Bạn không thể bỏ qua các cách vệ sinh nhà hữu hiệu giúp phòng chống virus Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, việc thường xuyên lau dọn, khử trùng nhà cửa sạch sẽ để phòng tránh sự lây nhiễm của virus nCoV là điều rất quan trọng.

Sau đây, Interhome sẽ chia sẻ các bước vệ sinh nhà cửa cần thiết giúp gia đình của mỗi chúng ta khoẻ mạnh vượt qua mùa dịch bệnh này.
 

Lau dọn vệ sinh sàn nhà thường xuyên

 
Lau-dọn-vệ-sinh-sàn-nhà-thường-xuyên-để-phòng-chống-virus-Corona
Lau dọn vệ sinh sàn nhà thường xuyên để phòng chống virus Corona
 
Các loại vi khuẩn, vi trùng hay virus đều có thể bị đưa từ bên ngoài vào, đặc biệt là khi có thành viên gia đình về nhà mà không thay quần áo hoặc tắm rửa ngay. Thậm chí, chúng có thể xâm nhập nếu như bạn bè và người thân đến thăm nhà bạn từ các lễ hội, các nơi cộng cộng. Bởi vậy, để phòng ngừa trong mùa dịch bệnh hãy đảm bảo sàn nhà được hút bụi và lau chùi thường xuyên. 
 

Vệ sinh kỹ những đồ vật thường xuyên tiếp xúc 

 
Vệ-sinh-kỹ-những-đồ-vật-thường-xuyên-tiếp-xúc-trong-nhà-để-phòng-tránh-virus-nCoV
Vệ sinh kỹ những đồ vật thường xuyên tiếp xúc trong nhà để phòng tránh virus nCoV
 
Các tay nắm cửa cần được lau sạch bằng dung dịch nước ấm và muối trắng hoặc dung dịch với nước ấm và giấm. Axit axetic trong giấm trắng sẽ diệt các vi khuẩn và virus. Nếu bất cứ ai trong nhà bị ốm, hãy rửa tay nắm cửa thường xuyên. Ngoài ra, cần thận trọng với ban công, tay vịn cầu thang, đồ chơi và bất kỳ đồ vật nào thường xuyên được cầm bằng tay.
 

Vệ sinh các đồ đạc trong nhà làm từ vải

 
Vệ-sinh-các-đồ-đạc-trong-nhà-làm-từ-vải-là-cách-phòng-chống-nCoV-hiệu-quả
Vệ sinh các đồ đạc trong nhà làm từ vải là cách phòng chống nCoV hiệu quả
 
Ghế sofa là một trong những nơi các thành viên trong gia đình tiếp xúc nhiều nhất. Bởi vậy chúng ta cần làm sạch sofa mỗi ngày. Ngoài ra, khăn nhà bếp cần phải được giặt sạch bằng nước nóng ít nhất một tuần một lần để loại bỏ vi khuẩn phát triển trên những bề mặt ẩm ướt. 
 

Vệ sinh các thiết bị công nghệ trong nhà

 
Vệ-sinh-các-thiết-bị-công-nghệ-trong-nhà-để-phòng-ngừa-virus-Corona
Vệ sinh các thiết bị công nghệ trong nhà để phòng ngừa virus Corona
 
Điện thoại di động, bàn phím máy tính là nơi trú ngụ lý tưởng của virus. Chúng ta nên vệ sinh thường xuyên tất cả các thiết bị công nghệ, trong đó có điện thoại di động, bàn phím máy tính. Lưu ý hạn chế cho người khác mượn các thiết bị công nghệ trong giai đoạn này bởi virus corona có thể lây lan khi sử dụng chung các thiết bị này.
 

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân

 
Không-sử-dụng-chung-đồ-dùng-cá-nhân-trong-mùa-dịch-Corona
Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân trong mùa dịch Corona
 
Tất cả các thành viên trong gia đình tuyệt đối không dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng. Cần phải giặt sạch khăn tắm, khăn mặt hai lần một tuần. Khăn ẩm là nơi trú ngụ cho virus cảm thông thường, các loại trứng sán và đặc biệt là virus corona.
 

Mở cửa sổ để không khí lưu thông

 
Mở-cửa-sổ-để-không-khí-lưu-thông-là-một-cách-để-phòng-virus-nCoV
Mở cửa sổ để không khí lưu thông là một cách để phòng virus nCoV
 
Khi ở trong nhà nên mở cửa sổ để không khí lưu thông. Virus không thể tồn tại trong một không gian thông thoáng. Ở miền Bắc đang là mùa đông, nếu thời tiết lạnh, bạn nên mở cửa sổ khoảng 15-20 phút để tránh bị cảm lạnh. Trong lớp học và văn phòng, cũng nên có thói quen mở cửa sổ để thông gió. 
 
Nguồn: baoxaydung
 
-----------------------------------
 
heart Top các bài viết được bạn đọc yêu thích:
 
 
Lên đầu trang