Người Việt có nên đầu tư Bất động sản Mỹ?

Với nền kinh tế hỗn hợp và trình độ công nghệ, khoa học kĩ thuật vượt bậc đã giúp Mỹ trở thành một cường quốc kinh tế, một xã hội phát triển văn minh nhất Tây bán cầu cũng là điểm đáp đầu tư bất động sản hấp dẫn trong mắt của giới “nhà giàu Việt”.

Đầu tư vào bất động sản nước ngoài đang là xu hướng tất yếu của các nhà đầu tư Việt dư dả tài chính. Trong đó, Mỹ là quốc gia được quan tâm nhất trong những năm gần đây.

nguoi-viet-co-nen-dau-tu-bat-dong-san-my

Trước đây, người Việt đầu tư vào bất động sản Mỹ là điều khó khăn vì sự rắc rối về mặt pháp lí, ngôn ngữ và kiến thức. Tuy nhiên, trong 3 năm vừa qua, Việt Nam luôn nằm trong danh sách 10 nước đầu tư bất động sản nhiều nhất tại Mỹ. Trong đó, Việt Nam chiếm 20% vốn đầu tư vào bất động sản Mỹ theo nhiều chương trình định cư hoặc đầu tư linh hoạt. Phân khúc bất động sản cho thuê được nhà đầu tư Việt lựa chọn nhiều nhất Nhà đầu tư đạt lợi nhuận trên 15%/năm là điều vô cùng khả thi.

Đối với các nhà đầu tư, việc lựa chọn bất động sản Mỹ (lợi tức thu về từ 5-8%/năm, lợi nhuận lên đến 18 – 25%/năm) cao hơn gấp 5 – 6 lần thay vì gửi số tiền đang có vào ngân hàng để thu lại lãi suất 1-2%/năm. Theo xu hướng phát triển, nguồn thu nhập từ bất động sản Mỹ hiện đang tăng liên tục mỗi năm, từ đó gián tiếp giúp nhà đầu tư thu về một nguồn lợi nhuận ổn định mà không cần phải suy nghĩ cần làm gì với số tiền mình đang có. Đối với đất nước Mỹ, trong thời gian ngắn có thể huy động được một lượng vốn để đầu tư và phát triển các dự án đang dở dang.

nguoi-viet-co-nen-dau-tu-bat-dong-san-my

Một ưu điểm khi đầu tư vào bất động sản Mỹ đó là với các gói đầu tư trong thời gian dài sẽ có cơ hội cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình. Đây là cơ hội gia đình nhà đầu tư được sống, làm việc, học tập  trong môi trường phát triển, một nền giáo dục, y tế hàng đầu thế giới. Đây còn là cơ hội bạn cấp quốc tịch Mỹ, được hưởng quyền lợi như người công dân Mỹ, mở ra một tương lai tươi sáng cho thế hệ sau.

Mặc dù, Mỹ là một thị trường tiềm năng và tương đối dễ dàng đầu tư vào bất động sản cho những nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên bên cạnh đó, lĩnh vực này cũng mang lại một số thách thức đáng kể cho các nhà đầu tư chưa quen với luật pháp Mỹ. Việc lựa chọn đầu tư dự án để mang lại lợi nhuận là một điều không dễ dàng khi đầu tư vào miền đất nằm bên nửa kia bán cầu, cùng với chính sách pháp lí của quốc gia này.

nguoi-viet-co-nen-dau-tu-bat-dong-san-my

Lên đầu trang