh tài năng của ông trước người dân Mỹ trong lĩnh vực “tấc đất tấc vàng” này.

The Trump World Tower là một toà nhà 72 tầng, cao 262 mét, được xây dựng trong vòng 3 năm từ năm 1999 với kinh phí khoảng 300 triệu USD. Năm 2001, ông Trump khánh thành toà nhà tại địa chỉ 845 United Nations Plaza, thành phố New York – một trong những khu vực sầm uất và sang trọng bậc nhất New York. 

Toà tháp thế giới Trump là một công trình công phu với thiết kế tinh tế và nội thất sang trọng. Ở mặt tiền chính của công trình vĩ đại này là dòng chữ “The Trump World Tower” lớn bằng đồng nguyên chất như một sự khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của người đã tạo nên nó. Với sự nguy nga, tráng lệ và uy nghiêm của mình, toà nhà là một biểu tượng cho sự phồn vinh và tiềm lực kinh tế của New York. 
 
Mặt-tiền-toà-nhà-The-Trump-World-Tower-tại-New-York-Mỹ
Mặt tiền toà nhà The Trump World Tower tại New York, Mỹ
 
Trump World Tower toạ lạc tại một vị trí tuyệt đẹp, liền kề trụ sở chính của Liên Hợp Quốc và kết nối thuận tiện đến các tiện ích hàng đầu của thành phố. Điều đặc biệt nữa của toà nhà là tầm nhìn tuyệt vời nhìn ra khu Manhattan và Central Park từ bất kỳ căn phòng nào trong toà nhà. Không những thế, nếu đứng ở một vị trí thích hợp, từ Trump Tower có thể ngắm nhìn sự uốn lượn đẹp đẽ của dòng sông Đông (East River). 

Từ một ngôi nhà cũ đến bất động sản triệu đô

Năm 1997, Donald Trump quyết định mở lời ngỏ ý muốn mua lại căn nhà 2 tầng cũ kỹ nằm ngang trên con phố đối diện trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York của một nhóm kỹ sư. Những người kỹ sư đã nhanh chóng đồng ý việc mua bán với giá chuyển nhượng khá cao tại thời điểm bấy giờ.

Tuy nhiên, quy định quy hoạch thành phố lúc ấy chỉ cho phép quy mô xây dựng bất động sản với tỉ lệ dưới 1/10, nghĩa là với diện tích hiện tại của khu đất là 37.000 feet vuông, Trump sẽ không được phép xây dựng toà nhà mới với tổng diện tích 370.000 feet vuông. Nhưng với kinh nghiệm và kỹ năng đàm phán của mình, ông đã thuyết phục các chủ đất lân cận bán cho ông phần không gian thừa không sử dụng và xin phép xây dựng toà nhà theo ý muốn ban đầu. Trump World Tower là toà nhà cao nhất New York vào thời điểm ấy.

Ngày nay, giá trị của công trình này vẫn không ngừng gia tăng và lan toả trên toàn cầu cùng với tên tuổi của vị tỷ phú và tổng thống Mỹ này. Người dân Mỹ nói rằng, The Trump World Tower không những là một toà nhà danh giá, mà còn là một di sản của văn minh nhân loại. 
 

Bài học quý giá từ ông Trump khi đầu tư bất động sản 

Tỷ phú Donald Trump từng nói: “Cho tôi một bất động sản hạng ba, tôi sẽ đầu tư để biến thành bất động sản này thành hạng nhất”. Với ông, nguyên tắc “vị trí, trị trí, vị trí” (Location, Location, Location) trong giới địa ốc không phải là điều kiện tiên quyết và duy nhất. Quan trọng là việc nâng cao giá trị của bất kỳ vị trí nào bằng việc sử dụng tầm nhìn, sự sáng tạo và những giá trị bên trong để gia tăng giá trị tài sản, mang lại những cơ hội đầu tư mới. 
 
Theo-ông-Trump-cảnh-quan,-uy tín,-tiềm-năng-và-sự-tiện-lợi-là-4-yếu-tố-quyết-định-sự-tăng-giá-của-bất-động-sản
Theo ông Trump, cảnh quan, uy tín, tiềm năng và sự tiện lợi là 4 yếu tố quyết định sự tăng giá của bất động sản
 
Ông Warren Buffett, là nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ nổi tiếng, đã từng phát biểu “Hãy đầu tư bất động sản tốt với giá cao chứ đừng mua bất động sản trung bình với giá rẻ”. Đối với tổng thống Trump, 4 yếu tố quan trọng thúc đẩy ông sẵn sàng “bỏ hầu bao” là cảnh quan, uy tín, tiềm năng và sự tiện lợi. 

•    Cảnh quan: là những thứ thuộc về môi trường sống xung quanh ngôi nhà của bạn. Từ ngôi nhà, bạn có thể ngắm nhìn khu đô thị, đường sá, cây xanh, dòng sông hay hồ nước, thậm chí là ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Tất cả những điều này sẽ mang lại một cuộc sống thư thái và an nhiên.

•    Uy tín: là chủ nhân của bất động sản hay là chủ đầu tư của dự án. Lựa chọn mua nhà của các chủ đầu tư lớn là nhân tố quyết định đến sự gia tăng về giá trị ngôi nhà của bạn theo thời gian. 

•    Tiềm năng: đến từ thị trường nơi toạ lạc bất động sản đó. Lựa chọn những thị trường mới nhưng nhiều tiềm năng phát triển, giá bất động sản liên tục tăng trưởng ổn định, sức cầu nhiều hơn sức cung sẽ giúp bạn gia tăng gấp nhiều lần số tiền đầu tư ban đầu.

•    Sự tiện lợi: chính là sự kết nối nhanh chóng từ ngôi nhà của bạn đến những vùng lân cận phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của gia đình như trung tâm thành phố, giao thông công cộng, bệnh viện, siêu thị, trường học…

Là đại diện chính thức tại Việt Nam của Tập đoàn bất động sản lớn nhất nước Mỹ - Lennar, Interhome là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp đầu tư bất động sản tại Mỹ và Úc. Những sản phẩm nhà của Interhome và Lennar đặc biệt thoả mãn 4 yếu tố “vàng” của tổng thống Donald Trump, giúp giá trị ngôi nhà của bạn gia tăng theo thời gian. Hãy liên hệ với Interhome qua hotline 0909 61 46 48 hoặc 0909 30 46 48 để được tư vấn chi tiết và sở hữu vĩnh viễn những dự án nhà Mỹ xứng tầm đầu tư.
 
Lên đầu trang