Mua nhà tại Dallas - Fort Worth, Texas và 11 điểm mạnh không thể bỏ qua

Nằm ở miền Trung Nam nước Mỹ, tiểu bang Texas được ví như “thiên đường của người nhập cư”. Đặc biệt, với nền kinh tế sôi động và sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng, Dallas – Fort Worth (DFW) trở thành một trong bốn Khu phức hợp (Metroplex) tiềm năng nhất nước Mỹ trong mắt người Việt.

Dưới đây là 11 điểm mạnh không thể bỏ qua để mua nhà tại Dallas, nơi lý tưởng không những gia đình có mong muốn định cư Mỹ mà còn cho giới đầu tư bất động sản.
 
Khu-phức-hợp-Dallas-Fort-Worth-là-đô-thi-phát-triển-nhất-tiểu-bang-Texas
Khu phức hợp Dallas – Fort Worth là đô thị phát triển nhất tiểu bang Texas
 
1. DFW là khu phức hợp phát triển nhanh nhất nước Mỹ

Theo U.S News & World Report, khu vực Dallas – Fort Worth thu hút nhiều cư dân mới hơn bất kỳ khu phức hợp nào khác trên toàn lãnh thổ nước Mỹ, năm 2018. Trung bình tại đây, dân số tăng thêm gần 132,000 người trong vòng 12 tháng.

Với tỷ lệ gia tăng về dân cư 1,8%/năm, liên tục đứng đầu nhiều năm liền chứng minh được sức hút đặc biệt của DFW trong mắt người Mỹ. Gần 1/3 cư dân ở các khu phức hợp đều chuyển tới sống tại Dallas từ năm 2010 và tiếp tục ghi nhận một lượng lớn cư dân Mỹ đã chuyển đến đây sinh sống từ các tiểu bang khác từ năm 2010 đến 2016.

2. Top những khu phức hợp thu hút nhiều nhân tài tại Mỹ

Dallas – Fort Worth dẫn đầu nước Mỹ với 773.000 công việc tạo ra (Theo thông tin từ Dallas News, năm 2010 - 2018). Với số lượng việc làm ‘khủng’ được tạo ra hàng năm, không quá ngạc nhiên khi DFW thuộc top những khu vực thu hút nhân lực chất lượng cao. Tính tới tháng 02/2019, tỷ lệ thất nghiệp tại Dallas là 3,6% so với trung bình quốc gia là 4.1%. Bên cạnh đó, dựa theo phân tíc thị trường lao động của EMSI, Dallas đứng ở thứ hạng khá cao trong danh sách những khu vực thu hút nhiều người có bằng tốt nghiệp thuộc độ tuổi lao động. Đơn cử, quận Collin thuộc Dallas, đứng thứ tư trong số những nơi thu hút nhiều nhân tài trên toàn quốc (năm 2018).

Dallas cũng là nơi tập trung của 15 trường đại học danh tiếng với tổng cộng 370,899 sinh viên theo học như University of Texas – Dallas, University of Dallas, Southern Methodist University… Với hơn 45,000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, những trường đại học này cung cấp một lượng lớn nhân tài cho nước Mỹ và củng cố sức hấp dẫn của Dallas đối với các doanh nghiệp hàng đầu.

3. Nơi thu hút dân cư số một tại Hoa Kỳ

Dallas – Fort Worth được xếp hạng là khu phức hợp đứng đầu được người dân Mỹ và người định cư Mỹ lựa chọn sinh sống và an cư, năm 2018. Trong năm 2017, Dallas tăng thêm 246 cư dân mỗi ngày và đạt hơn 400 người mỗi ngày tại vùng DFW (Theo nghiên cứu của CBRE, năm 2017).

4. Đứng đầu về sức nóng của thị trường bất động sản năm 2019

Những phát triển về dân cư và kinh tế lý giả Dallas trở thành một thị trường bất động sản tiềm năng dành cho các doanh nghiệp và người dân. Một báo cáo năm 2019 của PricewaterhouseCoopers và của Viện đất đô thị (Urban Land Institute) đã đánh giá rằng Dallas đã và đang phát triển trở thành “thị trường số một trong lĩnh vực bất động sản”.

Cũng theo CBRE, 3.9 triệu mét vuông văn phòng mới đã được xây dựng vào năm 2019 trong phạm vi khu phức hợp DFW. Khu vực này cũng phát triển đa dạng các lĩnh vực từ bán lẻ, nhà hàng đến trụ sở văn phòng. Những nhà đầu tư đang tìm kiếm tại đây những khu vực dẫn hơn để thay thế cho các địa điểm kinh doanh trước đây.
 
Mặt-tiền-biệt-thự-của-dự-án-Frisco-Springs-của-Lennar-và-Interhome-tại-đô-thị-Dallas
Mặt tiền biệt thự của dự án Frisco Springs của Lennar và Interhome tại đô thị Dallas
 
 
5. Là nơi thật sự chất lượng để sinh sống

Với những lợi thế về kinh doanh, thành tựu kinh tế và số lượng dân cư trình độ cao, Dallas sở hữu chỉ số chất lượng sống phát triển vượt bậc với đầy đủ mọi tiện ích từ nhà hàng, khách sạn, khu vực công cộng, trung tâm giải trí.

DFW sở hữu những con số ấn tượng như: trên 670 công viên công cộng, hơn 24 công viên dành cho thú cưng, hơn 1.700 dặm đường ray xe lửa, 13.000 nhà hàng và trên 500 quán bar và quán giải khát.

6. Nơi có cơ hội làm việc tốt nhất nước Mỹ

Trong năm 2017 và 2018, Forbes đã bình chọn Dallas là thành phố số một tại Mỹ về cơ hội việc làm và khẳng định “Dallas đã vượt qua tỷ lệ hai chữ số về chỉ số nghề nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế mà chúng tôi xếp hạng từ năm 2012, từ lĩnh vực truyền thông, xây dựng, năng lượng, tài chính và những ngành kinh doanh dịch vụ có tay nghề.”

7. DFW là nhà của 22 tập đoàn và 500 công ty

Từ hàng hàng không American Airlines (#71) đến Ngân hàng của Mỹ (#24) hay Exxon Mobil (#3) và AT&T (#9) cùng hơn 1.000 công ty tập đoàn đều xem DFW như là nhà. Các doanh nghiệp trải rộng khắp trung tâm thành phố và vùng lân cận khu phức hợp DFW như ở Irving, McKinney và Grapevine, North Dallas và Southlake.
 
AT&T-là-một-tập-đoàn-đa-quốc-gia-về-công-nghệ-có-trụ-sở-tại-Dallas
AT&T là một tập đoàn đa quốc gia về công nghệ có trụ sở tại Dallas
 
8. Liên tục xếp hạng trong Fortune and Global 500

Theo Phòng sự vụ Dallas, Khu vực Dallas tiếp tục xếp hạng trong Fortune and Global 500 nhờ vào khả năng phát triển và nhu cầu mở rộng của các công ty địa phương cũng như nhu cầu di dời đến của những trụ sở tập đoàn đa quốc gia. Năm 2019, một số lượng lớn các công ty bắt đầu rời San Franciso và chuyển đến hoạt động tại khu vực DFW.

9. Một trong ba khu vực có những công việc công nghệ cao ở Texas là DFW

Khu Austin, Texas được biết đến là khu công nghiệp công nghệ của nước Mỹ, DFW cũng được xem là một khu công nghệ cao bởi nơi đây sở hữu số lượng nhân viên công nghệ nhiều thứ 7 trên toàn nước Mỹ.

Theo Dallas News, DFW trở thành “Khu vực có lực lượng lao động công nghệ lớn nhất miền Nam”, đặc biệt tập trung vào nhóm ngành Công nghệ thông tin (IT).

10. DFW có sân bay đông thứ 4 nước Mỹ
 
Dallas cũng là nơi có sân bay “bận rộn” xếp thứ 4 tại Mỹ với sân bay quốc tế Dallas – Fort Worth đón hơn 660.000 chuyến bay vào năm 2018. Một sân bay lớn khác ở khu vực Dallas là Love Field với hơn 231.000 chuyến bay (Theo The National Broadcasting Company – NBC).
 
Sân-bay-DFW-tại-đô-thị-Dallas-Fort-Worth-là-sân-bay-lớn-thứ-4-tại-Mỹ
Sân bay DFW tại đô thị Dallas – Fort Worth là sân bay lớn thứ 4 tại Mỹ

11. Khu vực DFW có tổng GDP đạt $535 tỷ

Chiếm 1/3 tổng số GDP $1.6 nghìn tỷ của tiểu bang Texas, kinh tế của DFW vô cùng đa dạng với mọi ngành nghề từ lĩnh vực tài chính đến những công ty luật (theo CBRE).

Một phần của con số kỷ lục này nằm ở phần lớn những công ty đặt trụ sở tại đây đều thuộc Fortune 1000. Một phần nguyên nhân khác là do nơi đây là trung tâm sản xuất và vận chuyển của cả vùng. Khu phức hợp DFW là một trong top những cảng container của Mỹ có khả năng điều phối 3.000 xe tải và 16 tàu vận tải trong vòng một ngày.

Với những ưu điểm vượt trội trên của Khu phức hợp hàng đầu nước Mỹ, Dallas – Fort Worth không những thu hút rất nhiều doanh nghiệp và người dân Mỹ di chuyển đến đây để sinh sống và phát triển sự nghiệp, mà đây còn là vùng đất màu mỡ cho việc đầu tư bất động sản. 
 

Interhome giới thiệu đến quý nhà đầu tư các sản phẩm nhà chất lượng tại đô thị Dallas – Fort Worth (Texas), chi phí đầu tư chỉ từ 7 tỷ VNĐ, quý khách hàng sẽ sở hữu vĩnh viễn ngay lập tức biệt thự sân vườn với tỷ suất sinh lời lên đến 12%/năm. 

Hãy liên hệ ngay với Interhome để được tư vấn miễn phí hoặc tiếp tục theo dõi chuyên mục Blog tại website www.interhome.vn để cập nhật những tin tức thi trường bất động sản Mỹ và những dự án mới nhất.
 
Lên đầu trang