Chính phủ Úc phát hành voucher kích cầu du lịch trong thời gian COVID-19

Chính phủ Úc đang ra sức kích cầu du lịch hậu Covid-19 bằng biệt phát hành voucher du lịch Úc trên diện rộng. Một số bang đã bắt đầu hành động và đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân.

Chính phủ Victoria phát 40,000 voucher du lịch trong ngày 11/12

voucher-du-lich-tri-gia-200-dola-victoria
Chính phủ Victoria phát 40,000 voucher du lịch trong sáng ngày 11/12

Thuộc chương trình hỗ trợ trị giá 28 triệu đô la, chính phủ bang Victoria sẽ phát tổng cộng 120,000 voucher nhằm thúc đẩy chi tiêu trong ngành du lịch và giúp Victoria phục hồi sau thời gian phong tỏa.

Đợt đầu tiên gồm 40,000 voucher được phát ra ngày 11/12, có hiệu lực trong khoảng thời gian từ 12/12 đến 22/1/2021. Voucher được thanh toán sau khi bạn đi du lịch đến Victoria, và đã chi ít nhất 400 đô la trả tiền khách sạn, tiền mua vé tham quan hoặc mua tour du lịch.

Bộ trưởng Du lịch và Sự kiện, Martin Pakula nói, ông hy vọng sẽ có thật nhiều người áp dụng voucher của chính phủ: "Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tận hưởng thêm một đêm nữa tại những điểm du lịch cuối tuần, hoặc trải nghiệm một thắng cảnh vốn phải mua vé vào cửa".

Voucher 200 đô la giới hạn mỗi gia đình chỉ được nhận một voucher. Và du khách phải ở lại ít nhất 2 đêm tại một khách sạn thuộc khu vực Victoria.

Người dân Lãnh thổ Bắc Úc đổ xô nhận voucher du lịch của bang

lanh-tho-bac-uc-voucher-du-lich
Người dân Lãnh thổ Bắc Úc đổ xô nhận voucher du lịch của bang

Người dân Lãnh thổ Bắc (NT) đã giành được hàng nghìn phiếu voucher du lịch hậu COVID-19, được thiết kế bởi Top End để giúp phục hồi dần ngành du lịch đang bị tàn phá bởi đại dịch.

Chương trình voucher du lịch của NT đã hoạt động vào tối thứ Hai tuần này. Chỉ trong vài giờ đã phát tất cả 12,000 phiếu giảm giá du lịch trị giá 200 đô la/ voucher.

Hơn 26,000 người đã truy cập trang web trong giờ đầu tiên, gây ra sự chậm trễ kéo dài cho nhiều người khác.

"Nếu bạn đã bỏ lỡ đêm qua, hãy đảm bảo rằng bạn có tên trong danh sách chờ vì sẽ có phiếu thưởng được phát hành trong những tuần tới", Bộ trưởng Du lịch Natasha Fyles cho biết trong một tuyên bố vào hôm thứ Ba.

Đây là đợt voucher thứ hai được phát hành và là một trong những đợt phổ biến hiệu quả nhất trong nỗ lực kích thích nền kinh tế của chính phủ NT.

Người nhận phải chi ít nhất 200 đô la để đổi voucher. Những người sử dụng voucher của họ để đặt chỗ cách nhà hơn 400km sẽ có thể đăng ký thanh toán tiền thưởng thêm 200 đô la.

Nam Úc cũng thúc đẩy du lịch hậu COVID-19 bằng việc phát hành voucher

nam-uc-thuc-day-du-lich-trong-thoi-gian-covid-19-thong-qua-viec-phat-hanh-voucher
Nam Úc cũng thúc đẩy du lịch hậu COVID-19 bằng việc phát hành voucher

Phiếu thưởng Great State, đã được triển khai từ thứ Năm, cung cấp chỗ ở giảm giá 100 đô la ở Adelaide và giảm giá 50 đô la ở các trung tâm khu vực, với điều kiện khách du lịch đang ở tại các địa điểm tham gia.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết chương trình này sẽ giúp thu hút những người Nam Úc làm việc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn trở lại làm việc.

"Du lịch nói chung và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú ở khu vực trung tâm nói riêng, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. Điều quan trọng bây giờ là tất cả chúng ta phải làm việc cùng nhau để thúc đẩy lĩnh vực này trở lại, nhất là mang lại những công việc đã mất” ông nói.

"Chúng tôi đã thấy những mầm xanh đầu tiên của sự phục hồi trong tháng qua, đặc biệt là với du lịch trong khu vực."

"Tuy nhiên, khu trung tâm của chúng tôi vẫn đang gặp khó khăn và đó là lý do tại sao chúng tôi đang kêu gọi người dân Nam Úc quay trở lại thành phố."
 
Tổng hợp
Lên đầu trang