“Hô biến” nhà tắm trở nên rộng rãi với 8 mẹo nhỏ

Hãy quên căn phòng tắm chật chội, ẩm thấp đi. Áp dụng ngay 8 mẹo đơn giản sau sẽ giúp bạn “biến hoá” thành công phòng tắm trở nên rộng rãi.
 
Nếu chẳng thể sở hữu một ngôi nhà rộng lớn với diện tích từng căn phòng đủ rộng để bạn thoải mái bố trí và trang hoàng chúng thì chắc chắn phòng tắm sẽ là nơi chật chội và tối tăm nhất ngôi nhà. 
 
Không! Hãy thay đổi suy nghĩ này. Interhome sẽ mách bạn 10 cách mà chẳng cần là một nhà thiết kế nội thất, bạn vẫn có thể “hô biến” căn phòng tắm trở nên xinh xắn và rộng rãi trong “vài nốt nhạc”.
 

1. Tăng sáng cho phòng tắm

 
Interhome-mách-bạn-8-cách-cải-thiện-không-gian-phòng-tắm-chật-chội
Interhome mách bạn 8 cách cải thiện không gian phòng tắm chật chội
 
Tăng thêm độ sáng cho căn phòng tắm là một trong những cách đơn giản nhưng mang lại sự khác biệt đáng kể. 
  • Thắp sáng: hãy lắp thêm những chiếc bóng đèn trần hay đèn tường. Không tiêu hao quá nhiều năng lượng điện nhưng chúng chính là “những chú đom đóm trong đêm”. Ánh sáng sẽ giúp cải thiện không gian hiệu quả, mang lại cảm giác rộng rãi và khô ráo cho căn phòng.
  • Màu tường & gạch: quá nhiều mảng màu tối hoặc tổ hợp quá nhiều màu sắc sẽ làm phân mảnh không gian căn phòng, càng làm căn phòng trở nên tăm tối và chật chội. Giấy dán tường và decal dán gạch màu sáng (màu trắng, màu kem…) sẽ là những lựa chọn tuyệt vời.
  • Cửa sổ: đừng đóng chặt cửa sổ hay cửa thông gió trong phòng tắm vì đây cũng chính là những phương án “cứu cánh” cho căn phòng.

2. Lắp thêm gương (kính)

 
Nếu chưa có gương, hãy lắp một chiếc gương trong phòng tắm. Nếu đã có, hãy thay thế bằng một chiếc gương lớn hơn hoặc lắp thêm 1 chiếc gương nữa. Sự phản chiếu ánh sáng có thể biến căn phòng tắm của bạn chẳng thua kém trong khách sạn.
 

3. Sắp xếp thông minh

 
Sắp-xếp-vật-dụng-thông-minh-và-gọn-gàng-là-cách-hiệu-quả-giúp-phòng-tắm-rộng-rãi-hơn
Sắp xếp vật dụng thông minh và gọn gàng là cách hiệu quả giúp phòng tắm rộng rãi hơn
 
Sử dụng những chiếc kệ treo tường hay tủ âm tường để cất những chai lọ và vật dụng trong nhà tắm. Những thứ đặt để trên mặt sàn chính là nguyên nhân khiến căn phòng tắm đã nhỏ càng chật chội hơn.
 

4. Nói không với sự lộn xộn

 
Hãy nghiêm túc loại bỏ những thứ đã hết hay không cần thiết vẫn còn nằm trong nhà tắm của bạn. Thậm chí, nếu chúng không nằm trong “danh mục” các sản phẩm phải sử dụng trong nhà tắm thì hãy sắp xếp chúng ở một nơi khác.
 

5. Nâng các thanh ngang

 
Các thanh ngang trong phòng tắm, tiêu biểu là thanh treo rèm tắm và thanh khung bồn tắm đứng vô tình “cắt” không gian phòng tắm của bạn. Hãy nâng chúng lên sát trần. Khi ấy, chúng sẽ hút mắt bạn lên và làm cho trần nhà có vẻ cao hơn, tạo cảm giác về một không gian rộng lớn hơn.
 

6. “Giấu” thảm chống trượt khi có thể

 
Chiếc thảm chân chống trượt trên sàn nhà tắm hiện diện mọi lúc sẽ làm căn phòng trở nên nhỏ hơn. Bạn có thể cất chúng khi không cần thiết để tạo thêm không gian trống cho căn phòng.
 

7. Lắp đặt cửa trượt

 
Thay vì sử dụng cửa mở tốn diện tích, bạn có thể sử dụng cửa trượt, vừa vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa tối đa không gian phòng tắm của bạn.
 

8. Bồn tắm đứng trong suốt

 
Biến-phòng-tắm-chật-chội-trở-nên-rộng-rãi-thật-dễ-dàng-cùng-8-mẹo-của-Interhome
Biến phòng tắm chật chội trở nên rộng rãi thật dễ dàng cùng 8 mẹo của Interhome
 
Hãy lựa chọn những vật liệu trong suốt cho bồn tắm đứng cũng là một cách thông minh để cải thiện không gian phòng tắm.
 
Không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng hi vọng với 8 cách trên sẽ giúp bạn mang lại “chiếc áo” mới cho căn phòng tắm nhỏ nhưng xinh xắn của bạn.
 
Nguồn: Zillow
 
-----------
 
heart Các mẹo chăm sóc nhà bạn không thể bỏ qua:
 
 
Lên đầu trang