Cần bao nhiêu tiền khi đầu tư nhà đất tại Xứ Cờ Hoa?

Hầu hết ai cũng muốn có một căn nhà thứ 2 tại Mỹ nhưng bao nhiêu tiền thì mới đủ để đầu tư một căn nhà tại nơi xứ sở tự do này. Hãy cùng Interhome tìm câu trả lời ở dưới bài viết này nhé. 

Để trả lời câu hỏi trên trước tiên bạn cần phải xác định 3 yếu tố đầu tư vào một bất động sản tại Mỹ: Ngân sách hiện có – Mục đích đầu tư và Địa điểm phù hợp. 

Xác định ngân sách hoặc tài chính
Nguồn tài chính lớn là điều kiện cần được quan tâm đầu tiên khi muốn đầu tư bất động sản ở Mỹ. Giá nhà ở Mỹ không ngừng tăng lên theo thời gian từ 5 – 6%năm. Theo đó năm 2014 giá nhà Mỹ dao động từ 230.000 USD – 900.000 USD; nhưng đến năm 2018 con số này đã tăng lên mức 300.000 USD -1.02 triệu USD tùy từng khu vực.
 
can-bao-nhieu-tien-khi-dau-tu-nha-dat-tai-xu-co-hoa
 
Theo tính toán của các nhà tư vấn bất động sản Mỹ, để mua nhà ở Mỹ mỗi người hoặc gia đình phải có thu nhập trung bình từ 51.000 USD đến 200.000 USD/năm. Người Việt muốn mua nhà ở Mỹ cũng cần phải thu nhập ở mức này. Ngoài nhóm ngân sách mua nhà, các nhà đầu tư cần chú ý về những loại thuế tuỳ thuộc vào quy đình mỗi bang. 

Địa điểm phù hợp ngân sách
Trong lý thuyết về đầu tư bất động sản, địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đầu tư bất động sản. Nghĩa là nhà đầu tư phải xác định được muốn mua nhà hay đầu tư bất động sản ở đâu. 

Nhiều nhà đầu tư liên hệ về Interhome với mong muốn sở hữu một căn nhà phố ở Mỹ nhưng không xác định được địa phương cần đến. Đối với người Việt Nam hay một người không phải là người Mỹ để trả lời cho câu hỏi này cần rất khai thác rất nhiều thông tin. 
 
can-bao-nhieu-tien-khi-dau-tu-nha-dat-tai-xu-co-hoa
 
Lãnh thổ nước Mỹ rộng gấp 36 lần Việt Nam, dân số gấp hơn 4 lần, có 50 tiểu bang, 20.000 đơn vị hành chính cấp thành phố, trong đó có 100 thành phố lớn (cỡ TP.HCM trở lên). Một thành phố trung bình có thể có tổng sản phẩm kinh tế (GDP) bằng Việt Nam. Chẳng hạn nền kinh tế của thành phố New York đã gần bằng nước Nga và trên 7 lần Việt Nam (1.500 tỉ USD); thành phố Los Angeles là 900 tỉ USD.
Vì vậy, về vấn đề địa điểm, các nhà đầu tư không nên quá phụ thuộc vào lời tư vấn của người thân ở Mỹ, mà nên xác định rõ ràng: Mục đích mua nhà hoặc đầu tư Bất động sản Mỹ. 

Mục đích đầu tư
Có rất nhiều mục đích nhưng ở đây Interhome sẽ chỉ đề cập đến 2 dạng mục đích mà hầu hết các nhà đầu tư Việt quan tâm: Mua nhà cho con cái đang du học ởĐầu tư bất động sản Mỹ cho thuê sinh lời. 
Với mục đích đầu tư cho con cái, nhà đầu tư có thể chọn ở các khu vực quanh trường từ khi chọn thành phố cho các con vào học. Một số địa chỉ uy tín ở Bờ Đông hoặc lân cận các tiểu bang California ở Bờ Tây. Mức chi phí cho những căn nhà ở nội đô thành phố này rất cao. 
 
can-bao-nhieu-tien-khi-dau-tu-nha-dat-tai-xu-co-hoa
 
Nếu nhà đầu tư tập trung vào mục đích gia tăng giá trị đầu tư thì cũng có một danh sách địa điểm khá dài để lựa chọn. Lựa chọn tập trung vào những khu vực có tiềm năng về kinh tế và di dân. Tức là những nơi mà giá cả bất động sản có xu hướng đi lên. Theo mục tiêu này, California và New York là khá lý tưởng.

Giá trung bình cho một căn nhà có diện tích sử dụng 150m2, 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm ở Houston, Dallas (Texas) – bang có nhiều người Việt sinh sống vào khoảng 200.000 USD. Căn nhà tương tự ở thành phố Sacramento (CA) khoảng 250.000 USD, ở Santa Ana và San Jose khoảng 600.000 USD, khoảng 700.000 USD nếu ở San Francisco hoặc Los Angeles… Như vậy với khoảng 200.000 USD chưa thuế (khoảng gần 5 tỉ đồng) trở lên là có thể đầu tư được vào một căn nhà ở Mỹ.
Lên đầu trang