Bang Florida (Mỹ) và 5 lý do tạo nên cơn sốt đầu tư bất động sản nơi đây

Florida - một trong những tiểu bang có nền kinh tế phát triển mạnh tại Mỹ, là mảnh đất thu hút hàng triệu cư dân nội địa, quốc tế đổ về hàng năm và là tiểu bang mà nhiều người trẻ mong muốn lập nghiệp. Điều này đã tạo nên sự sôi nổi của thị trường bất động sản tại bang Florida. 
 

1. Tốc độ tăng trưởng dân số năm 2020

 
Theo WFLA Channel 8 – trang báo tin tức hàng đầu của Tampa, Florida công bố từ nay đến ngày 1 tháng 4 năm 2024, dân số tại Florida dự kiến sẽ tăng trung bình 906 cư dân mới/ngày. Nhưng trong thực tế trong 2 năm tới, dân số tại tiểu bang Florida dự kiến sẽ tăng thêm hơn 700.000 cư dân.
 
Một số thông tin về tình hình dân cư tại tiểu bang Florida, Mỹ:
 • Năm 2018, theo Cục điều tra dân số của Mỹ, tiểu bang Florida có dân số gần 21,3 triệu người
 • Kể từ năm 2010 đến nay, dân số Florida đã tăng 13,3% và hiện là tiểu bang lớn thứ 3 theo dân số tại Mỹ
 • Theo như báo cáo của Phòng thương mại Florida: từ nay đến năm 2030, dân số của tiểu bang Florida có thể đạt gần 26 triệu cư dân, nhiều hơn dân số hiện tại của Úc.
 • Các quận tại tiểu bang Florida như Miami-Dade, Broward, Hillsborough, Orange và Palm Beach dự kiến sẽ có hơn 1,6 triệu cư dân trong 10 năm tới
 • 4 khu đô thị lớn nhất tại tiểu bang Florida là Miami-Fort Lauderdale-West Palm Beach với 6,1 triệu cư dân, Tampa-St. Petersburg-Clearwater với 3,1 triệu cư dân, Orlando-Kissimmee-Sanford với 2,5 triệu cư dân và Jacksonville hơn 1,5 triệu cư dân
 • Mặc dù thành phố thủ đô Tallahassee, tiểu bang Florida chỉ có khoảng 350 000 cư dân, nhưng nó lại có tốc độ tăng trưởng của nhanh nhất khu vực.

2. Thị trường việc làm đa dạng

 
Một trong những lý do chính giúp tiểu bang Florida liên tục phát triển là bởi sự đa ngành, đa nghề tại đây. Được biết đến với nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp chủ động tạo cơ hội phát triển doanh nghiệp cho các nhà đầu tư, nên tiểu bang Florida nhiều năm liền được bình chọn là “mảnh đất vàng” cho các nhà kinh doanh trên thế giới.
 
Thị-trường-việc-làm-tại-tiểu-bang-Florida-luôn-“mở-cửa”-cho-mọi-người
Thị trường việc làm tại tiểu bang Florida luôn “mở cửa” cho mọi người
 
Sự tăng trưởng về thị trường việc làm tại đây được thể hiện qua:
 • Hiện nay, GDP của tiểu bang Florida là hơn 210 triệu tỷ VNĐ, tăng gần 40% trong 10 năm qua
 • Tăng trưởng việc làm ở Florida là 2,6% trong năm 2019 và được xếp hạng là tiểu bang tốt thứ 7 về kinh doanh, theo Forbes
 • Tỷ lệ thất nghiệp ở Florida là 3,3% - mức tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Mỹ là 3,1% được thiết lập vào tháng 3 năm 2006
 • Tiểu bang Florida đã tạo ra 22 500 việc làm mới chỉ trong tháng 8 năm 2019, theo Tampa Bay Times
 • Tăng trưởng việc làm trải đều trên khắp tiểu bang. Theo như báo cáo của Florida Department of Economic Opportunity, các lĩnh vực tăng trưởng nhiều nhất trong năm 2019 là chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh
 • Theo Cục thống kê Lao động Mỹ, Florida có lực lượng lao động lớn mạnh với hơn 10,5 triệu người, nhiều hơn cả dân số của Thụy Điển.

 

3. Nhu cầu giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tăng cao

 
Theo bản báo cáo mới nhất của World Property Journal – tạp chí bất động sản lớn nhất nước Mỹ, doanh số bất động sản bán được tại Florida đã tăng 11% trong tháng qua. 
 
Các chỉ số về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại tiểu bang Florida:
 • Giá trị một căn biệt thự biển trung bình tại Florida đang ở mức 5,1 tỷ VNĐ, đã tăng 4,1% trong năm 2019 và có xu hướng sẽ tăng thêm 3,6% trong năm tới
 • Số ngày lưu trú trung bình của 1 khách là 83.
 
Biệt-thự-biển-tuyệt-đẹp-tại-Palm-Beach,-Florida
Biệt thự biển tuyệt đẹp tại Palm Beach, Florida
 

4. Xu hướng nhà cho thuê lên ngôi trong năm 2020

 
Một nghiên cứu về Dự báo kinh tế tại Florida và các vùng công nghiệp của Đại học Florida (UCF) dự đoán rằng nguồn cung nhà ở tại tiểu bang này sẽ vẫn thiếu hụt trong năm vài năm tới.
 
Các thông số về thị trường cho thuê bất động sản tại tiểu bang Florida:
 • Giá thuê nhà trung bình tại Florida là 36 triệu VNĐ/tháng, trong khi giá thuê nhà trung bình tại nước Mỹ là 33,3 triệu VNĐ/tháng
 • Giá thuê nhà tại Florida đã tăng gần 30% kể từ năm 2011
 • Giá niêm yết trung bình cho mỗi mét vuông ở Florida là 2,8 triệu VNĐ
 • Tỷ lệ hộ gia đình cho thuê ở Florida sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020: Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ, tỷ lệ sở hữu nhà ở tiểu bang này là 65,5% (mức thấp nhất kể từ năm 1990 đến nay)
 • Công ty tư vấn bất động sản của Mỹ - SmartAsset báo cáo rằng tỷ lệ sở hữu nhà tại các thành phố Miami, Tampa và Orlando của tiểu bang Tampa đều giảm xuống dưới 50%, người dân lựa chọn thuê thay vì sở hữu bất động sản tại các khu vực có thị trường địa ốc hàng đầu Florida.
 

5. Môi trường sống thân thiện với công dân quốc tế

 
Là tiểu bang lý tưởng về môi trường sống cũng như môi trường làm việc, Florida trở thành địa điểm thu hút hàng triệu cư dân mỗi năm, đặc biệt là thế hệ công dân trẻ, cộng đồng du học sinh quốc tế đến “an cư, lập nghiệp”.
 
Các chỉ số đánh giá chất lượng cuộc sống tại Florida:
 • Tiểu bang Florida là một trong bảy tiểu bang không áp các lệnh về thuế thu nhập cá nhân, theo SmartAsset
 • Top 13 tiểu bang hàng đầu trên toàn nước Mỹ về giáo dục, kinh tế và tài chính (US News and World Report)
 • Chi phí sinh hoạt ở Florida…thấp hơn 2% so với mức trung bình quốc gia
 • Tiểu bang Florida có hơn 1300 sân golf, hàng trăm bãi biển cắt trắng và vô số các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, công viên giải trí đẳng cấp quốc tế, địa điểm mua sắm đẳng cấp và các sự kiện thể thao thường niên.
 
Công-viên-giải-trí-Disney-World,-Florida-là-điểm-đến-thú-vị-cho-cả-nhà-vào-dịp-cuối-tuần
Công viên giải trí Disney World, Florida là điểm đến thú vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần
 
Không thể phủ nhận, “thiên đường miền Nam” nước Mỹ - tiểu bang Florida là “kho báu vàng” cho các nhà đầu tư nhạy bén. Hiện Interhome – công ty tư vấn, đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam kết hợp cùng “ông trùm” bất động sản Mỹ - Lennar mở bán các dự án bất động sản chất lượng tại Mỹ chỉ từ 5 tỷ đồng. Ngoài tăng giúp tăng thu nhập ổn định hằng năm nhờ việc khai thác cho thuê, Interhome còn hỗ trợ, tư vấn giúp các nhà đầu tư Việt xây dựng sự nghiệp, ổn định cuộc sống viên mãn lâu dài.
 
Đón đọc những thông tin mới nhất về bất động sản Mỹ, Úc tại Interhome.
 
Nguồn: learn.roofstock.com
 
-----------------------------------
 
heart Top bài viết hay dành cho bạn:
 
 
 
Lên đầu trang