Bất động sản Mỹ: Thị trường bang Georgia "tấp nập" người mua kẻ bán

Georgia sẽ khiến các nhà đầu tư chú ý trong năm 2021 bởi rất nhiều yếu tố như: Chi phí nhà ở thấp hơn mức trung bình của Mỹ, thuế thấp và chi phí sinh hoạt phải chăng… Giá bán trung bình của một căn nhà ở Georgia đã tăng 14% trong khi nguồn hàng giảm, chỉ đủ cung cấp cho 1,6 tháng. Một dấu hiệu cho thấy, thị trường bất động sản Georgia “tấp nập” người mua kẻ bán. 
 
Georgia với biệt danh “Bang Peach”, là bang có hơn 10,8 triệu nằm ở vùng đông nam sôi động của Mỹ và là bang đông dân thứ 8 trong cả nước. Georgia giáp với Florida, Alabama, Tennessee, Bắc và Nam Carolina, và Đại Tây Dương.

Atlanta là thủ đô của Georgia, với dân số khoảng 6 triệu người, cũng là thành phố lớn nhất và thị trường bất động sản lớn nhất của tiểu bang. Các thành phố lớn khác ở Georgia bao gồm Augusta, Columbus, Macon, và Savannah - thành phố lâu đời nhất của bang.
 
 
Atlanta là thủ đô của Georgia, với dân số khoảng 6 triệu người, cũng là thành phố lớn nhất và thị trường bất động sản lớn nhất của tiểu bang.

Tăng trưởng dân số

Từ năm 2018 đến năm 2019, Georgia có mức tăng dân số ròng là gần 200.000 cư dân, theo Văn phòng Kế hoạch và Ngân sách của Thống đốc và là một trong những bang phát triển nhanh nhất trong số tất cả 50 bang ở Mỹ Chỉ riêng năm ngoái, dân số của Georgia đã tăng gần như 1%.

Ngày nay, Georgia có hơn 10,8 triệu cư dân so với 10,6 triệu người của năm 2019, theo Văn phòng Thống đốc. Dự kiến đến năm 2030, ước tính Georgia sẽ có gần 12,3 triệu cư dân và sẽ là nơi sinh sống của gần 13,3 triệu người vào năm 2040. Các khu vực đô thị lớn nhất ở Georgia là Atlanta với 6,6 triệu người, Savannah với gần 550.000 người và Columbus với hơn 500.000 cư dân.
 

Thị trường việc làm nhiều cơ hội

Việc cắt giảm việc làm ở Georgia không quá nhiều so với các khu vực khác của Mỹ, đó cũng là lý do tại sao nền kinh tế ở Georgia dự kiến sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay. Nền kinh tế đa dạng của Georgia được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp lớn và nhỏ trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm, sản xuất và vận tải, công nghệ và hậu cần và bất động sản. 

GDP của Georgia gần 626 tỷ USD năm 2019 và đã tăng hơn 54% kể từ năm 2009 (406 tỷ USD). Năm ngoái, tăng trưởng việc làm ở Georgia là 2,45% và được xếp hạng là tiểu bang tốt thứ sáu về kinh doanh, theo Forbes.

Georgia có lực lượng lao động là 5,1 triệu người và tỷ lệ thất nghiệp chỉ là 5,6%, theo báo cáo gần đây nhất của Cục Thống kê Lao động.

Georgia cũng là nơi có các công ty/tập đoàn lớn nằm trong danh sách Fortune 500 công ty hàng đầu của Mỹ như Home Depot, UPS, Coca-Cola, Delta Air Lines, Honeywell và SunTrust Banks, Aflac, PulteGroup, NCR, Intercontinental Exchange, Equifax, FleetCor Technologies và Beazer Homes USA.
 
 
Thị trường bất động sản tại Georgia sôi động, giá nhà trung bình tăng 14% và nhu cầu bất động sản cho thuê ở Georgia cũng tăng mạnh.

Thị trường bất động sản sôi động

Giá nhà trung bình ở Georgia là 221.471 USD theo Zillow (tính đến tháng 12/2020). Và giá trị của một ngôi nhà thông thường ở Georgia đã tăng 8,3% trong 12 tháng qua. Giá bán trung bình của một ngôi nhà ở bang Georgia tăng 14% lên $ 316,979, dựa trên số liệu thống kê gần đây nhất từ Hiệp hội môi giới Georgia (GAR).

Số ngày bán ra thị trường của một căn nhà là 41 ngày, giảm 31% so với cùng thời điểm năm ngoái. Mức tồn kho giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung hàng tồn kho hàng tháng giảm 50% xuống còn 1,6 tháng, một dấu hiệu cho thấy Georgia là một thị trường buôn bán sôi động.
 

Thị trường bất động sản cho thuê mạnh mẽ

Theo WalletHub, một số thành phố ở Georgia bao gồm Atlanta, Sandy Springs và Athens-Clarke là một trong những nơi phát triển nhanh nhất trong cả nước. Sự gia tăng dân số cùng với nền kinh tế năng động và giá nhà đất tăng giúp cho thị trường bất động sản ở đây phát triển mạnh mẽ và nhu cầu bất động sản cho thuê ở Georgia cũng tăng mạnh.

Giá thuê trung bình ở Georgia là $ 1,455 mỗi tháng, dựa trên dữ liệu gần đây nhất từ HomeSnacks. Tuy nhiên, giá thuê nhà ở bang Georgia vẫn phải chăng hơn mức trung bình của Mỹ. Giá thuê nhà trung bình ở Georgia đã tăng 6,2% trong năm qua, tương đương khoảng 85 đô la mỗi năm. Giá thuê trung bình dao động từ 1,365 đô la cho căn nhà 1 phòng ngủ đến 1,695 đô la cho căn nhà 4 phòng ngủ.
 
Các thành phố ở Georgia có giá thuê cao nhất bao gồm Johns Creek, Suwanee, Braselton và Dunwoody.
 

Chất lượng cuộc sống

Georgia được xếp hạng là một trong những bang tốt nhất để sinh sống và làm việc, theo một báo cáo gần đây của US News & World Report. Trên thực tế, Georgia nhận được xếp hạng cao về cơ sở hạ tầng, sự ổn định tài chính, điều này sẽ giúp cho thị trường bất động sản Georgia phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới.

17 bệnh viện tốt nhất ở Mỹ nằm tại Georgia. Bang có 6 trung tâm đào tạo chuyên biệt tập trung vào sản xuất tiên tiến, hàng không, khoa học sinh học, an ninh mạng, phim và fintech, giúp cư dân của bang có mức thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm là 61.980 đô la.

Georgia có khí hậu bốn mùa hoàn hảo và cũng là nơi có các sự kiện thể thao nổi tiếng thế giới như The Masters Tournament, Chick-fil-A Peach Bowl và NASCAR Sprint Cup Series.
 
Nguồn Roofstock
 
Lên đầu trang