Bất động sản Melbourne - Bắt đầu bình ổn để nhà đầu tư tham gia

Bất động sản Melbourne được xem là một trong những thị trường hot nhất ở Úc. Và bây giờ chính là thời điểm vàng để tham gia thị trường nơi đây. 
Thị trường bất động sản Úc đang ở thời điêm thích hợp để đầu tư 

Những điều cần biết về Melbourne

Melbourne có lẽ không còn quá xa lạ với công dân Việt. Nơi đây hằng năm luôn có một số lượng lớn du học sinh và người Việt đến định cư. Chính nhờ khí hậu ôn hoà, môi trường thân thiện kèm theo nền kinh tế phát triển đã giúp Melbourne ngày càng được yêu thích.
Là thủ phủ của bang Victoria, Melbourne có nhiều trường đại học nổi tiếng,trong đó có những cái tên đắt giá như: Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học Swinburne, Deakin, La Trobe,...

Ngoài ra đây cũng là nơi có nhiều người Việt tập trung nhất của bang Victoria. Nếu tìm một nơi để định cư và mua nhà, Melbourne có lẽ là một trong những lựa chọn thích hợp nhất.
 

Tình hình bất động sản ở Melbourne hiện nay 

Được biết, thị trường bất động sản Melbourne đang trải qua đợt giảm giá đầu tiên sau 2 năm.
Theo báo cáo của PropTrack, giá trung bình một ngôi nhà đã giảm 0.25%, còn 902.000 USA vào tháng 05/2022.Lần giảm giá cuối cùng của Melbourne là khi bắt đầu đại dịch, giá nhà giảm 0.78%. Trong khi đó, giá các căn hộ cũng bắt đầu giảm giá tại các thành phố lớn.
Các căn nhà đã bắt đầu giảm giá

5 yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản Melbourne 

Áp lực về khả năng chi trả

Vì giá nhà tăng không ngừng vào năm 2021, đã kéo theo 1 hệ luỵ về khả năng chi trả của các chủ nhà. Các thành phố sở hữu những khu đất đắt đỏ như Sydney, Melbourne chỉ mới có sự chững giá lại gần đây. Đây là thời điểm có quá nhiều nhà đầu tư hoặc người mua nhà lần đầu không có khả năng tham gia vào thị trường.
 

Lãi suất có thể tăng vào cuối năm

Được biết vào năm 2021, lãi suất đã hạ xuống cực kỳ thấp. Điều này đã dẫn đến một làn sóng những người mua nhà mới tham gia và đẩy giá bất động sản đi lên. 
Tuy nhiên, theo dự báo có khả năng lãi suất sẽ tăng lên lại và tạo áp lực lên những ai đang vay để mua nhà ở hiện tại và tương lai.
 

Covid khiến thị trường phát triển chậm lại 

Hai năm sau đại dịch vẫn là 1 ẩn số lớn cho những sự bắt đầu mới trong cuộc sống. Đa phần mọi người sẽ bắt đầu e ngại và lo lắng hơn khi chi trả cho những khoản mới.

Mặc dù đa phần mọi người đều đã tiêm vaccine và có kinh nghiệm chống dịch, nhưng tâm lý lo sợ đại dịch trở lại vẫn còn hiện hữu. Bên cạnh đó, các chính quyền chỉ mới vừa mở cửa, chào đón những làn sóng từ nước ngoài. Việc gián đoạn này cũng khiến cho thị trường chững lại một thời gian dài.
 

Thị trường cung và cầu đang cân bằng

Một trong những thúc đẩy mạnh mẽ nhất khiến giá nhà năm 2021 tăng mạnh ở hầu hết các thị trường là do cầu vượt cung. Dịch Covid khiến quá trình xây dựng bị đình trệ, các sản phẩm không đủ tung ra để đáp ứng thị trường. 
Nhu càu cung và cầu đang dần cân bằng 
Tuy nhiên vào cuối năm 2021, các chỉ số cho thấy thị trường đang cân bằng lại giữa cung và cầu. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo thị trường sẽ có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại hoặc thậm chí là đi xuống.
 

Các thành phố nhỏ thu hút nhiều người mua hơn

Quy hoạch quá nhiều khiến các khu nhà ở các thành phố lớn ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Dần dần những người mua nhà có xu hướng mua ở ngoại ô thành phố với giá phải chăng hơn.
Áp lực khả năng chi trả ở các thành phố như Sydney và Melbourne khiến người dân không đủ sức và đang chuyển sang các thành phố nhỏ hơn.
 
Tất cả những thông tin nói trên đều dẫn đến một kết luận cụ thể về thị trường bất động sản ở Melbourne. Đây chính là thời điểm thích hợp để đầu tư nhà đất ở nơi đây. Đừng quên theo dõi Interhome để cập nhật các thông tin mới của Bất động sản Úc.
Lên đầu trang