Mua nhà Mỹ trả góp, nên hay không?

Mua nhà trả góp cũng là một con dao hai lưỡi, cùng Interhome tìm hiểu xem: Nên hay không nên mua nhà trả góp tại Mỹ?
 
Theo các báo cáo gần đây, ngân sách trung bình để sở hữu một căn nhà tại các bang của Mỹ hiện đang dao động từ mức 300,000 USD đến hơn 1 triêu USD. Đây là một con số không nhỏ thậm chí với chính những công dân Mỹ, nên để sở hữu nhà tại Mỹ rất nhiều người Mỹ đã “thắt lưng buộc bụng” để trả góp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên trả góp cũng là một con dao hai lưỡi, cùng Interhome tìm hiểu xem: Nên hay không nên mua nhà trả góp tại Mỹ?
 
mua-nha-my-tra-gop-nen-hay-khong
 
Nền kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi và tăng trưởng cao đi kèm với nhiều mức lãi suất hợp lý gián tiếp tạo nên sức hấp dẫn của toàn thị trường trong giới đầu tư. Tuy nhiên với việc đẩy mức giá bất động sản trung bình tại Mỹ tăng cao đã mở rộng những điều kiện để vay mua nhà trả góp, tức là mua lại từ công ty hoặc người dân, hầu hết những khách hàng cũng có cơ hội vay tín dụng từ ngân hàng.  
 
Theo tính toán mới đây đến từ Hiệp hội Quốc gia Các nhà bất động sản Mỹ (NAR), để trả góp mua nhà tại Mỹ, trung bình mỗi nhà đầu tư phải chứng minh mức thu nhập từ 51.000 USD tới gần 200.000 USD/năm, với mức đảm bảo tài chính cho khoản trả nợ thông thường 1.000 - 4.000 USD/tháng cả gốc và lãi kéo dài từ 20 – 30 năm. Con số này được tính dựa trên khoản đặt cọc 20% giá trị nhà, lãi suất vay mua nhà thế chấp 3,9%/năm đối với tất cả các khu vực và tổng số tiền trả nợ chiếm không quá 25% thu nhập/năm của nhà đầu tư.
 
mua-nha-my-tra-gop-nen-hay-khong
 
Một trong những điểm nhà đầu tư Việt Nam cần lưu ý với những căn nhà trên đất Mỹ, giá trị nhà sẽ cộng gộp phần thuế nhà đất nộp cho Chính phủ. Phần lớn các nhà đầu tư đều chọn những ngôi nhà ở vùng ngoại ô với kết cấu Nhà + gara + vườn với diện tích rộng hơn và mức giá phù hợp. Tuy nhiên với những bất động sản như vậy, bên cạnh khoản trả góp hàng tháng (đã bao gồm thuế) còn có các chi phí an ninh, làm vườn, vệ sinh, chi phí công cộng theo quy định của từng thành phố, tiểu bang.  
 
Với tất cả những điểm cần lưu ý bên trên, trong điều kiện các nhà đầu tư ít dư dả tài chính có thể cần cân nhắc mức tài chính khi mua nhà trả góp, hoặc lựa chọn phương pháp ít tốn kém hơn là thuê nhà. Tuy nhiên với những nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Việt Nam hầu hết đều chọn mua bằng tiền mặt trả 1 lần, một số có thể nhận được các khoản hỗ trợ nhưng không dễ dàng. Các nhà đầu tư nếu muốn chọn hình thức này có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị tư vấn, nếu đủ điều kiện và chỉ số tín dụng sẽ nhận được các khoản vay trả góp.
 
Cùng theo dõi chuyên mục Tin tức trên website của Interhome https://www.interhome.vn/ để cập nhập những tin tức mới nhất và hữu ích nhất về bất động sản Mỹ, Úc nhé.
 
 
Lên đầu trang