Bất động sản Atlanta: Cơn sốt mạnh mẽ chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Thị trường bất động sản Atlanta, Georgia trở nên vô cùng nhộn nhịp trong vài năm gần đây, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vậy từ đâu khiến Atlanta trở nên sốt dẻo đến như vậy, cùng đi sâu vào tìm hiểu nào.

bat-dong-san-Atlanta

Thị trường bất động Atlanta chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Sự tăng trưởng về dân số

Theo Tạp chí Hiến pháp Atlanta, Metro Atlanta nằm trong top 5 thành phố lớn phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Từ năm 2010 đến 2021, số lượng cư dân đã tăng 13,58% (tăng từ 5,30 triệu lên 6,02 triệu người). Riêng Atlanta có 498.715 cư dân, tăng 18,7% so với năm trước.

Nhờ sự di cư nhanh chóng này, Georgia liên tục nằm trong danh sách nơi tốt nhất để phát triển kinh doanh.

Số liệu thống kê sơ bộ:

  • Metro Atlanta là khu vực đông dân nhất trong tiểu bang và là khu vực đô thị lớn thứ chín trong cả nước.
  • DeKalb, Gwinnett, Fulton và Cobb là một số quận đông dân nhất trong khu vực.
  • Độ tuổi trung bình của cư dân Atlanta là 36,8 tuổi với 42% dân số trong độ tuổi từ 20 đến 49.

Thị trường việc làm hấp dẫn

Từ các Ngân hàng dữ liệu bang cho thấy, Atlanta ước tính GDP của thành phố đã phát triển 8,2% tính đến ngày 10 tháng 11, năm 2021 (Theo US Census Bureau và Cục Thống kê Lao động).

Tỉ lệ tăng trưởng việc làm trong khu vực là 4,7% vào tháng 8/2021 (cao hơn mức trung bình của cả nước là 4,5%). Theo Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ, thu nhập trung bình của hộ gia đình ở Atlanta là 86.200 USD, tăng 4,32% so với năm 2020. Trong đó tỷ lệ thất nghiệp ở mức 2,5% (tính đến tháng 9/2021).

heart Top 10 địa điểm tốt nhất tạ Mỹ nên đầu tư bất động sản năm 2022

Bất động sản Atlanta, Georgia

Atlanta là một trong những thị trường cho thuê hàng đầu ở Hoa Kỳ. Số liệu thống kê về tình hình bất động sản Atlanta như sau:

  • Giá khởi điểm từ 70,000 đô la.
  • Giá cho thuê trung bình mỗi tháng: 1,500 đô.
  • Dòng tiền lên đến 750 đô la/ tháng.
  • Có khoảng 500 người chuyển đến Atlanta mỗi ngày.
  • Dự kiến sẽ có thêm 2 triệu người vào năm 2030.
  • Dự báo tăng giá trong 3 năm là 9,3%.

enlightenedThị trường bất động sản bang Georgia tấp nập người mua kẻ bán.

Chất lượng cuộc sống hoàn hảo

US News gần đây đã xếp hạng Atlanta là một trong những nơi tốt nhất để sống và một trong những nơi tốt nhất để nghỉ hưu vào năm 2021-2022. Là một trong những đô thị phát triển nhanh nhất của quốc gia, Atlanta đã và đang thu hút những người đi cư đến từ khắp nơi trên đất nước. Theo ước tính chi phí sinh hoạt của NerdWallet , chi phí sinh hoạt ở Atlanta, GA thấp hơn 48% so với ở San Francisco, CA. Con số một lần nữa khẳng định sự hấp dẫn của Atlanta đối với những người quyết đinh di cư đến nơi này.
 

Đi kèm với sự phát triển không ngừng của Atlanta là sự thiếu hụt về nhu cầu nhà ở và tình hình bất động sản khu vực trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Những con số thống kê là cơ sở để các nhà đầu tư đưa ra những chiếc lược đầu tư phù hợp cho tương lai. Để tìm hiểu thêm về tình hình bất động sản tại Atlanta và các bang tại Mỹ, liên hệ ngay Interhome để đươc tư vấn.

 

Lên đầu trang