Chọn nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản cho thuê tại Mỹ

Năm 2021, bất động sản vẫn là loại tài sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì cơ hội kiếm thu nhập thường xuyên từ việc cho thuê. Nhu cầu nhà ở mạnh mẽ do đại dịch thúc đẩy đang khiến giá cả tăng vọt.

Tin liên quan:

► Dự báo thị trường nhà ở Texas năm 2021

Người dân Mỹ di cư từ New York đến bang Florida ngày càng tăng mạnh

Nhu cầu thuê nhà tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng

Cho đến nay, thị trường nhà ở Hoa Kỳ vẫn là thị trường bất động sản nóng của người bán, với mức tăng giá hàng năm đạt mức cao kỷ lục trong khi hàng tồn kho tiếp tục giảm. Chừng nào còn thiếu nhà để bán, người mua không thể tìm được nhà ở với mức giá phải chăng, họ sẽ có xu hướng chuyển sang thuê nhà. Điều này có nghĩa là nhu cầu thuê nhà sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, năm 2021.
nhu-cau-thue-nha-tai-my-2021
Nhu cầu thuê nhà tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021
Theo chỉ số thị trường quý 3 năm 2020 của Hội đồng cho thuê nhà quốc gia, thị trường cho thuê dạng nhà đơn lập (single family) vẫn phát triển mạnh mẽ khi những người cho thuê đổ xô đến các vùng ngoại ô. Nếu bạn có khả năng tài chính, hãy xem xét các bất động sản cho thuê hiện có và đầu tư ngay trong đầu năm 2021. Đây không phải là lời nói suông mà là lời khuyên từ chính các chuyên gia bất động sản Hoa Kỳ, dựa trên các hoạt động nghiên cứu thị trường của các tập đoàn bất động sản lớn hàng đầu tại Mỹ.

Cũng theo báo cáo Xu hướng đầu tư cho thuê nhà đơn lập quý 3 năm 2020 của Arbor. Đại dịch đã thúc đẩy làn sóng di cư từ các thành phố lớn ra vùng ngoại ô, điều này càng thúc đẩu nhu cầu nhà ở đơn lập cho hộ gia đình. Việc thu tiền thuê nhà vẫn ổn định, giá thuê đã có mức tăng lên hơn so với trước đó, theo báo cáo.

Tổng cộng 40,000 căn nhà đơn lập đã được cho thuê trong năm 2020. Mặc dù có giảm nhẹ so với trước đại dịch, nhưng nó cho thấy thị trường nhà thuê đang hoạt động rất tốt. SFR cung cấp tỷ lệ trần từ 6% đến 8%, cao hơn nhiều so với đàu tư căn hộ thông thường. Tỷ lệ giới hạn SFR giảm xuống 6,5% trong quý 3 năm 2020, giảm 18 bps so với quý trước.

Báo cáo của Arbor cho thấy triển vọng tích cực về lĩnh vực cho thuê nhà đơn lập trong năm 2021, rằng đây là loại tài sản được định vị tốt nhất để phát triển sau đại dịch. Tuy vậy, Arbor cũng cảnh báo rằng chủ sở hữu vẫn còn những trở ngại trước mắt về việc thu tiền thuê nhà và đại dịch đang diễn ra cũng đã gây tổn hại khá lớn cho nền kinh tế.

Theo Cục điều tra dân số, trong quý 3 năm 2020, cho thuê nhà đơn lập có tỷ lệ lấp đầy trung bình 95,3% tăng 100 điểm cơ bản so vói quý đầu tiên của năm. Đây là tỷ lệ lấp đầy cao nhất kể từ năm 1994. Dữ liệu phản ánh nhu cầu của người dùng đang tăng lên và chủ nhà ưu tiên giữ chân người thuê.

Chọn nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản cho thuê

Các tập đoàn bất động sản đang ra sức đề xuất mở rộng quy mô xây dựng và vận hành các cộng đồng nhà cho thuê. Các nhà đầu tư lớn cũng đang tiếp cận thị trường này. Hiện tại, các nhà đầu tư tổ chức chỉ chiếm 2% của 90 triệu đơn vị nhà ở trên thị trường, theo NHRC. Con số này là ít ỏi so với khu vực cộng đồng nhà đa căn (multi family) của Hoa Kỳ, nơi hơn 59% quyền sở hữu là của các nhà đầu tư tổ chức. Do đó, thị trường cho thuê nhà đơn lập vẫn là một thị trường mới nổi cho cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.
nhu-cau-thue-nha-tai-my
Bất động sản Mỹ cho thuê đang là cơ hội cho nhà đầu tư Việt trong năm 2021

Để tối đa hóa lợi nhuận từ khoản đầu tư bất động sản Mỹ của bạn, hãy mua bất động sản ở những nơi có các đặc điểm sau:
  • Tỷ lệ lấp đầy cho thuê cao: Kiểm tra xem có bao nhiêu nhà ở còn trống trong một khu vực;
  • Tiền cho thuê cao so với khoản trả nợ thế chấp của bạn: Bạn càng có thể trang trải nhiều khoản thế chấp từ tiền cho thuê thì càng tốt; Và
  • Tỷ lệ mặc định người thuê nhà thấp: Điều cuối cùng bạn muốn là mua bất động sản trong khu vực mà người thuê nhà thường xuyên không trả tiền thuê.
Đầu tư bất động sản cho thuê cần nghiên cứu chuyên sâu. Thời điểm thị trường cũng rất quan trọng vì một số thành phố có trển vọng thu nhập đặc biệt từ tiền thuê, nhưng lượng hàng tồn kho rất eo hẹp. Bạn cần hành động nhanh chóng và khôn ngoan. Đừng đưa ra quyết định thiếu hiểu biết nào mà không đánh giá các nguyên tắc cơ bản của thị trường mà bạn định mua – Nó đang phát triển, ổn định hay đang suy giảm? Bạn đang lên kế hoạch cho việc tăng vốn ngắn hạn hay mua và nắm giữ dài hạn? Cùng chờ đợi loạt bài tiếp theo của Interhome chỉ điểm những thành phố tốt nhất tại Mỹ để đầu tư bất động sản trong năm 2021.
 
Lên đầu trang