Điểm danh 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

Các thành phố đắt đỏ nhất để sống trên toàn thế giới vào năm 2019 đã được tiết lộ trong Cuộc khảo sát khả năng chi trả nhà ở quốc tế hàng năm lần thứ 15 của Demographia.
 
Nghiên cứu đã phân tích 309 thị trường nhà ở (và 91 thị trường lớn với dân số hơn một triệu người) ở tám quốc gia - Úc, Canada, Hồng Kông, Ireland, New Zealand, Singapore, Anh và Mỹ.
Để tạo ra bảng xếp hạng, nó đã xem xét dữ liệu từ quý 3 năm 2018 bằng cách sử dụng phương pháp tính giá nhà trung bình chia cho thu nhập hộ gia đình trung bình. Cuộc khảo sát cho thấy "hầu hết các thị trường nhà ở lớn không thể tin "được hiện đang nằm ở Úc, New Zealand và Trung Quốc.

Cùng Interhome tìm hiểu xem 10 thành phố đắt đỏ nhất để sống trên toàn thế giới vào năm 2019, xếp hạng bội số trung bình theo thứ tự tăng dần.
 
10. San Francisco, California, Hoa Kỳ (8,8 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi
 
San Francisco là một thành phố duy nhất của tiểu bang California ở Bờ Tây có dân số trên 200 ngàn người, với cộng đồng Châu Á trong đó có Việt Nam rất lớn. Thành phố có mật độ dân cư đông nhất trong tiểu bang California và là thành phố lớn có mật độ dân số đông thứ hai tại Hoa Kỳ, chỉ sau New York. Với 39% dân cư ngụ được sinh ra ở ngoại quốc, San Francisco có vô số khu dân cư đầy ấp các cơ sở thương mại và cơ sở công dân nhằm phục vụ người mới đến.
 
Theo một cuộc thăm dò chất lượng cuộc sống của các thành phố trên thế giới năm 2008, San Francisco được xếp thứ hai so với bất cứ thành phố nào tại Hoa Kỳ về chất lượng cuộc sống cao nhất.

9. Auckland, New Zealand (9.0 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi
 
Thành phố Auckland (tên không chính thức Central Auckland) là thành phố lớn nhất ở New Zealand, tuy đây không phải là thủ đô  nhưng về các hoạt động kinh tế lớn cùng quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng đô thị thì Thủ đô Wellington vẫn đi sau Aucklandmột bậc đây cũng là nơi mà nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế chọn để du học.
 
8. Tauranga-Western Bay of Plenty, New Zealand (9.1 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Tauranga là một trong những trung tâm chính của New Zealand về kinh doanh, thương mại quốc tế, văn hóa, thời trang, và khoa học làm vườn. Đây là một trung tâm kinh tế quan trọng, là nơi có cảng lớn nhất ở New Zealand, cảng Tauranga.
 
7. Los Angeles, California, Hoa Kỳ (9.2 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Thành phố này được nổi danh là một trung tâm điện ảnh, những người giàu có trên thế giới. Rất nhiều minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills lân cận và nhiều phim và chương trình truyền hình được ghi hình tại trường quay Hollywood, một phần thành phố này.
 
6. San Jose, California, Hoa Kỳ (9,4 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

San Jose là thành phố lớn thứ 3 ở tiểu bang California, lớn thứ 10 ở Hoa Kỳ. Đây là thủ phủ Quận Santa Clara. Trong nhiều năm, thành phố được gắn liền với danh hiệu Thành phố lớn an toàn nhất Hoa Kỳ. San Jose nằm trong Thung lũng Silicon, mũi phía Nam của Vịnh San Francisco, cũng là thành phố đông người Việt sinh sống nhất trên đất Mỹ. 
 
5. Santa Cruz, California, Hoa Kỳ (9.6 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Thành phố nằm trên bờ phía bắc của vịnh Monterey, khoảng 72 dặm (115 km) về phía nam San Francisco. Santa Cruz đã trở nên nổi tiếng khắp với những bãi biển hoang dã của nó và rừng gỗ đỏ ven biển, tự thiết lập mình thành khu vực nghỉ mát. Santa Cruz là bây giờ nổi tiếng với khí hậu ôn hòa của nó, vẻ đẹp tự nhiên, cơ sở giáo dục, lối sống cộng đồng riêng biệt, và thiên hướng xã hội tự do. Nó cũng là nơi có Đại học California tại Santa Cruz.
 
4. Melbourne, Úc (9.7 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Melbourne chiếm thứ hạng cao về giáo dục, nghiên cứu, y tế, du lịch, thể thao cùng môi trường trong lành, mát mẻ và mạng lưới giao thông công cộng rộng khắp giúp thành phố giữ vững vị trí quán quân "thành phố đáng sống" trong suốt 6 năm liền.
 
3. Sydney, Úc (11.7 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc. Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi: như nhà hát con sò và cầu cảng Sydney.
 
 2. Vancouver, Canada (12.6 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada. Năm 2013, Vancouver đã được xếp hạng 3 trong cuộc bình chọn những thành phố dễ sống nhất toàn cầu. Xếp hạng này được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như văn hóa và giáo dục (lựa chọn của đại đa số sinh viên quốc tế khi nghĩ đến Canada). Tuy chất lượng cuộc sống có phần đắt đỏ, nhưng Vancouver vẫn nổi lên như một điểm đến được nhiều người mơ ước nhờ phong cách sống thú vị. 
 
1. Hồng Kông, Trung Quốc (20.9 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Hồng Kông là một đặc khu hành chính của Trung Quốc, thành phố này đã trở thành một trung tâm của kiến trúc hiện đại, đặc biệt là ở trong và xung quanh khu vực Trung tâm. Thành phố này là một điểm giao thoa giữa 2 nền văn hoá Đông – Tây đặc sắc và tập trung rất nhiều bất động sản có giá trị cao.
Lên đầu trang