Có gì trong căn nhà đắt đỏ nhất xứ cờ hoa?

Dù đã giảm 100 triệu USD chỉ còn 245 triệu USD, nhưng căn biệt thự The Chartwell Estate, hạt Bel Air (LA) thuộc về sở hữu của tỉ phú Jerrold Perenchio đang là bất động sản có giá trị lớn nhất tại Mỹ.

Bel Air nằm trên một đồi thoải thuộc hệ thống núi Santa Monica, LA được xem là trung tâm của khu vực có cộng đồng dân cư uy tín, điểm lựa chọn để sống của giới sao và thượng lưu trong ngành giải trí Mỹ, những cư dân giàu có nhất thế giới.

co-gi-trong-can-nha-dat-do-nhat-xu-co-hoa

The Chartwell Estate nằm trên một khuôn viên rộng hơn 4,2 ha được thiết kế vào năm 1930 và hoàn thành sau đó ít năm vốn thuộc sở hữu của kỹ sư xây dựng Lynn Atkinson. Không lâu sau, The Chartwell Estate được bán lại cho tỷ phú hãng Univision - A. Jerrold Perenchio.

Trong những năm 80, tỷ phú Jerrold Perenchio - chủ nhân mới của biệt thự, đã giao cho nhà thiết kế Henri Samuel thực hiện một cuộc cải tạo lớn nhằm mang lại phong cách tân cổ điển giai đoạn thế kỷ XVIII của Pháp cho The Chartwell Estate.

Việc cải tạo biệt thự bao gồm cả nội thất, tuy nhiên, mọi hình ảnh bên trong đều được giữ bí mật. Theo truyền thông quốc tế, căn biệt thự đắt nhất nước Mỹ này rộng hơn 2.300 m2, có tất cả 11 phòng ngủ, 18 phòng tắm và sảnh tiệc siêu lớn.

co-gi-trong-can-nha-dat-do-nhat-xu-co-hoa

Ngoài ra, chủ nhân ngôi biệt thự này đang sở hữu một phòng trưng bày xe có sức chứa lên đến 40 chiếc. Hầm rượu vang của The Chartwell Estate với sức chứa 12.000 chai. Bất động sản này cũng bao gồm một nhà khách có 5 phòng ngủ và một sân tennis. Khu vườn xung quanh The Chartwell Estate được thiết kế và cắt tỉa cẩn thận trông tựa những vườn hoa trong các lâu đài Pháp.

Bên trong khuôn viên của biệt thự còn có một hồ bơi bốn mùa dài khoảng 23 m. The Chartwell Estate từng là bối cảnh trong bộ phim truyền hình "The Beverly Hillbillies" được phát sóng tại Mỹ vào giai đoạn 1962-1971.

co-gi-trong-can-nha-dat-do-nhat-xu-co-hoa

Nhiều người có thể “phát sốt” với giá 245 triệu USD của căn biệt thự này. Tuy nhiên, vào năm ngoái, nó đã được rao bán với giá 350 triệu USD. Dù đã giảm hơn 100 triệu USD, đây vẫn là ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ. Trong danh sách của những ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ có tên của siêu biệt thự 924 phố Bel Air, LA (150 triệu USD) và căn hộ penthouse nhìn ra Central Park tại New York của chủ tich quỹ đầu cơ Ken Griffin (238 triệu USD).

Theo Business Insider, nếu Chartwell được chào bán thành công, nó sẽ phá được kỷ lục của một căn biệt thự khác tại Los Angeles. Trước đó, vào tháng 4 năm 2018, một căn biệt thự tại Malibu đã giao dịch thành công với giá 110 triệu USD.

Lên đầu trang