Công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất bang Florida

Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ & Thế giới (U.S. News & World Report) - một công ty truyền thông của Mỹ chuyên xuất bản tin tức, ý kiến, bảng xếp hạng và phân tích - vừa qua đã công bố danh sách các trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ tại từng khu vực năm 2020. Bảng xếp hạng này chính là cơ sở và là dữ liệu tốt nhất để quý phụ huynh và con em lựa chọn trường phù hợp nhất cho chặng đường du học Mỹ sắp tới của mình tại bang Florida.
 
Tiểu bang Florida được ví như mái nhà chung của những trường đại học danh tiếng, sở hữu chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu khí hậu ấm áp, thiên nhiên ưu đãi, chi phí sinh hoạt thấp, giao thông và cơ sở hạ tầng phát triển, nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho việc phát triển chặng đường học vấn của học sinh Việt tại Mỹ.
 
Cùng Interhome khám phá top 5 trường đại học có xếp hạng cao nhất tại bang Florida theo Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ & Thế giới (U.S. News & World Report) năm 2020.
 

#5: Đại học Trung tâm Florida (University of Central Florida, viết tắt UCF)

 
Đại-học-Central-Florida-xếp-hạng-166-trong-top-trường-đại-học-tốt-nhất-nước-Mỹ
Đại học Central Florida xếp hạng 166 trong top trường đại học tốt nhất nước Mỹ
 
Đại học công lập Central Florida được thành lập vào năm 1963, có trụ sở tại thành phố Orlando và có hơn 10 cơ sở tại Daytona Beach, Ocala và South Lake. Năm 2020, UCF xếp hạng 166 trong bảng xếp hạng hệ thống các trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Đây cũng là trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ tính theo số lượng sinh viên ghi danh ở bậc đại học và số lượng sinh viên theo học tại một cơ sở.
 
Sinh viên tại UCF bao gồm 55.773 sinh viên theo học bằng cử nhân, 8.066 sinh viên sau đại học và sinh viên chuyên nghiệp, 479 sinh viên tiến sĩ y khoa (M.D.). Trường có 13 phân khoa và cung cấp 90 chương trình học bậc cử nhân, 87 chương trình bậc thạc sĩ, 31 chương trình bậc tiến sĩ, 3 chương trình chuyên biệt và 1 chương trình chuyên nghiệp (y dược). Học phí và lệ phí áp dụng cho sinh viên trong bang là $6,368 và ngoài tiểu bang là $22,467.
 

#4: Đại học Nam Florida (University of South Florida – viết tắt USF)

 
Đại-học-Nam-Florida-là-một-trong-những-trường-đại-học-tốt-nhất-thành-phố-Tampa,-Florida
Đại học Nam Florida là một trong những trường đại học tốt nhất thành phố Tampa, Florida
 
Đại học Nam Florida được thành lập vào năm 1853 và mới được xây dựng lại ở bờ biển xinh đẹp phía Tây của vịnh Tampa Bay, thành phố Tampa, bang Florida nước Mỹ. Đây là một trường đại học công lớn của nước Mỹ, trong top 50 trường lớn nhất nước Mỹ hiện nay. Theo báo cáo năm 2020 của U.S. News & World Report, USF xếp hạng 104 trong số các trường đại học tốt nhất quốc gia. Trường cũng nằm trong top các trường đứng đầu về ngân sách dành cho nghiên cứu tại Mỹ.
 
Với bề dày lịch sử phát triển và chất lượng giáo dục của mình, USF hiện thu hút hơn 50,755 sinh viên theo học, con số này tiếp tục tăng lên mỗi năng. Trường hiện có 3 cơ sở chính: cơ sở Tampa, cơ sở St. Petersburg và cơ sở Sarasota-Manatee. Cơ sở USF Tampa cung cấp hơn 80 chuyên ngành đại học và 130 chương trình sau đại học, chuyên gia và tiến sĩ. Học phí trung bình của trường đối với sinh viên tiểu bang là $6,380 và $28,658 đối với sinh viên ngoại bang.
 
 

#3: Đại học Miami (University of Miami – viết tắt UM)

 
Đại-học-Miami-là-trường-đại-học-tư-thục-tốt-nhất-tiểu-bang-Florida,-Mỹ
Đại học Miami là trường đại học tư thục tốt nhất tiểu bang Florida, Mỹ
 
Đại học Miami là trường đại học tư thục được xây dựng vào năm 1925 tại thành phố Coral Gables, bang Florida. Trường còn có các cơ sở khác nằm ở trung tâm Miami, Virginia Key, Little Havana và Tây Nam Miami - hạt Dade. Trường tổ chức chương trình đại học về kiến trúc, nghiên cứu nữ giới, báo chí truyền thông, nghệ thuật sân khấu và pháp luật kinh doanh... Trường cao học Miami chuyên về các chương trình sau đại học thuộc lĩnh vực kiến trúc, nghệ thuật và khoa học, quản trị kinh doanh, truyền thông, khoa học biển và khí quyển… Hiện UM có hơn 11,117 sinh viên theo học tại các cơ sở.
 
Đại học Miami được U.S. News & World Report xếp hạng 57 trong top trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Học phí của USF là $51,930.
 

#2: Đại học Bang Florida (Florida State University – viết tắt FSU)

 
Đại-học-Bang-Florida-xếp-thứ-18-trên-bảng-bình-chọn-các-trường-đại-học-tốt-nhất-nước-Mỹ
Đại học Bang Florida xếp thứ 18 trên bảng bình chọn các trường đại học tốt nhất nước Mỹ
 
FSU là một trường đại học nghiên cứu cấp không gian công cộng và cấp biển tại Tallahassee, Florida. Đây là một thành viên cao cấp của Hệ thống Đại học Bang Florida. Được thành lập vào năm 1851, trường toạ lạc tại vị trí giáo dục đại học lâu đời của Florida. Trường bao gồm 16 trường cao đẳng riêng biệt và hơn 110 trung tâm, cơ sở, phòng thí nghiệm và viện nghiên cứu, cung cấp hơn 360 chương trình học, bao gồm các chương trình trường chuyên nghiệp. Trường có ngân sách hàng năm trên 1,7 tỷ đô la và đóng góp vào nền kinh tế hàng năm trên 10 tỷ đô la.
 
Năm 2020, U.S. News & World Report xếp FSU thứ 18 trên bảng bình chọn các trường đại học tốt nhất quốc gia. Sinh viên nội bang theo học tại trường phái đóng mức học phí là $6,507 và là $21,673 đối với sinh viên ngoại bang.
 
 

#1: Đại học Florida (University of Florida – viết tắt UF)

 
Đại-học-Florida-là-trường-đại-học-lớn-nhất-và-tốt-nhất-bang-Florida
Đại học Florida là trường đại học lớn nhất và tốt nhất bang Florida
 
Đại học Florida là đại học được bình chọn là tốt nhất tiểu bang Florida và xếp hạng 7 trong top các trường đại học tốt nhất nước Mỹ (theo đánh giá của U.S. News & World Report năm 2020). Trường được thành lập vào năm 1853, có trụ sở tại thành phố Gainesville. Đại học Florida là một trong 62 Đại học thành viên của Hiệp hội các trường đại học Mỹ (AAU), Hiệp hội các trường đại học nghiên cứu ưu việt Bắc Mỹ và là thành viên duy nhất của AAU tại bang Florida.
 
Đây trường đại học lớn nhất Florida, lớn thứ ba về số lượng sinh viên, và là trường đại học có khuôn viên trường lớn thứ tám tại Hoa Kỳ. Hiện trường có hơn 35,491 sinh viên các cấp theo học với mức học phí là $6,380 (áp dụng với sinh viên nội bang) và $28,658 (áp dụng với sinh viên ngoại bang).
 
Interhome – đơn vị tư vấn bất động sản tại Mỹ, cung cấp các dự án nhà trên khắp 21 tiểu bang và 50 thành phố. Đặc biệt, các dự án nhà của Interhome tại thành phố Tampa, tiểu bang Florida luôn được đánh giá cao và được lựa chọn là phù hợp nhất với du học sinh Việt tại Mỹ khi chọn tiểu bang Florida để du học.
 
-----------------------------------
 
mail Các bài viết liên quan hàng đầu:
 
 
Lên đầu trang