Bất động sản Úc: Thị trường Brisbane, Queensland tiếp tục bùng nổ 2022

Trải qua một năm đại dịch đầy biến động nhưng bất động sản Úc vẫn tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2021, đặc biệt thị trường Brisbane, Queensland.

Tổng quan bất động sản Úc và sự tăng trưởng năm 2022

Sau những ảnh hưởng nặng nề trong suốt năm 2020, nhiều chuyên gia kinh tế dự báo rằng 2021 sẽ là một năm đen tối đối với bất động sản Úc. Tuy nhiên, chúng ta đã được chứng kiến mức trưởng kinh ngạc trên cả nước Úc, mức tăng trưởng ước tính khoảng 22%, có nghĩa bất động sản trung bình của Úc đã đạt được giá trị khoảng 126.700 đô la trong năm, mức tăng cao nhất từ năm 1989 cho đến nay.

Sự tăng trưởng đột ngột này khiến áp lực về giá cả đối với người mua cũng tăng cao, đồng thời nguồn cung và cầu cũng tăng. Các khoản vay thế chấp với lãi suất cố định cũng tăng theo, điều này được dự báo sẽ khiến APRA (cơ quan quy định Prudential Úc) có thể sẽ thắt chặt hơn các tiêu chuẩn cho vay. Mặt khác, nền kinh tế Úc đang phát triển mạnh mẽ, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin cao, tình hình nhập cư quay trở lại mạnh mẽ. Mặc dù lãi suất được cho là sẽ tăng nhưng thực tế vẫn ở mức thấp nhất. Theo đó, các chuyên gia dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng bất động sản Úc sẽ giảm so với năm trước những vẫn duy trì ở mức tăng nhẹ 5%-8% trong năm 2022.

Các dự án bất động sản đang hot tại Úc

Thị trường Brisbane, Queensland bùng nổ 2022

Brisbane, Queensland là khu vực bất động sản với một năm tăng trưởng rực rỡ, đặc biệt trong tháng 11 vừa qua. Nhờ chất lượng cuộc sống và mức lương chi trả hấp dẫn mà Brisbane thu hút đông đảo người di cư từ các tiểu bang khác, cũng như người nhập cư nước ngoài.

thi-truong-Brisban-Queensland-2022-interhome.vn
Bất động sản Úc: Thị trường Brisbane, Queensland bùng nổ tháng 11/2021

Theo số liệu tháng 11, Brisbane tăng trưởng đáng kinh ngạc với 2,9%, mức tăng 18,500 đô la trong tháng, tương đương 615 đô la mỗi ngày, và Brisbane là thành phố có mức tăng trưởng cao nhất tại Úc trong tháng 11.

Các chuyên gia dự đoán rằng bất động sản Úc tại thị trường Brisbane, Queensland vẫn chưa hạ nhiệt và vẫn tiếp tục bùng nổ vào 2022, Quả thật là một tin đáng trông đợi cho các nhà đầu tư.

heart Theo dõi thêm thông tin thị trường bất động sản Úc tại đây

Lên đầu trang