Bí quyết tăng năng suất làm việc tại nhà mùa Covid-19?

Ngày nay, khi công nghệ trở thành một phần của cuộc sống thì làm việc tại công sở hay làm việc tại nhà (work from home) cũng không có nhiều sự khác biệt. Bạn có thể tham gia một cuộc họp online ngay tại nhà bếp? Hay các ý tưởng mới, chiến lược mới của công ty được vạch ra trên chiếc sofa tại phòng khách? Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, làm sao để tăng năng suất làm việc tại nhà trong thời điểm dịch bệnh Corona?
 

Mặc đồ như đi làm

 
Chỉnh-chu-quần-áo-như đi-làm-giúp-bạn-tăng-cảm-hứng-khi-làm-việc-tại-nhà
Chỉnh chu quần áo như đi làm giúp bạn tăng cảm hứng làm việc tại nhà

Nghe có vẻ mất thời gian và không cần thiết nhưng cách này sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Không cần quá cầu kỳ nhưng việc chỉnh chu và đẹp một xíu sẽ tạo cho bạn sự hứng khởi khi bắt đầu công việc vào mỗi sáng. Thậm chí, đối với phụ nữ, các bạn cũng cần make up “sương sương”, vẽ chút chân mày và tô một chút son. Khi ngắm mình trong gương đầy tự tin là lúc bạn đã sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả rồi đấy.
 
Tránh mặc đồ ngủ, tóc tai không chải khi làm việc. Điều này không những giúp bạn trông nhếch nhác mà hiệu quả công việc cũng đi xuống trầm trọng.
 

Lập To-do-list và kiểm tra nó vào cuối ngày

 
Liệt-kê-những-công-việc-cần-hoàn-thành-trong-ngày-là-việc-cần-thiết-khi-làm-việc-tại-nhà
Liệt kê những công việc cần hoàn thành trong ngày là việc cần thiết khi làm việc tại nhà
 
Sau khi chuẩn bị cho mình một vẻ ngoài tươi tắn và tinh thần hứng khởi, bước tiếp theo hãy ghi ra sổ tay danh sách các công việc bạn cần hoàn thành trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn phân bổ thời gian trong ngày hợp lý để hoàn tất công việc được giao và không bỏ sót bất kỳ công việc nào cần hoàn thành trong ngày. 
 
Vào cuối ngày làm việc tại nhà, bạn cần đánh giá lại To-do-list của mình và cải thiện hiệu quả công việc vào ngày hôm sau bằng cách tăng tốc độ làm việc, cắt bớt thời gian dành cho những việc không quan trọng. Theo dõi khối lượng công việc của bạn khi làm việc tại nhà giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân.
 

Tìm kiếm sự cân bằng

 
Làm-việc-tại-nhà-cần-cân-bằng-hiệu-quả-công-việc-và-duy-trì-cảm-xúc
Làm việc tại nhà cần cân bằng hiệu quả công việc và duy trì cảm xúc
 
Làm việc ở nhà đa phần sẽ khiến bạn bị xao nhãng bởi việc nhà, chiếc giường, đồ ăn… Tuy nhiên, đừng quá khắt khe với bản thân. Thư giãn chính là liệu pháp tinh thần tốt nhất giúp bạn duy trì cảm xúc và hiệu quả công việc bất kể tại hoàn cảnh nào.
 
Hãy cân bằng năng lượng mỗi ngày bằng cách ngồi làm việc tại ban công đầy hoa thoáng đãng; vừa làm vừa nghe một bản nhạc ưa thích; tập một vài động tác hít thở, gập bụng tại chỗ; ăn uống và ngủ nghỉ đủ giấc và nhắn tin hỏi thăm đồng nghiệp thân để duy trì mối quan hệ…
 
Từ việc mặc bộ đồ công sở hay đề ra danh sách công việc cần phải hoàn thành mỗi ngày, cân bằng cảm xúc và công việc…là một số mẹo giúp những ngày work from home của bạn thành công và hiệu quả. Để biết thêm các cách khác giúp tối ưu hiệu quả làm việc tại nhà, hãy theo tiếp tục theo dõi fanpage và website Interhome nhé.
 
Interhome triển khai work from home và hình thức tư vấn Mua nhà Mỹ trực tuyến để bảo vệ sức khoẻ cho bạn, cho chúng tôi và cho cả cộng đồng. 
 
Nguồn: Lennar 
 
 
Lên đầu trang