Mỹ cứu viện gần 3 triệu đô-la giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19

Ngày 27/03, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra thông báo sẽ viện trợ gần 274 triệu USD để hỗ trợ nhân đạo và y tế khẩn cấp cho 64 quốc gia, trong đó Việt Nam sẽ nhận được gần 3 triệu USD để chuẩn bị tốt nhất công tác phòng chống dịch Covid-19.

heart Interhome thông báo làm việc tại nhà - Chung tay đánh bay Corona

Chính phủ Hoa Kỳ đang dẫn đầu về việc phản ứng hỗ trợ nhân đạo và y tế cho thế giới trước đại dịch COVID-19. Hiện tại, Bộ Ngoại giao và USAID đang cung cấp khoản viện trợ ban đầu gần 274 triệu USD cho hỗ trợ nhân đạo và y tế khẩn cấp để giúp 64 quốc gia có nhu cầu, trong đó Hoa Kỳ cũng đã cung cấp chi phí hỗ trợ cho các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF.

Trong danh sách 64 nước, Việt Nam sẽ nhận được gần 3 triệu USD để chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt phát hiện sớm bệnh nhân nhiễm bệnh, hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó, truyền thông rủi ro, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng, v.v.

Mỹ-viện-trợ-cho-Việt-Nam-gần-3-triệu-USD-đối-phó-chống-dịch-Covid-19
Mỹ viện trợ cho Việt Nam gần 3 triệu USD để chuẩn bị tốt nhất công tác đối phó chống dịch Covid-19

enlightenedBài viết hot nhất: Từ Bill Gates đến ông trùm bất động sản Mỹ Ken Griffin làm gì trong cuộc chiến chống Covid-19?

Tính đến nay, số tiền ủng hộ đã gần 100 triệu USD để hỗ trợ y tế khẩn cấp từ Quỹ Dự trữ khẩn cấp y tế toàn cầu của USAID và 110 triệu USD hỗ trợ nhân đạo từ tài khoản Hỗ trợ thiên tai quốc tế của USAID, được cung cấp cho 64 quốc gia có nguy cơ phải đối mặt nặng nề với đại dịch toàn cầu Covid-19. Thông qua Cục Dân số, Người tị nạn và Di cư của Bộ Ngoại giao, Cơ quan Tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) sẽ nhận được 64 triệu đô la hỗ trợ nhân đạo để giúp giải quyết các mối đe dọa do COVID-19 gây ra trong thời gian tới.

Đừng bỏ qua những tin tức mới nhất về Covid-19 tại Mỹ, Úc trên website Interhome https://www.interhome.vn/

Nguồn www.state.gov    

 

Lên đầu trang