Bang Massachusetts - Tiểu bang tốt nhất ở Mỹ năm 2023 cho các gia đình trẻ

Việc lựa chọn tiểu bang để một gia đình trẻ an cư là vấn đề rất quan trọng đối với các bậc mới làm cha mẹ. Mọi thứ cần có từ việc thuận tiện đi lại, trường học phù hợp cho con cái, tìm kiếm ngôi nhà tốt nhất cho cả gia đình.
 
mua-nha-dinh-cu-my
Tiểu bang nào là lựa chọn định cư tốt nhất cho các gia đình trẻ 2023?

Tiểu bang nào ở Mỹ đang được phần đông các gia đình trẻ chọn lựa hiện nay?

Không có gì ngạc nhiên khi nơi này phù hợp với gia đình này nhưng lại không phải là sự lựa chọn tuyệt vời của gia đình khác.
Theo một báo cáo gần đây, trang web tài chính WalletHub đã vinh danh Massachusetts là tiểu bang tốt nhất dành cho các gia đình mới. Theo sau là Minnesota, New York, North Dakota và Vermont.
 
Các nhà phân tích tại WalletHub đã chia thành 5 nhóm yếu tố: (1)Niềm vui gia đình; (2) Sức khỏe và sự an toàn; (3) Giáo dục và chăm sóc trẻ em; (4) Khả năng chi trả; Và (5) Kinh tế xã hội — để đưa ra bảng xếp hạng. Massachusetts đứng thứ hai về Khả năng chi trả cũng như Giáo dục và chăm sóc trẻ em, đồng thời đứng thứ năm về Sức khỏe và sự an toàn.
 

Bang Massachusetts - Tiểu bang tốt nhất ở Mỹ năm 2023

Massachusetts không phải là tiểu bang thường đứng đầu danh sách “tốt nhất” về bất động sản Mỹ. Bất động sản nơi đây cũng không thuộc top rẻ nhất và cũng không phải là nơi có thời tiết đẹp. Nhưng theo WalletHub, điều quan trọng hơn, đây là nơi “có giá cả phải chăng để sinh sống trong thời kỳ lạm phát cao mà vẫn đầy đủ tiện nghi về trường học, dịch vụ chất lượng về chăm sóc sức khỏe và giải trí” dành cho các gia đình mới.

bat-dong-san-bang-massachusetts
Bang Masachusetts đang là lựa chọn tốt nhất cho các gia đình trẻ 2023
Massachusetts nổi tiếng là đắt đỏ — Khu đô thị ngay bên kia biên giới tiểu bang New Hampshire và đã trở thành “Khu đô thị hấp dẫn nhất” trên Realtor.com, trong gần một năm. Chủ yếu là vì nó hấp dẫn những người mua muốn chạy trốn khỏi chi phí nhà ở quá cao ở khu vực Boston.
 
Theo dữ liệu gần đây nhất từ Realtor.com, tiểu bang này có giá niêm yết nhà trung bình cao thứ ba trên toàn quốc, ở mức $669,500 trong tháng 11, ngay sau Hawaii và California. Nhưng đạt điểm khá cao theo khối thịnh vượng chung, khi tính đến không chỉ giá nhà và giá thuê mà còn cả điểm tín dụng trung bình của người dân, gánh nặng nợ, tỷ lệ phần trăm gia đình tiết kiệm cho con cái học đại học, chi phí bảo hiểm y tế gia đình trung bình hàng năm, v.v.
 
Tương tự, hạng mục giáo dục và chăm sóc trẻ em không chỉ tính đến chất lượng của các trường công lập mà còn cả tỷ lệ tốt nghiệp, dịch vụ chăm sóc trẻ em và chất lượng của các nhà cung cấp dịch vụ tại địa phương.
 
“Những nơi có chi phí nhà ở thấp có thể tốt cho các gia đình. Tuy nhiên, bất động sản giá cả phải chăng thường sẽ ở khá xa nơi có nhiều cơ hội việc làm và giáo dục,” Lauren Jones, Phó giáo sư tại Đại học bang Ohio cho biết. “Những gì bạn tiết kiệm được trong chi phí nhà ở, cuối cùng bạn cũng sẽ phải chi trả cho thời gian và chi phí đi lại. Chi phí nhà ở thấp cũng có thể phản ánh mức thuế bất động sản thấp, điều này có thể có nghĩa là sẽ nhận được ít sự hỗ trợ từ phúc lợi xã hội hơn.”
 
Cư dân Massachusetts cho biết rằng “Trường học tốt rất quan trọng và nó giữ cho giá trị tài sản của chúng tôi tăng lên. Hầu hết các gia đình trẻ đều cực kỳ quan tâm đến việc đảm bảo rằng nơi họ chuyển đến phải có trường học tốt, và nơi đây có điều đó.”
 
Trong danh sách WalletHub, bên cạnh Massachusetts là tiểu bang tốt nhất ở Mỹ vào năm 2023, các tiểu bang được đánh giá cao nhất đối với các gia đình mới là bang Mississippi, New Mexico và Tây Virginia.
Theo realtor.com
 
Lên đầu trang