Giải mã sức nóng của thị trường bất động sản tại thành phố Dallas, Texas

Thành phố Dallas, tiểu bang Texas – thành phố đi đầu về nền giáo dục tại Mỹ không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư, bởi giá trị nhà đất tại Dallas luôn tăng trưởng mạnh hằng năm. Lý do gì tạo nên cơn sốt này? 
 
Cùng Interhome tìm hiểu 5 lý do tại sao nên đầu tư vào thành phố Dallas, Texas.
 

1. Người nhập cư “đổ xô” đến vùng Dallas – Fort Worth – Arlington

 
Theo dữ liệu mới đây của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy, các thành phố đang dẫn đầu khu vực phát triển nhanh nhất của Mỹ đều tập trung ở tiểu bang Texas, bao gồm Dallas, Houston và Midland-Odessa. Đồng thời những thành phố này đang thu hút một số lượng người nhập cư có chất lượng đến từ nhiều vùng và lãnh thổ trên thế giới.  
 
Ấn tượng hơn, với hơn 7,5 triệu cư dân (bao gồm cả người nhập cư) khu vực đô thị Dallas – Fort Worth – Arlington đã chiếm hơn 1/3 tỷ lệ tăng trưởng của tiểu bang Texas từ năm 2017 đến 2018.
 
Một vài số liệu về việc tăng trưởng dân cư tại Thành phố Dallas:
 • Thành phố Dallas đã tăng hơn 132,000 dân cư mới từ năm 2017, và trong năm 2018 đã tăng hơn 1,8%, trở thành thành phố lớn nhất ở Mỹ thời điểm đó.
 • Kể từ năm 2010 đến nay, khu đô thị Dallas – Fort Worth – Arlington đã có hơn 1 triệu cư dân.
 • Theo JLL Research – Công ty nghiên cứu bất động sản hàng đầu của Mỹ, khu vực Dallas – Fort Worth (DFW) đang phát triển với tốc độ của “một con báo”, tương tự với giai đoạn phát triển của Thành phố. Los Angeles 40 năm trước.
 • Các quận ngoại ô Thành phố Dallas như Collin, Denton và Rockwall được xếp vào top 10 quận phát triển nhanh nhất tại tiểu bang Texas từ 2010 đến 2018.
 • Chỉ riêng quận Denton dân số đã tăng gần 30%.
 • Các quận ngoại ô Thành phố Dallas như Collin, Denton và Rockwall được xếp vào top 10 quận phát triển nhanh nhất tại tiểu bang Texas từ 2010 đến 2018.
 • Cũng trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2018, chỉ riêng quận Denton dân số đã tăng gần 30%.
Với khí hậu ôn hòa, môi trường việc làm đa dạng dễ dàng cải thiện thu nhập, cùng chất lượng cuộc sống hiện đại, nơi đây trở “thỏi nam châm” hút không chỉ người trẻ Mỹ, những người nhập cư và cả những nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội mới ở thành phố Dallas, Texas.  
 

2. Nền kinh tế phát triển, nhu cầu việc làm đa dạng

 
Là thành phố có nền kinh tế thịnh vượng, thành phố Dallas, Texas gần đây còn “chào đón” các “nhà tuyển dụng” hàng đầu trên thế giới đặt trụ sở, chi nhánh như Toyota, State Farm, ExxonMobil, JC Penny và American Airlines… tao việc làm ổn định, tăng thu nhập, giảm tỷ lệ thất nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại đây.
 
Vào năm 2018, Hiệp hội ngành kỹ thuật công nghệ Hoa Kỳ đã tuyên bố thành phố Dallas là trung tâm công nghệ tốt thứ 6 tại Mỹ dẫn dầu là Seattle và Denver và tuyên bố thành phố Dallas có nguồn nhân lực về công nghệ lớn nhất ở miền Nam nước Mỹ.
 
Một số thông tin về thị trường việc làm tại Thành phố Dallas, Texas:
 • Dallas – Fort Worth dẫn đầu về tăng trưởng việc làm tại Hoa Kỳ trong năm 2018, vượt qua cả New York và Houston.
 • Theo Cục thống kê Lao động, DFW đã bổ sung thêm 116,400 việc làm mới trong suốt năm 2018.
 • Khu vực DFW là “nhà” của 24 công ty lớn nằm trong danh sách Fortune 500 và 9 trong số đó tọa lạc tại Thành phố Dallas, Texas như American Strategic Insurance, Bloomin' Brands, Sykes Enterprises, AccentHealth…
Theo ông Brandon Barker – chuyên gia chiến lược truyền thông của Roofstock – Trang web cho thuê nhà trực tuyến nổi tiếng của Mỹ, dự báo rằng trong năm 2020, thị trường bất động sản cho thuê Mỹ tại thành phố Dallas, Texas sẽ trở nên nóng hơn. Không chỉ có các gia đình trẻ, người về hưu hay thế hệ trẻ mà còn có các nhà đầu tư bất động sản quốc tế lựa chọn Thành phố Dallas để tìm kiếm cơ hội mở rộng danh mục đầu tư. 
 
 

3. Thị trường cho thuê sôi động

 
Dựa theo một nghiên cứu của chính phủ về các khu vực đô thị phát triển bậc nhất tại Hoa Kỳ, bao gồm hơn 40 khía cạnh như việc làm, thuế, chi phí sinh hoạt và môi trường sống. Khu phức hợp Dallas – Fort Worth đang ở vị trí thứ 3 trong top những nơi sinh sống và làm việc tốt nhất dành cho thế hệ millennial (thế hệ sinh sau năm 1980). Đây chắc hẳn là “miếng mồi ngon” đối với các nhà đầu tư bất động sản, bởi thế hệ millennial là khách hàng tiềm năng đối với thị trường nhà cho thuê. 
 
Thị-trường-bất-động-sản-tại-Dallas,-Texas-luôn-sôi-động-và-đầy-tiềm-năng
Thị trường bất động sản tại Dallas, Texas luôn sôi động và đầy tiềm năng
 

4.  Giá trị nhà ở tại Thành phố Dallas luôn giữ mức tăng trưởng

 
Khi thị trường nhà đất ở Bờ Đông và Bờ Tây của Mỹ vượt quá “ngân sách” của các nhà đầu tư thì bất động sản tại Thành phố Dallas là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Trong khi tại các thị trường “nóng” như Austin, Los Angles, Boston và Miami, giá để sở hữu 1 bất động sản dao động từ 7 tỷ VNĐ thì để sở hữu bất động sản Mỹ tại Dallas, Texas có giá chỉ từ 4,5 tỷ. Đây dường như là khoản đầu tư hợp lý hơn. 
 
Theo dữ liệu của Neighbor – trang web đặt phòng trực tuyến của Mỹ: kể từ năm 2009, thành phố Dallas đã đạt được các dấu mốc quan trọng như:
 • Giá nhà trung bình ở Thành phố Dallas, Texas là 4,5 tỷ VNĐ, trong khi giá nhà trung bình tại Mỹ là 5 Tỷ VNĐ trong quý đầu tiên của năm 2019.
 • Giá trị nhà của Thành phố Dallas đã tăng 16,7% kể từ năm 2018 và dự đoán sẽ tăng thêm 10,6% trong năm 2020.
 • Giá bất động sản tại Thành phố Dallas đã tăng 59,88% trong 10 năm qua, tỷ lệ tăng giá nhà trung bình hằng năm là 4,8%.
 • Thành phố Dallas đứng trong top 10 thành phố được đánh giá cao về bất động sản (theo Neighbor).

5. Trải nghiệm chất lượng cuộc sống tuyệt vời tại thành phố Dallas, Texas

 
Thành phố Dallas không chỉ được biết đến là nhà của các chàng cao bồi, mà còn được biết đến với các trung tâm văn hóa lớn, các trung tâm mua sắm hàng xa hoa, các khu giải trí hiện đại và các trường học danh tiếng thế giới như University of Tampa, South University in Florida, University of Tampa College of Natural and Health Sciences, University of Florida College of Medicine... Nơi đây còn là địa điểm tổ chức các giải đấu lớn trên thế giới như NFL Cowboys, NBA Mavericks, MLB Rangers và NHL Star… Ngoài ra còn có Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth – một trong những sân bay lớn nhất nước Mỹ, điểm kết nối cư dân trên mọi quốc gia thế giới.
 
yes Texas và bài viết bạn chắc chắn sẽ thích: Vì sao bang Texas được người Việt lựa chọn sinh sống khi đến Mỹ?
 
Dallas/Fort-Worth-Airport-là-sân-bay-tấp-nập-thứ-3-thế-giới
Dallas/Fort Worth Airport là sân bay tấp nập thứ 3 thế giới
 
Một số điểm nổi bật về thành phố đáng sống của Mỹ:
 • Thành phố Dallas có hơn 406 công viên công cộng ở 21 000 mẫu đất và có hơn 17 hồ tự nhiên tại các khu công viên.
 • Dallas Arboretum tại Thành phố Dallas, Texas là một trong 15 khu vườn lớn nhất thế giới.
 • Thành phố Dallas có nhiều trung tâm mua sắm nhất tại nước Mỹ.
 • Sân bay quốc tế DFW là sân bay lớn thứ 2 ở Hoa Kỳ và lớn thứ 9 trên thế giới.
 • Thành phố Dallas có 337 trường công lập, 89 trường tư thục, 38 trường cao đẳng và 32 thư viện
Nằm trong vùng tam giác vàng Dallas – Fort Worth – Arlington, nền kinh tế thị trường tại thành phố Dallas luôn sôi động và phát triển mạnh mẽ. Tại đây, hàng nghìn công việc mới được hình thành mỗi năm, trở thành địa điểm lý tưởng để cho người nhập cư, đặc biệt là giới trẻ đến làm việc và sinh sống. Bởi chính những lý do đó, nhu cầu thuê nhà đất ở thành phố Dallas, Texas luôn ở mức cao, thị trường bất động sản tại đây luôn sôi động, là địa điểm ‘nóng’ đối với các nhà đầu tư trong nước, lẫn quốc tế. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư nhạy bén để sở hữu ngay bất động sản tiềm năng tại Mỹ.
 
Tiếp tục theo dõi chuyên mục tin tức trên website https://www.interhome.vn/ để đón đầu xu hướng bất động sản Mỹ, Úc cùng Interhome.
 
-----------------------------------
 
heart Top bài viết hay nhất trên Interhome:
 
 
Lên đầu trang