Mua nhà Mỹ có được cấp thẻ xanh không?

Gần đây, nhu cầu tìm hiểu định cư và sở hữu nhà tại Mỹ đang là chủ đề được nhiều người Việt quan tâm. Thế nhưng, hầu hết vẫn rất mơ hồ với mối quan hệ giữa việc sở hữu nhà Mỹ và việc đầu tư lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ. 
Hôm nay, Interhome sẽ giúp bạn làm rõ hơn vấn đề này!

 

Câu chuyện mua nhà Mỹ và định cư tại Mỹ

Mua nhà Mỹ có được cấp thẻ xanh không? Là vấn đề mà rất nhiều khách hàng liên hệ hỏi Interhome khi có nhu cầu mua nhà ở Mỹ hoặc nhu cầu đi định cư Mỹ. Thực tế, việc mua nhà Mỹđịnh cư tại Mỹ là hai việc tách biệt nhau. Tuy nhiên, mua nhà tại Mỹ trước khi định cư sẽ là hành trang vững chắc cho quá trình định cư, hòa nhập cuộc sống tại miền đất mới.

Có nhiều cách thức để định cư Mỹ như diện tay nghề, diện kết hôn, diện đầu tư (hay còn gọi là đầu tư định cư EB5)… Đối với chương trình định cư Mỹ EB5, nhà đầu tư phải đầu tư một ngân sách theo quy định của Quốc Hội Mỹ vào một dự án được cấp phép đủ điều kiện để huy động vốn EB5, đó có thể là một dự án bất động sản, khách sạn, khu phức hợp… Ngân sách đầu tư này sẽ được hoàn lại khi nhà đầu tư nhận được thẻ xanh vĩnh viễn. Đối với dự án bất động sản EB5, nhà đầu tư có mong muốn sở hữu bất động sản này cần chi trả thêm một khoản tiền để mua lại chúng.

Mua nhà tại Mỹ là việc bạn bỏ tiền ra để sở hữu nhà ở đất nước này. Luật pháp Mỹ công nhận quyền sở hữu hợp pháp và vĩnh viễn bất động sản Mỹ đối với người ngoại quốc. Đồng thời, người mua bất động sản Mỹ không cần phải thực hiện chứng minh tài chính của mình. Bằng việc sở hữu nhà tại Mỹ, nhà đầu tư có thể cho thuê sinh lời, mua cho con du học, cho cả gia đình định cư, hay phục vụ cho việc nghỉ dưỡng, công tác. Đây chính là một điểm cộng lớn khiến nhà Mỹ trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư Việt Nam trong những năm gần đây.
 
Mua-nhà-Mỹ-và-định-cư-tại-Mỹ-là-hai-việc-tách-biệt-nhau
Mua nhà Mỹ và lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ là hai việc tách biệt nhau
 
Dù vậy, việc mua nhà Mỹ và được cấp thẻ xanh Mỹ là hai việc độc lập nhưng nhà đầu tư vẫn có thể thực hiện hai việc này song song mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.
 
 

Nên định cư trước hay mua nhà trước?

Việc mua nhà trước hay định cư trước tùy thuộc vào kế hoạch và mong muốn của cả gia đình bạn. Lựa chọn việc nắm chắc thẻ xanh Mỹ rồi mới mua nhà là một phương án an toàn. Tuy nhiên, nhận được thẻ xanh khi chưa có một ngôi nhà để ở sẽ là một trở ngại không hề nhỏ cho gia đình khi an cư và phát triển cuộc sống tại đất nước phồn hoa này. Đây chính là lý do nhiều gia đình đã lựa chọn sở hữu một căn nhà tại Mỹ khi đang lên kế hoạch định cư hay đang chờ hồ sơ được xét duyệt. Trong thời gian chờ này, ngôi nhà có thể được cho thuê lại để sinh lời; đồng thời, cũng tránh được việc ngôi nhà bị xuống cấp do không có người sinh sống trong một thời gian dài.

Bên cạnh những gia đình mong muốn định cư Mỹ, nhiều gia đình có con em đi du học, từ sớm đã quyết định sở hữu một căn nhà Mỹ gần trường học cho con để đảm bảo một cuộc sống ổn định cho các em. Thay vì phải ở nhờ nhà người thân hoặc thuê nhà ở xa trường, một ngôi nhà nhỏ với đầy đủ tiện nghi cơ bản sẽ giúp các em dễ dàng hoà nhập với cuộc sống mới, việc di chuyển đi học mỗi ngày cũng trở nên thuận tiện, kết quả học tập cũng từ đó được đảm bảo. 
 
 
Là-một-người-chu-toàn,-hãy-mua-nhà-Mỹ-trước-hoặc-trong-khi-tiến-hành-thủ-tục-định-cư
Là một người chu toàn, hãy mua nhà Mỹ trước hoặc trong khi tiến hành thủ tục định cư
 
Một điều đặc biệt nữa, theo chia sẻ của báo Bất động sản, thị trường bất động sản Mỹ vẫn là một thị trường có sự tăng trưởng ổn định và vững mạnh nhất toàn cầu khi đứng ngoài nguy cơ bong bóng bất động sản đang dần diễn ra ở các nước phát triển như Đức, Canada, Pháp… Với ưu thế này, giá nhà đất tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tiếp theo. Việc sở hữu nhà ở Mỹ càng sớm sẽ mang lại cho bạn những “món hời” sinh lời trên đồng vốn nhàn rỗi của bạn.
 

Nên chuẩn bị gì khi muốn mua nhà và định cư tại Mỹ?

Nếu bạn đang có kế hoạch mua nhà để định cự tại Mỹ thì từ bây giờ, hãy bắt tay chuẩn bị những điều sau:
  • Xác định vị trí của căn nhà – nơi mình muốn sinh sống: Trước đây, California luôn là tiểu bang được người dân Việt lựa chọn để định cư. Tuy nhiên, vì dân cư tại đây gia tăng đáng kể nên cuộc sống khá đắt đỏ, việc tìm kiếm nhà không còn dễ dàng như trước. Vậy nên hãy tìm kiếm những cơ hội mới tại những tiểu bang như Florida và Texas – đây là 2 tiểu bang cũng có cộng đồng người Việt đông đảo và giá nhà hoàn toàn phải chăng.
  • Chuẩn bị tài chính: Bên cạnh việc chuẩn bị một số tiền để làm hồ sơ định cư, mua một căn nhà đầy đủ tiện nghi cho cả gia đình, bạn nên chuẩn bị một tiền dư dả để chi trả cho những chi phí đầu tiên khi bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ vì ít nhiều, môi trường mới sẽ có nhiều thứ khiến bạn trăn trở.
  • Đồng hành cùng đơn vị tư vấn định cư và mua nhà Mỹ uy tín: Việc lựa chọn một đơn vị tư vấn định cư và một đơn vị tư vấn mua nhà tại Mỹ chuyên nghiệp tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tránh được những rủi ro không đáng có trong việc tìm kiếm một ngôi nhà lý tưởng và định cư tại đất nước Mỹ. 
Interhome – đơn vị tư vấn bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam sở hữu kho dự án bất động sản hấp dẫn tại 50 thành phố lớn và 21 tiểu bang của Mỹ. Chúng tôi tự hào là đại diện chính thức của Tập đoàn bất động sản lớn nhất nước Mỹ - Lennar. 

Hãy liên hệ với Interhome để chúng tôi được cùng bạn tìm kiếm ngôi nhà lý tưởng tại Mỹ hay giải đáp những trăn trở nhỏ nhất trong chặng đường an cư tại Hoa Kỳ.
 
Lên đầu trang