Bất động sản Mỹ: Tổng hợp các điểm nổi bật năm 2021

Bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản Mỹ vẫn có hướng đi vững vàng, và thu hút giới đầu tư quốc tế. Cùng Interhome dạo một vòng thị trường bất động sản Mỹ sôi động, các điểm nổi bật trong năm 2021 này nhé.
 
Là nền kinh tế lớn nhất thế giới và là vùng đất của những người nhập cư, Mỹ thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới muốn đến đây sinh sống, làm việc và học tập. Khách hàng quốc tế là một thị trường ngách quan trọng do REALTORS® phục vụ.
 
Kể từ năm 2009, Hiệp hội các nhà kinh doanh bất động sản quốc gia® (NAR) đã tiến hành một cuộc khảo sát hàng năm đối với các thành viên của mình để đo lường quy mô giao dịch bất động sản nhà ở của Mỹ với các khách hàng quốc tế; thu thập thông tin về xuất xứ, điểm đến và sở thích mua hàng của khách hàng quốc tế; và xác định những thách thức và cơ hội mà REALTORS® phải đối mặt trong việc phục vụ khách hàng nước ngoài.
 
Báo cáo Giao dịch Quốc tế về Bất động sản Nhà ở tại Mỹ năm 2021 trình bày thông tin liên quan đến các giao dịch REALTOR® với các khách hàng quốc tế đã mua và bán bất động sản nhà ở Mỹ trong khoảng thời gian 12 tháng từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021. 
Báo cáo này dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện từ ngày 7/4 đến ngày 21/5/2021. Cuộc khảo sát đã được gửi đến 150.000 REALTORS® được lựa chọn ngẫu nhiên, một nhóm bổ sung gồm 10.600 REALTORS® đã tham gia vào các cuộc khảo sát năm 2019 và 2020 và các thành viên của các hiệp hội địa phương cũng đã tiến hành khảo sát người mua nước ngoài.
 
Tổng cộng có 10.827 REALTORS® đã trả lời các cuộc khảo sát thị trường trong nước và địa phương, trong đó có 1.097 báo cáo có người mua là người nước ngoài cư trú quốc tế. Thông tin về đặc điểm của khách hàng quốc tế dựa trên các giao dịch đã đóng gần đây nhất của người được hỏi trong khoảng thời gian 12 tháng.
Thuật ngữ khách hàng quốc tế hoặc khách hàng nước ngoài gồm 2 nhóm:
• Người nước ngoài không cư trú (Loại A): Không phải là công dân Mỹ, có hộ khẩu thường trú tại nước ngoài.
• Người nước ngoài thường trú (Loại B): Không phải là công dân Mỹ, là người nhập cư gần đây (ít hơn hai năm tại thời điểm giao dịch) hoặc người có thị thực không nhập cư cư trú hơn 6 tháng ở Mỹ vì lý do nghề nghiệp, giáo dục hoặc các lý do khác.
 

Đã có 107.000 người nước ngoài mua nhà Mỹ hiện hữu trong thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021. Và tập trung tại các bang Florida, California, Texas, Arizona, New York, New Jersey. Ảnh: nguồn NAR

Tổng hợp các điểm nổi bật năm 2021

54,4 tỷ đô la: Là số lượng giao dịch mua nhà ở Mỹ của người nước ngoài trong thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021 (2,8% trong tổng số 1,96 nghìn tỷ đô la doanh số bán nhà hiện có).
107.000: Số lượng người nước ngoài mua nhà hiện hữu trong thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021 (1,8% của 5,79 triệu doanh số bán nhà hiện có).
58%: Người mua nước ngoài cư trú tại Hoa Kỳ (những người nhập cư gần đây (ít hơn hai năm tại thời điểm giao dịch) hoặc những người có thị thực không nhập cư (Loại B).
Điểm đến hàng đầu 
  • Florida (22%) 
  • California (16%) 
  • Texas (9%) 
  • Arizona (5%) 
  • New York (4%) 
  • New Jersey (4%) 
$ 351,800: Giá mua trung bình của người mua nước ngoài (so với $ 305,500 cho tất cả các căn hộ hiện có ở Mỹ đã bán).
42% : Người mua nước ngoài mua bất động sản Mỹ để sử dụng làm nhà nghỉ dưỡng, cho thuê hoặc cả hai.
65%: Người mua nước ngoài mua nhà riêng cho một gia đình hoặc loại nhà phố. 
49%: Người nước ngoài mua ở khu vực ngoại ô.
2%: Phần trăm số người được hỏi từng có khách hàng thuê nhà ở tại Mỹ.
8%: Phần trăm số người được hỏi có khách hàng, dù là quốc tế hay không, đang tìm kiếm một tài sản nước ngoài bên ngoài nước Mỹ.
 
Nhu cầu mua và sở hữu bất động sản nước ngoài đã không còn xa lạ, khi các chính sách tại các nước đã cởi mở hơn, tạo điều kiện cho người nước ngoài mua bán giao dịch dễ dàng. Thời kỳ Covid-19 cũng đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường nhà ở Mỹ. Tuy nhiên đến tháng 7/2020, doanh số bán đã hồi phục hoàn toàn và đạt đỉnh 6,73 triệu vào tháng 10 cùng năm.
 
Điều này đã phần nào khẳng định sức hút của bất động sản Mỹ. Dù lựa chọn sở hữu căn nhà Mỹ với hình thức nào thì giá trị mang đến luôn bền vững và cơ hội nắm bắt lợi nhuận rất nhanh.

Nếu bạn đang tìm kiếm và muốn sở hữu bất động sản Mỹ, hãy liên hệ ngay với Interhome.
 
Nguồn NAR
Lên đầu trang