Bất động sản tại thành phố Tampa, Florida vừa sức với người Việt

Trong những năm gần đây, thành phố Tampa, Florida nổi lên như một hiện tượng trong thị trường bất động sản Mỹ tại Việt Nam nhờ tiềm năng kinh tế, thị trường và đặc biệt là giá cả rất “vừa sức” với người Việt.
 
Bất động sản ở các nước phát triển, tiêu biểu như Mỹ là “miếng mồi ngon” đối với các nhà đầu tư quốc tế, bởi tiềm năng sinh lời tương lai cùng môi trường sống tuyệt vời tại đây. Tuy nhiên, tại một vài tiểu bang như California, sở hữu nhà là điều tương đối khó khăn vì giá cả đắt đỏ. Trong khi đó, những căn nhà tại các thành phố triển vọng như Tampa, Florida nổi lên với giá cả hợp lý, môi trường sống hàng đầu khiến các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là các nhà đầu tư Việt “đứng ngồi không yên”.
 

Thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định

 
Tại thành phố Tampa, tiểu bang Florida, vào tháng 01/2020, giá nhà trung bình đã đạt mức 245.000 đô la Mỹ (tương đương 5,6 tỷ VNĐ), cao hơn 4,7% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng tổng cộng 54% so với 5 năm trước đó (Theo Zillow – Công ty dữ liệu bất động sản trực tuyến uy tín hàng đầu tại Mỹ). Dựa trên các xu hướng và thống kê về lịch sử bất động sản tại Tampa trong nhiều năm, thành phố biển đầy tiềm năng Tampa, Florida được dự báo sẽ tiếp tục trở thành cơn sốt trong giới bất động suốt năm 2020 khi tăng trưởng 4,1% trong năm nay.
 
Giá-nhà-tại-thành-phố-Tampa,-Florida-luôn-tăng-trưởng-ổn-định-qua-mỗi-năm
Giá nhà tại thành phố Tampa, Florida luôn tăng trưởng ổn định qua mỗi năm 
 

Mức giá bất động sản phong phú, phù hợp với nhiều nhà đầu tư Việt 

 
Mặc dù giá bất động sản Mỹ tại thành phố Tampa đang không ngừng gia tăng, nhưng có một sự thật, để sở hữu một căn nhà 3 – 5 phòng ngủ ở đây không hề đắt đỏ. Mức giá khởi điểm để sở hữu một căn biệt thự tiện nghi và hiện đại tại thành phố này chỉ từ 5 tỷ VND lên đến hàng triệu đô la. Với phổ giá rộng cùng với sự đa dạng về loại hình sản phẩm, thị trường bất động sản Tampa gần như “chiều lòng” mọi đối tượng khách hàng khác nhau.
 
Có thể thấy trong những năm gần đây, bất động sản tại Tampa luôn có mức tăng trưởng ổn định. Nhưng ngay cả khi tăng giá, việc sở hữu nhà đất tại thành phố biển xinh đẹp Tampa vẫn “vừa túi” hơn so với các thành phố khác ở Florida như Tallahassee, Miami...
Chỉ với 5 tỷ đồng, các nhà đầu tư Việt đã có thể sở hữu một biệt thự sân vườn như ý rộng 500m2 với 3 đến 5 phòng ngủ lớn, sân vườn rộng rãi, thoáng đãng, bàn giao hoàn thiện nội thất liền tường cao cấp, hiện đại cùng các khu tiện ích vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe xung quanh biệt thự, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.
 
yes Tin tức được quan tâm nhiều nhất: Soi giá nhà Mỹ tại 4 tiểu bang đông người Việt nhất
 

Thị trường bất động sản cho thuê sôi động

 
Là một thành phố nổi tiếng với du lịch và công nghiệp nhẹ, thành phố Tampa của tiểu bang Florida thu hút đông đảo du khách lẫn người cư dân định cư quốc tế hằng năm. Bởi vậy, thị trường cho thuê bất động sản tại thành phố Tampa, Florida cũng sôi động không kém khi thu hút một lượng lớn giới đầu tư quốc tế về đây sở hữu bất động sản và khai thác cho thuê sinh lời.
 
Cũng theo Công ty Zillow, mức giá cho thuê trung bình tại thành phố Tampa đạt 1.650 đô la/tháng. Với mức giá này kèm theo tốc độ tăng trưởng thị trường nổi bật tại đây, nhà đầu tư có thể thu về tỷ suất sinh lợi lên đến 12%/năm nhờ việc khai thác nhà cho thuê. 
Công ty Mashvisor – doanh nghiệp cung cấp, phân tích dữ liệu bất động sản cho thuê tại Mỹ cũng dự báo rằng hiệu suất bất động sản cho thuê sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020.
 
 

Vị trí đầy tiềm năng 

 
Là 1 trong 3 thành phố của tam giác vàng Tampa - St. Petersburg - Clearwater tại Florida, Mỹ, thành phố Tampa không chỉ sôi động trong lĩnh vực bất động sản, mà còn là thành phố phát triển mạnh về lĩnh vực công nghiệp. Các ngành công nghiệp chính ở thành phố Tampa là quốc phòng, dịch vụ tài chính và công nghệ. Không chỉ vậy, đây còn là nơi ra có ngành y tế và công nghệ phát triển mạnh nhất trong khu vực. Ngoài ra, thành phố biển xinh đẹp Tampa còn là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng, tuyệt vời cho du khách quốc tế. Tiềm năng kinh tế cùng cơ hội việc làm tại Tampa là nhân tố quan trọng khiến giá nhà đất tại đây không ngừng tăng lên.
 
Điểm-nóng-Tam-giác-vàng-Tampa-St.Petersburg-Clearwater-của-giới-đầu-tư-bất-động-sản-Mỹ
Điểm nóng Tam giác vàng Tampa - St.Petersburg - Clearwater của giới đầu tư bất động sản Mỹ
 

Chính sách mở cho kinh doanh bất động sản trực tuyến

 
Đối với các hoạt động kinh doanh Airbnb hoặc các trang dịch vụ đặt phòng trực tuyến, chủ sở hữu sẽ phải chịu các luật về các quy định cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn. Các hoạt động cho thuê tại đây được quản lý khá nghiêm ngặt và nếu muốn kinh doanh, bạn phải được cấp phép thông qua DBPR (Sở Quy chế kinh doanh và chuyên nghiệp tại Florida).
 
Tuy nhiên, một số đơn vị kinh doanh trực tuyến, tiêu biểu như Airbnb đã đạt được thỏa thuận với Hillsborough County về thuế du lịch, điều này giúp thúc đẩy đáng kể đến nền kinh tế tại thành phố Tampa. Theo dữ liệu của Mashvisor, đã có hơn 1000 danh sách Airbnb đang hoạt động trên thị trường bất động sản Tampa. Năm 2018, Florida đã đón số lượng khách du lịch kỷ lục hơn 111,8 triệu người. Trong thông báo về doanh thu du lịch hằng năm, Hillsborough County đã kiếm được 14 tỷ 143 triệu VNĐ/ năm, khiến địa điểm này trở thành một trong những nơi tốt nhất để mua nhà nghỉ dưỡng ở Mỹ. 
 
Liên hệ ngay với Interhome để được tư vấn miễn phí và sở hữu ngay "đất vàng" Tampa của người Việt.
 
Nguồn: mashvisor.com
 
---------------------------------
 
heart Bài viết được quan tâm hàng đầu tại Interhome:
 
 
Lên đầu trang