Không cần nhập cư vẫn có thể sở hữu nhà tại Mỹ, tại sao không?

Trong 2 năm gần đây chứng kiến sự tăng cao của nhu cầu thị trường Bất động sản Mỹ trong giới đầu tư Việt Nam, bằng chứng là trong năm tài chính 2017 – 2018, nhiều người Việt đã chi hơn 3 tỷ đô (USD) chiếm 2% trong tổng số những nhà đầu tư nước ngoài để sở hữu một căn nhà tại Mỹ. (Thống kê của Nar năm 2017)

Đáng nói, việc mua nhà nói chung hay sở hữu nhà tại Mỹ nói riêng về cơ bản không có quá nhiều điểm khác biệt giữa người có quốc tịch hay không có quốc tịch Mỹ, thậm chí có khi còn dễ dàng hơn nếu hoàn thành giao dịch mua – bán thông qua tiền mặt trực tiếp.

khong-can-nhap-cu-van-co-the-so-huu-nha-tai-my-tai-sao-khong

Theo đó, các luật sư và các trung tâm tư vấn bất động sản nhiều năm kinh nghiệm hiện thực hoá “Giấc mơ sở hữu nhà tại Mỹ” của các nhà đầu tư nước ngoài chia sẻ rằng:

 

1. Những đối tượng nào được sở hữu nhà tại Mỹ (mua nhà)

 

Có thể nói là bất kỳ ai trên thế giới không phải là tội phạm, những người trong danh sách đen cấm nhập cảnh Mỹ đều có quyền mua và sở hữu nhà ở Mỹ. Vậy với điều kiện này, các nhà đầu tư Việt Nam hoàn toàn có thể sở hữu nhà tại Mỹ mà không cần quan ngại các vấn đề thủ tục rắc rối rườm rà như công dân Mỹ… miễn là có đủ ngân sách về tài chính, sở hữu nhà đất hoặc bất động sản tại Mỹ là hoàn toàn trong tầm tay.

 

2. Vậy người nước ngoài cần chuẩn bị những gì để mua nhà tại Mỹ?

 

Nếu bạn là người nước ngoài mà cụ thể là một người Việt Nam đang muốn mua nhà tại Mỹ thì cần chú ý đến những bước sau:

  • Bước 1: Xác định nguồn tài chính

  • Bước 2: Lựa chọn đối tác tư vấn

  • Bước 3: Ký hợp đồng tư vấn

  • Bước 4: Chuyển tiền mua nhà

  • Bước 5: Hoàn tất thủ tục mua bán

khong-can-nhap-cu-van-co-the-so-huu-nha-tai-my-tai-sao-khong

 

3. Nếu thủ tục đơn giản như vậy, tôi có thể tự mình thực hiện thương vụ không?

 

Các nhà đầu tư có kế hoạch mua nhà đất hoặc bất động sản tại Mỹ sau khi đã tự tìm hiểu, hoàn toàn có thể tự chủ động thực hiện thủ tục mua bán. Tuy nhiên, việc mua bán bất động sản, hoặc những sản phẩm giá trị cao đặc biệt với thị trường như Mỹ các nhà đầu tư nên có sự tham vấn từ một đơn vị tư vấn để hạn chế tối đa những rủi ro lừa đảo hoặc về luật pháp hiện hành của Mỹ. 

Lên đầu trang