Điểm danh 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

Các thành phố đắt đỏ nhất để sống trên toàn thế giới vào năm 2019 đã được tiết lộ trong Cuộc khảo sát khả năng chi trả nhà ở quốc tế hàng năm lần thứ 15 của Demographia.
 
Nghiên cứu đã phân tích 309 thị trường nhà ở (và 91 thị trường lớn với dân số hơn một triệu người) ở tám quốc gia - Úc, Canada, Hồng Kông, Ireland, New Zealand, Singapore, Anh và Mỹ.
Để tạo ra bảng xếp hạng, nó đã xem xét dữ liệu từ quý 3 năm 2018 bằng cách sử dụng phương pháp tính giá nhà trung bình chia cho thu nhập hộ gia đình trung bình. Cuộc khảo sát cho thấy "hầu hết các thị trường nhà ở lớn không thể tin "được hiện đang nằm ở Úc, New Zealand và Trung Quốc.

Cùng Interhome tìm hiểu xem 10 thành phố đắt đỏ nhất để sống trên toàn thế giới vào năm 2019, xếp hạng bội số trung bình theo thứ tự tăng dần.
 
10. San Francisco, California, Hoa Kỳ (8,8 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi
 
San Francisco là một thành phố duy nhất của tiểu bang California ở Bờ Tây có dân số trên 200 ngàn người, với cộng đồng Châu Á trong đó có Việt Nam rất lớn. Thành phố có mật độ dân cư đông nhất trong tiểu bang California và là thành phố lớn có mật độ dân số đông thứ hai tại Hoa Kỳ, chỉ sau New York. Với 39% dân cư ngụ được sinh ra ở ngoại quốc, San Francisco có vô số khu dân cư đầy ấp các cơ sở thương mại và cơ sở công dân nhằm phục vụ người mới đến.
 
Theo một cuộc thăm dò chất lượng cuộc sống của các thành phố trên thế giới năm 2008, San Francisco được xếp thứ hai so với bất cứ thành phố nào tại Hoa Kỳ về chất lượng cuộc sống cao nhất.

9. Auckland, New Zealand (9.0 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi
 
Thành phố Auckland (tên không chính thức Central Auckland) là thành phố lớn nhất ở New Zealand, tuy đây không phải là thủ đô  nhưng về các hoạt động kinh tế lớn cùng quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng đô thị thì Thủ đô Wellington vẫn đi sau Aucklandmột bậc đây cũng là nơi mà nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế chọn để du học.
 
8. Tauranga-Western Bay of Plenty, New Zealand (9.1 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Tauranga là một trong những trung tâm chính của New Zealand về kinh doanh, thương mại quốc tế, văn hóa, thời trang, và khoa học làm vườn. Đây là một trung tâm kinh tế quan trọng, là nơi có cảng lớn nhất ở New Zealand, cảng Tauranga.
 
7. Los Angeles, California, Hoa Kỳ (9.2 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Thành phố này được nổi danh là một trung tâm điện ảnh, những người giàu có trên thế giới. Rất nhiều minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills lân cận và nhiều phim và chương trình truyền hình được ghi hình tại trường quay Hollywood, một phần thành phố này.
 
6. San Jose, California, Hoa Kỳ (9,4 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

San Jose là thành phố lớn thứ 3 ở tiểu bang California, lớn thứ 10 ở Hoa Kỳ. Đây là thủ phủ Quận Santa Clara. Trong nhiều năm, thành phố được gắn liền với danh hiệu Thành phố lớn an toàn nhất Hoa Kỳ. San Jose nằm trong Thung lũng Silicon, mũi phía Nam của Vịnh San Francisco, cũng là thành phố đông người Việt sinh sống nhất trên đất Mỹ. 
 
5. Santa Cruz, California, Hoa Kỳ (9.6 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Thành phố nằm trên bờ phía bắc của vịnh Monterey, khoảng 72 dặm (115 km) về phía nam San Francisco. Santa Cruz đã trở nên nổi tiếng khắp với những bãi biển hoang dã của nó và rừng gỗ đỏ ven biển, tự thiết lập mình thành khu vực nghỉ mát. Santa Cruz là bây giờ nổi tiếng với khí hậu ôn hòa của nó, vẻ đẹp tự nhiên, cơ sở giáo dục, lối sống cộng đồng riêng biệt, và thiên hướng xã hội tự do. Nó cũng là nơi có Đại học California tại Santa Cruz.
 
4. Melbourne, Úc (9.7 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Melbourne chiếm thứ hạng cao về giáo dục, nghiên cứu, y tế, du lịch, thể thao cùng môi trường trong lành, mát mẻ và mạng lưới giao thông công cộng rộng khắp giúp thành phố giữ vững vị trí quán quân "thành phố đáng sống" trong suốt 6 năm liền.
 
3. Sydney, Úc (11.7 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc. Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi: như nhà hát con sò và cầu cảng Sydney.
 
 2. Vancouver, Canada (12.6 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada. Năm 2013, Vancouver đã được xếp hạng 3 trong cuộc bình chọn những thành phố dễ sống nhất toàn cầu. Xếp hạng này được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như văn hóa và giáo dục (lựa chọn của đại đa số sinh viên quốc tế khi nghĩ đến Canada). Tuy chất lượng cuộc sống có phần đắt đỏ, nhưng Vancouver vẫn nổi lên như một điểm đến được nhiều người mơ ước nhờ phong cách sống thú vị. 
 
1. Hồng Kông, Trung Quốc (20.9 điểm)
 
diem-danh-10-thanh-pho-co-gia-nha-dat-do-nhat-the-gioi

Hồng Kông là một đặc khu hành chính của Trung Quốc, thành phố này đã trở thành một trung tâm của kiến trúc hiện đại, đặc biệt là ở trong và xung quanh khu vực Trung tâm. Thành phố này là một điểm giao thoa giữa 2 nền văn hoá Đông – Tây đặc sắc và tập trung rất nhiều bất động sản có giá trị cao.

Tin Tức Liên QuanTin Tức Liên Quan

Người Việt có được mua bất động sản tại Mỹ?

Tuần qua khá nhiều anh chị nhà đầu tư liên hệ với Interhome hỏi về thủ tục mua bất động sản tại Mỹ, phần nhiều các câu hỏi iên quan đến vấn đề: Người Việt có được mua nhà ở Mỹ hay không?

Top 5 tiểu bang là “miền đất hứa” của Bất động sản Hoa Kỳ

Thị trường bất động sản Hoa Kì đã và đang tiếp tục phát triển thị trường bất động sản với nhiều công trình xây dựng mới và hiện đại, đứng sau nền kinh tế lớn mạnh trên toàn cầu

Người Việt có nên đầu tư Bất động sản Mỹ?

Đầu tư vào bất động sản nước ngoài đang là xu hướng tất yếu của các nhà đầu tư Việt dư dả tài chính. Trong đó, Mỹ là quốc gia được quan tâm nhất trong những năm gần đây

Một số thủ tục pháp lý khi mua nhà ở Mỹ

Việc nắm rõ các thủ tục pháp lý khi mua nhà ở Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như rủi ro không đáng có trong việc mua bán nhà đất ở Mỹ

Sống tại Việt Nam, sinh lời tại Mỹ?

Ngoài những lựa chọn ở phân khúc cao cấp trong nước, các nhà đầu tư Việt đã tìm được những hướng đi mới đó là bất động sản tại Mỹ, với mức lợi nhuận được kỳ vọng cao gấp 4 lần khi đầu tư tại Việt Nam

Không cần nhập cư vẫn có thể sở hữu nhà tại Mỹ, tại sao không?

Trong 2 năm gần đây chứng kiến sự tăng cao của nhu cầu thị trường Bất động sản Mỹ trong giới đầu tư Việt Nam, bằng chứng là trong năm tài chính 2017 – 2018, nhiều người Việt đã chi hơn 3 tỷ đô (USD) chiếm 2% trong tổng số những nhà đầu tư nước ngoài để sở hữu một căn nhà tại Mỹ. (Thống kê của Nar năm 2017)

Điểm qua những ông lớn “máu mặt” trong ngành Bất động sản Mỹ

Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư sinh lời, cũng đồng thời là mảnh đất trù phú sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới. Đặc biệt với thị trường bất động sản Mỹ.

Có gì trong căn nhà đắt đỏ nhất xứ cờ hoa?

Dù đã giảm 100 triệu USD chỉ còn 245 triệu USD, nhưng căn biệt thự The Chartwell Estate, hạt Bel Air (LA) thuộc về sở hữu của tỉ phú Jerrold Perenchio đang là bất động sản có giá trị lớn nhất tại Mỹ.

Mỹ, Úc trong tầm ngắm của nhà đầu tư bất động sản Việt

Ông Trần Đức Quang, Phó Tổng giám đốc điều hành Interhome chia sẻ về xu hướng đầu tư bất động sản ở nước ngoài của người Việt

Đặt lên bàn cân đầu tư bất động sản Mỹ và Việt

Với lợi thế nền kinh tế hàng đầu thế giới, tốc độ phát triển, khả năng sinh lời nhà ở tại Mỹ, nhà đầu tư Việt Nam nên đầu tư vào bất động sản Mỹ hay lựa chọn bất động sản tại Việt Nam?

Du học sinh Mỹ có được sở hữu bất động sản Mỹ?

Quan trọng không kém với việc du học của các con, nhiều phụ huynh đã tính toán xa khi quyết định đầu tư sở hữu một căn nhà để ổn định chỗ ở cho các em yên tâm học hành.

Sở hữu nhà tại Mỹ thì có thể định cư, được hay không?

Nhu cầu được sống trong một xã hội phát triển như Mỹ là mối quan tâm của rất nhiều người. Sở hữu một căn nhà tại Mỹ không còn khó khăn nhưng với các điều kiện pháp lý của Mỹ thì việc định cư không hề đơn giản.

Mua nhà Mỹ trả góp, nên hay không?

Mua nhà trả góp cũng là một con dao hai lưỡi, cùng Interhome tìm hiểu xem: Nên hay không nên mua nhà trả góp tại Mỹ?

Đầu tư bất động sản Mỹ và những điều cần lưu ý

Gần đây xu hướng đầu tư Bất động sản tại Mỹ đang tăng cao trong cộng đồng các nhà đầu tư Việt Nam, tuy nhiên các nhà đầu tư Việt cần lưu ý những điều sau khi chọn Mỹ làm điểm đến.

Những yếu tố ảnh hưởng giá nhà đất Hoa Kỳ

Năm 2018 đã chứng kiến những dấu hiệu tăng trưởng tốt từ thị trường bất động sản Hoa Kỳ. Cùng Interhome điểm nhanh một số yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà đất Hoa Kỳ hiện nay.

Thị trường Bất động sản Mỹ và những thay đổi trong năm 2018

Là một nhà đầu tư bất động sản thành công điều quan trọng nhất liên tục cập nhật các xu hướng thị trường bất động sản từ đó phân tích và đưa ra những nhận định để chuẩn bị cho bất kỳ sự thay đổi trong tương lai. Cùng Interhome điểm lại thị trường BĐS Mỹ và những thay đổi lớn trong năm 2018.

Cần bao nhiêu tiền khi đầu tư nhà đất tại Xứ Cờ Hoa?

Hầu hết ai cũng muốn có một căn nhà thứ 2 tại Mỹ nhưng bao nhiêu tiền thì mới đủ để đầu tư một căn nhà tại nơi xứ sở tự do này. Hãy cùng Interhome tìm câu trả lời ở dưới bài viết này nhé.

Mua nhà Mỹ - Sự đầu tư xứng đáng cho con du học

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh không ngần ngại đầu tư vào du học để mang đến tương lai tốt nhất cho con. Và việc mua nhà cho con du học Mỹ sẽ giúp phụ huynh an tâm hơn về nơi ở, thuận tiện sinh hoạt đồng thời cũng để con cái chuyên tâm vào học tập.

Bất động sản Mỹ - tiềm năng đầu tư sinh lời lý tưởng cho người Việt

Giá nhà ở Mỹ có mức tăng ổn định với tỉ lệ sinh lời từ 8-12%/năm, chỉ từ 199.990 USD cá nhân đã có thể sở hữu một căn biệt thự, do đó rất dễ dàng đầu tư BĐS tại Mỹ. Bên cạnh giá cả hợp lí, thủ tục pháp lí nhanh gọn, rõ ràng cũng là yếu tố giúp người mua nhanh chóng xác lập quyền sở hữu của mình.

Texas là tiểu bang tốt nhất nước Mỹ để kinh doanh riêng

Theo nghiên cứu mới nhất của WallerHub, bang Texas dẫn đầu Hoa Kỳ trong top 10 tiểu bang tốt nhất để phát triển kinh doanh riêng.

Nhà thông minh - xu thế cạnh tranh trên thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam và quốc tế đang thúc đẩy sự phát triển của nhà thông minh (smarthome) với việc hàng loạt chủ đầu tư các dự án bất động sản lựa chọn “nhà thông minh” làm tiêu chí để cạnh tranh.

Sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Mỹ. Chuyện dễ hay khó?

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai, đặc biệt ở các nước phát triển, không những là kênh bảo toàn tài sản bền vững mà còn là một kênh đầu tư sinh lời khôn ngoan đối với nhiều nhà đầu tư.
Lên đầu trang