Đầu tư nhà ở Texas có phải khoản đầu tư tốt cho năm 2023 không?

Thị trường bất động sản Texas là một nơi đáng mơ ước để kinh doanh — thậm chí còn hơn thế nữa khi nó đang dần chuyển đổi thành thị trường của người bán. Nhu cầu mua nhà ở Texas cũng đang tăng một cách chóng mặt. 
 
Đầu tư nhà ở Texas 2023
Texas luôn được biết đến là một thị trường nhà đất hoạt động tốt. Và đó là lý do tại sao, hôm nay, chúng ta sẽ xem xét thị trường bất động sản này và triển vọng của nó.

Bất động sản cho thuê có phải là khoản đầu tư tốt ở Texas vào năm 2023 không?

Theo báo cáo của Văn phòng Thống đốc Texas đầu năm 2022, đây là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới. Một trong những yếu tố đóng góp chính vào sức mạnh kinh tế của Texas là sự xuất hiện của 4 triệu cư dân mới trong 10 năm qua. 
Theo đánh giá của các chuyên gia, tình hình kinh tế phát triển mạnh và những người nhập cư thường xuyên đã thúc đẩy đáng kể nhu cầu nhà ở tại Texas. Trên thực tế, tại một số thị trường nhà ở hoạt động tốt nhất trong tiểu bang, hơn 40% hộ gia đình là người thuê.
  • Báo cáo tháng 8/2022i, có 39.281 danh sách nhà cho thuê Airbnb ở Texas.
  • Thu nhập cho thuê Airbnb hàng tháng là $ 2,953 .
  • Hiện có 73.020 nhà cho thuê truyền thống ở Texas. 
  • Thu nhập cho thuê truyền thống hàng tháng là $ 2.000.

Các yếu tố lựa chọn nhà cho thuê ở Texas

Vị trí địa lý 

 
Chọn vị trí đầu tư nhà ở Texas 2023
Vị trí của bất động sản phải là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn. Đây là điều đầu tiên bạn tìm hiểu khi bước chân vào kinh doanh bất động sản.
Texas là tiểu bang thịnh vượng, có xu hướng thu hút nhiều cá nhân có định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Texas còn được biết đến với các trường học danh tiếng, vì vậy bạn có thể mong đợi nhiều sinh viên đại học chuyển đến đây.

Thuế tài sản ở khu vực 

Chủ nhà có quyền kiểm soát 90% lượng tiền ra vào bất động sản, nhưng có một điều không thể ảnh hưởng - thuế bất động sản.
Khi nói đến Texas, thuế tài sản không phải thấp. Mặc dù không đứng đầu danh sách, nhưng thuế tài sản ở Texas cao thứ bảy ở Mỹ. (Thuế tài sản trung bình trong cả nước là 1,69%).
Hơn nữa, các loại thuế khác nhau theo quận. Chúng là nguồn tiền chính được chuyển cho ngân sách và cơ sở hạ tầng của thành phố. Các quận có thuế bất động sản thấp nhất bao gồm Kent, Zavala, Upton, Ward và Terrell County.

Luật thuê nhà (chủ nhà - người thuê) 

Mối quan hệ chủ nhà - người thuê nhà sẽ có thể hoạt động trơn tru mà không cần luật sư hoặc bất kỳ cơ quan chức năng nào can thiệp. Vì vậy, để tránh xung đột nào giữa hai bên, điều quan trọng nhất là cả hai bên phải nắm rõ luật:
Luật thuê nhà là một trong những điều cần lưu ý 
Theo luật tài sản của Texas, chủ nhà phải tiết lộ thông tin quan trọng về tài sản cho người thuê trước khi họ chuyển đến.
Không có giới hạn về số tiền chủ nhà có thể tính tiền thuê. Tuy nhiên, người thuê có quyền kiện chủ nhà nếu họ tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào hoặc từ chối trả lại tiền đặt cọc.
Người thuê có quyền yêu cầu sửa chữa tài sản ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Giá trị căn nhà 

Sự thay đổi của giá trị nhà ở Mỹ đang khiến các nhà đầu tư khó đăng ký vay và mua bất động sản họ muốn. Đó là lý do vì sao, khi nghiên cứu bất động sản cho thuê, phải kiểm tra toàn diện về những giá trị tiềm năng của căn nhà. Không chỉ mỗi giá trị hiện tại. 
Thị trường bất động sản Mỹ vẫn đang tăng cao ở thời điểm hiện tại. Theo số liệu thống kê mới nhất, nhà ở Texas đã tăng 22,1% về giá trị chỉ trong vòng một năm.
Mặc dù nó có vẻ đáng sợ, bạn không nên lo lắng về tỷ lệ cao như vậy bởi vì, như chúng tôi đã đề cập, hơn 40% hộ gia đình ở Texas là người thuê. Con số này đặt Texas vào một vị trí thuận lợi - chủ yếu là nhờ vào mức thuế, có lô đất trống có sẵn, và nền kinh tế mạnh mẽ.

Tốc độ tăng giá thuê nhà 

Khi tìm kiếm bất động sản để đầu tư ở Texas, các nhà đầu tư cũng nên theo dõi tốc độ tăng giá thuê. 
Đối với người mới bắt đầu, quy tắc này không giới hạn ở Texas; nó áp dụng cho bất kỳ và tất cả các vị trí bạn có thể quan tâm.
Quan tâm về giá thuê nhà thường xuyên là điều cần thiết vì nó cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc về thị trường đang như thế nào — và liệu giá thuê có phù hợp với người thuê hay không.
 
Tuy nhiên có một điều chắc chắn. Thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà ở Texas rẻ hơn nhiều so với việc mua một căn hộ. Điều đó được thể hiện qua tỷ lệ người thuê nhà cao trên toàn tiểu bang.
Thuê một căn hộ ở Texas là một ý tưởng tuyệt vời; hầu hết những người thuê nhà sẽ không gặp khó khăn khi thanh toán các nghĩa vụ của họ đúng hạn.
 
Bấy nhiêu đó thông tin đủ để bạn thấy tiềm năng cho việc đầu tư nhà cho thuê Texas 2023 chưa? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ Interhome để được giải đáp sớm nhé! 
Lên đầu trang