Nhà ở tại Atlanta, Georgia vẫn là kênh đầu tư thông minh trong năm 2021?

Thị trường bất động sản Atlanta đã có sự tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống cũng như đầu tư. Giá nhà ở và nhà thuê tại khu vực này đã tăng giá liên tục. Nhà ở tại Atlanta, Georgia (GA) là một trong những khoản đầu tư dài hạn tốt nhất trên toàn quốc, sẽ là một kênh đầu tư thông minh trong năm 2021. 
 
 

Giá nhà ở Atlanta có xu hướng tăng bền vững

Doanh số bán nhà ở tại Atlanta tháng 1/2021 ở mức 4.421, tăng nhẹ 1,0% so với năm trước. Doanh số bán nhà tiếp tục tăng mạnh mẽ, vượt xa những dự đoán ban đầu. Khi doanh số bán hàng tăng, thị trường vẫn bị hạn chế bởi lượng hàng tồn kho có sẵn liên tục giảm do nguồn cung giảm trong tháng 1 xuống còn 1,2 tháng. Con số này ít hơn gần 5 tháng so với mức cân bằng của thị trường bất động sản. 

Nhu cầu cao, lượng hàng tồn kho thấp và thị trường nhà ở hạn chế, khiến giá nhà ở Atlanta có xu hướng tăng bền vững. Báo cáo tháng 1/2021 của Realtor.com cho thấy giá niêm yết trung bình của các căn nhà ở thành phố Atlanta, GA là 345,000 đô la, xu hướng tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá niêm yết trung bình cho mỗi foot vuông là $ 234 và Giá bán trung bình là $ 309,000. 

Thị trường bất động sản Atlanta đã có sự tăng trưởng ổn định nhiều năm qua khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống cũng như đầu tư. 

Với thị trường cho thuê, khoảng 50% hộ gia đình ở Atlanta, GA là người thuê. Năm 2020, giá thuê nhà ở Atlanta đã giảm xuống khi phần lớn nền kinh tế của thành phố bị đình trệ bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, tính đến ngày 3/3/2021, giá thuê trung bình cho một căn hộ 1 phòng ngủ ở Atlanta, GA hiện là $ 1,497, tăng 4% so với năm trước.

Các căn hộ 2 phòng ngủ cho thuê ở Atlanta, Georgia có giá trung bình $ 1.878 đô la (tăng 4% so với năm ngoái). Giá thuê căn hộ 3 phòng ngủ trung bình là $ 1,949 (tăng 22% so với năm ngoái). Và giá thuê căn hộ studio trung bình là $ 1,369 (giảm 3% so với năm ngoái).

Thị trường nhà ở Atlanta vẫn là kênh đầu tư thông minh năm 2021 

Atlanta, Georgia là một trong những thị trường bất động sản nóng nhất trong nước trong nhiều năm, đặc biệt để đầu tư vào bất động sản cho thuê. Sự gia tăng dân số đã có tác động tích cực đến thị trường nhà ở ở Atlanta. Gần 285.000 người đã chuyển đến Georgia vào năm 2019, theo dữ liệu gần đây nhất từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ. 

Việc di chuyển này đã tăng bởi sự có mặt của các doanh nghiệp phát triển bền vững tại tiểu bang. Tạp chí phát triển khu vực đã đặt tên Georgia là khu vực số 1 về kinh doanh trong 7 năm liên tiếp (2014-20). 9/10 công ty trong danh sách Fortune 500 có hoạt động tại Georgia - và 18 trong số Fortune 500 này đã chọn Georgia là trụ sở chính trên thế giới.

Phần lớn sự di cư này được thúc đẩy bởi môi trường kinh doanh mạnh mẽ ở Atlanta và khả năng chi trả sinh hoạt ở mức tương đối của thành phố. Hệ sinh thái kinh tế này đã thu hút một lực lượng nhân tài mới đến thành phố. Việc này dẫn đến nhu cầu về nhà ở tại Atlanta ngày càng tăng mà không thể đáp ứng kịp với tốc độ xây dựng mới hiện nay.

Thị trường nhà ở Atlanta thiếu sẽ tiếp tục góp phần làm tăng giá. Giá nhà trung bình ở Atlanta ít đắt hơn so với mức trung bình trên toàn quốc. Biểu đồ bên dưới cho thấy, kể từ năm 2012, giá nhà trung bình ở Atlanta đã tăng gần 122%, từ $ 140,000 lên $ 311,092 (Theo ZILLOW HOME VALUE INDEX).

 

Giá nhà trung bình ở Atlanta, Georgia đã tăng gần 122%, từ $ 140,000 lên $ 311,092. 

Theo dự báo của Realtor.com, công ty cũng dự đoán rằng giá nhà tại khu vực này dự kiến sẽ tăng gần 6,7% trong 12 tháng tới. Đây sẽ là một thị trường bán mạnh và ổn định hơn nhiều so với những xu hướng không thể đoán trước được trong năm nay.

Thị trường bất động sản Atlanta đã có sự tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống cũng như đầu tư. Nằm ở bang Georgia, thành phố Atlanta là một điểm nóng cho bất kỳ loại hình đầu tư bất động sản nào.

Chi phí sinh hoạt ở Atlanta hợp lý hơn khi so sánh với các thành phố lớn khác như Los Angeles hay New York. Với ưu điểm chi phí sinh hoạt thấp, Atlanta đặc biệt phù hợp với các sinh viên hay các chuyên gia trẻ trong phân khúc thị trường cho thuê nhà.

Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn có thể thấy rằng bất động sản Atlanta là một trong những khoản đầu tư dài hạn tốt nhất trên toàn quốc, sẽ là một kênh đầu tư thông minh trong năm 2021. Nó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu hoặc đang tìm kiếm thu nhập cho thuê ổn định. 

Nguồn tổng hợp

 

Lên đầu trang