Người dân Mỹ di cư từ New York đến bang Florida ngày càng tăng mạnh

Người dân Mỹ từ một số bang có thuế cao và chi phí sinh hoạt đắt đỏ đang dần chuyển hướng sang các bang có mức chi phí thấp, không gian sống thoải mái hơn. Bang Florida đang được lựa chọn hàng đầu.
dan-my-di-cu-tu-newyork-snag-florida-1
Florida chứng kiến sự gia tăng lớn nhất lượng người muốn chuyển đến các tiểu bang này
Hoberman Collection/Universal Images Group via Getty Images
Theo Redfins, California là bang có mức tăng lớn nhất đối với lượng dân di cư ra khỏi bang trong quý 3 này.

Đại dịch Covid-19 đã tác động việc di cư ngày càng mạnh mẽ, người dân có xu hướng chuyển ra khỏi các bang có thuế cao và đắt đỏ như New York, California và Massachusetts, đến các bang có nhiều không gian hơn, chi phí thấp hơn.

Trong quý 3 năm 2020, có gần 47,000 người dùng Redfin.com muốn di cư khỏi New York hơn là nhập cư vào. Dòng tiền đổ ra bên ngoài tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái, ở mức 35,000, theo báo cáo được công bố của các nhà môi giới bất động sản.

Nhà kinh tế học Taylor Marr của Redfin cho biết trong báo cáo “Mất mát của New York là lợi nhuận của Florida”. “Khi đại dịch bùng nổ ở Hoa Kỳ vào tháng 3 vừa rồi, những lao động có thể làm việc từ xa bắt đầu rời thành phố New York và những ngôi nhà với chi phí đắt đỏ ở đây để tìm kiếm những không gian rộng rãi hơn, hướng ánh nắng mặt trời với giá cả phải chăng – tất cả những điều này có thể tìm thấy ở Florida, đặc biệt là các chính sách ưu đãi về thuế của nhà nước”.
nguoi-dan-my-di-cu-tu-newyork-sang-florida-2
Lượng người dân di cư ra khỏi New York và California ở mức cao
 
Tin liên quan:
 
Ông cho rằng xu hướng này ngày càng gia tăng hơn khi mọi người cảm thấy chắc chắn hơn về kế hoạch học tập và làm việc từ xa của họ.
Trong quý 3, gần 22,000 người dùng Redfin muốn chuyển đến bang Florida hơn là dời đi, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Người New York chiếm 27% số lượt tìm kiếm nhà ở bang Florida.

Trên phạm vi toàn Hoa Kỳ thì California chứng kiến sự gia tăng nhiều nhất về dòng tiền đổ ra bên ngoài, với 53,000 người dùng Redfin muốn chuyển ra bên ngoài sống hơn là vào tiểu bang. Con số này đã tăng 62% so với quý 3 năm 2019 và là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận kể từ khi Redfin bắt đầu theo dõi di cư từ năm 2017.

Theo báo cáo, các khu vực khác có lượng dân chuyển đi nhiều đáng kể là Massachusetts, Washington, DC và Illinois, trong khi các bang có mức tăng nhiều nhất về lượng người muốn chuyển đến gồm bang Texas, Tennessee, North Carolina và Nevada.
 
 
Lên đầu trang