Bí quyết Donald Trump trở thành “ông hoàng” bất động sản

Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, Donald Trump là một trong những ông trùm bất động sản nổi tiếng nhất thế giới với số tài sản ròng ước tính trị giá 3,5 tỷ đô la. Vậy bí quyết nào nằm trong các các chiến lược đầu tư bất động sản tỷ đô của Trump?
 

Sẵn sàng mạo hiểm và đa dạng hóa danh mục đầu tư

 
Để thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, Donald Trump đã dành toàn thời gian của mình vào công việc phân tích, nghiên cứu tất cả những vấn đề liên quan đến bất động sản. Đồng thời, ông luôn tránh những thương vụ vội vàng. Bởi vì, theo quan điểm của Trump, sự thành công được đánh đổi bằng công sức, thời gian và lòng nhiệt huyết cho cả một quá trình tìm hiểu chứ không chỉ là những cái sơ lược. 

Hơn thế nữa, vị tổng thống đương nhiệm Mỹ đã luôn theo đuổi những lựa chọn của riêng mình và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tức là, ông đầu tư vào những loại hình bất động sản tại các thị trường khác nhau. (Nguồn: Mashvisor). Đặc biệt, ông sẵn sàng trả một mức giá cao cho một vị trí quan trọng và có thể đem về lợi nhuận trong tương lai. Nhờ đó, danh mục bất động sản ông Trump hiện nay vô cùng đa dạng, có giá trị cao và mang tầm ảnh hưởng lớn trên toàn nước Mỹ.
 
Với-những-bí-quyết-độc-lạ-của-mình,-Donald-Trump-là-“ông-hoàng”-bất-động-sản-thế-giới
Với những bí quyết độc lạ của mình, Donald Trump trở thành “ông hoàng” bất động sản thế giới

Tổng thống Trump đã từng nói: “Tôi không tin bạn có thể bị tổn thương khi mua một vị trí tốt với giá thấp” (nguyên văn: “I don’t believe you can ever get hurt by buying a good location at a low price”). Và Trump World Tower là ví dụ hoàn hảo về việc Trump chi trả mức giá cao cho một vị trí tốt. Ban đầu, đây là bất động sản của một nhóm kỹ sư, bao gồm một khu nhà hai tầng đã lỗi thời. Thế nhưng, lượng tiền mà họ yêu cầu cho khu bất động sản này quả là rất lớn. Tuy nhiên, Donald Trump đã sẵn sàng trả mức giá đó vì ông biết rằng có thể xây dựng một cái gì đó khác thường nơi đây. 
 
 

Xem xét tiềm năng tương lai chứ không phải chỉ nhìn ở hiện tại

 
Là một nhà đầu tư bất động sản tài ba, Donald Trump có một trí tưởng tượng sống động và có thể nhìn thấy tiềm năng của mọi thứ. Nếu nhìn vào một chai nước, bạn sẽ tự động nghĩ đến việc uống nó. Nhưng đối với vị tổng thống tài ba, ông nhìn nó và nghĩ việc làm thế nào để có thể ghi tên mình vào đấy.
 
Khách-sạn-Grand-Hyatt-của-Donald-Trump-là-một-trong-những-khách-sạn-lớn-nhất-thế-giới
Khách sạn Grand Hyatt của Donald Trump là một trong những khách sạn lớn nhất thế giới
 
Vào năm 1974, trong khi cả thành phố New York đang vật lộn để sinh tồn thì Trump đã nhận định rằng đây là thời điểm lý tưởng để mua một tòa nhà to, đổ nát và gần như trống không trên Phố 42, gần sân ga trung tâm Grand. Ông nhìn những bất động sản đang gặp vấn đề khó khăn và loé lên những cơ hội kinh doanh bạc tỷ của tòa nhà này trong tương lai. Kế hoạch của Trump là chuyển đổi tòa nhà - Khách sạn Commodore cũ kỹ này thành khách sạn tiện nghi bậc nhất gồm 1.400 phòng - Khách sạn Grand Hyatt.

Triết lí của tổng thống Trump là “Cải thiện bất kể vị trí nào”. Ông sẽ bằng mọi cách sử dụng khả năng sáng tạo và tầm nhìn sắc bén để thay đổi cách sử dụng vị trí mà đang có. Ông không bao giờ tham gia vào những việc tầm thường – mà phải là cái gì đó thật lớn, thật đặc biệt. Nếu ông đang xây dựng một tòa nhà chung cư, đó phải là một tòa nhà sang trọng nhất, lớn nhất và tốt nhất trong khu vực.
 
 

Đưa ra kế hoạch dự tính trước 

 
Donald Trump dường như định hướng trước mọi thứ. Mỗi khi Trump dự định đầu tư một bất động sản, ông yêu cầu những trợ lý của mình chuẩn bị một bản dự án kinh doanh bao gồm đầy đủ, chi tiết và hoàn hảo các phần sau:
  • Chi phí dự tính cho các khoản khác nhau
  • Bản chất và chi phí của tình hình tài chính hiện tại
  • Thu nhập dự tính
Bởi vì đối với ông, chìa khóa để quyết định đầu tư hay không đầu tư một bất động sản nào đó chính là câu trả lời cho câu hỏi: “Liệu thương vụ mua bán có giúp bạn đạt được mục tiêu dự tính như một phần trong kế hoạch đầu tư ban đầu hay không?”.
 
Luôn-đưa-ra-những-kế-hoạch-chi-tiết-và-hoàn-hảo-trước-những-thương-vụ-bất-động-sản-là-một-bí-quyết-thành-công-của-Donald-Trump
Luôn đưa ra những kế hoạch chi tiết và hoàn hảo trước những thương vụ bất động sản là một bí quyết thành công của Donald Trump
 
Mặc dù, Donald Trump có rất nhiều ý tưởng nhìn xa trông rộng về đầu tư bất động sản và ông cũng chính là người cuối cùng đưa ra tất cả những quyết định quan trọng. Thế nhưng, trước khi đưa ra quyết định, ông đều chú ý lắng nghe lời khuyên và tham vấn của các chuyên gia. Trong mọi dự án bất động sản, vị tổng thống Mỹ đều thuê những chuyên gia bất động sản hàng đầu, những kiến trúc sư, luật sư, đại lý cho thuê, kế toán, nhà thầu, kỹ sư, nhà thiết kế và những chuyên gia hàng đầu khác để đồng hành cùng ông trong các thương vụ. Ông biết rằng, ông có thể đạt được nhiều hơn gấp nhiều bằng cách sử dụng sự am hiểu của những chuyên gia. "Kết quả thật ngoạn mục vì tôi đã dùng cả bản năng và logic của mình." (nguyên văn: The results have been spectacular because I have paired both instinct and logic), ông Donald Trump đã từng chia sẻ.
 

Với những bí quyết kinh doanh độc, lạ và khác biệt của mình, tổng thống Donald Trump không những đạt được những thành công vang dội mà còn ghi tên mình trên “bảng vàng” giới bất động sản toàn cầu. Vậy còn bạn thì sao? Hãy trở thành nhà đầu tư sáng suốt và đôi lúc mạo hiểm trong những dự án bất động sản tiềm năng của mình.
 
Và đừng quên tiếp tục theo dõi chuyên mục Tin thị trường của Interhome để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản Mỹ, Úc nhé!
 
 
Lên đầu trang