Nhà thông minh - xu thế cạnh tranh trên thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam và quốc tế đang thúc đẩy sự phát triển của nhà thông minh (smarthome) với việc hàng loạt chủ đầu tư các dự án bất động sản lựa chọn “nhà thông minh” làm tiêu chí để cạnh tranh.

Xu thế khởi đầu từ những năm 2000
 
Trên thế giới, nhà thông minh ban đầu chỉ là những ý tưởng trên giấy, là những mong muốn có phần “viển vông” của các nhà khoa học trong giai đoạn những năm đầu thế kỷ 19. Sau gần một thế kỷ phát minh và sáng tạo, đến năm 1998 – đầu những năm 2000, hệ thống nhà thông minh mới bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Smarthome thế hệ đầu chỉ đơn giản là những “ngôi nhà tự động”. Gia chủ có thể điều khiển hệ thống đèn điện trong nhà bằng một thiết bị từ xa thay vì phải tận tay tắt/mở từng chiếc công tắc.

Đến nay, cùng với sự bùng nổ cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn thế giới, hệ thống smarthome được phát triển với những chức năng tối ưu hơn những phiên bản đầu tiên của nó. Không chỉ là những “ngôi nhà tự động” như trước, hệ thống smarthome hiện nay ngày càng an toàn và thân thiện với môi trường. Không những bảo vệ an ninh tối đa ngôi nhà của bạn, smarthome còn cho phép tích hợp số lượng lớn thiết bị ngoại vi tiết kiệm điện năng, smarthome giúp cho mỗi gia đình tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ cho hoá đơn tiền điện nước mỗi tháng.
 
smarthome-tiện-dụng-cho-mọi-gia-đình
Xu thế smarthome được nhiều chủ đầu tư và khách hàng trên toàn thế giới ưa chuộng
 
Thị trường smarthome Việt Nam
 
Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam đối với vấn đề giám sát an ninh tự động từ xa, tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống bật tắt đèn thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống… là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường nhà thông minh và hướng đến một cộng đồng đô thị thông minh.

Không khó để thấy các toà nhà lớn hay các khu căn hộ, khu đô thị đều trưng bày các pano, tờ rơi quảng cáo “căn hộ 4.0” hay “căn hộ thông minh”. Về phía người tiêu dùng, ngày càng nhiều gia đình Việt chủ động tìm hiểu về nhà thông minh khi xây dựng nhà riêng hoặc khi mua một căn hộ mới.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó giám đốc Bộ phận tiếp thị dự án nhà ở, CBRE Việt Nam cho biết, do đặc điểm dân số trẻ, tỷ lệ tiếp cận internet của Việt Nam hiện nay là 60% dân số, nên nhu cầu tiếp cận công nghệ và học hỏi cái mới rất cao.

Công nghệ tiên tiến đã cho phép tất cả các thiết bị như đèn chiếu sáng, camera giám sát, smart tivi, máy giặt, tủ lạnh… có thể được kết nối và điều khiển chỉ bởi một thiết bị như smartphone hay máy tính bảng, thậm chí bằng giọng nói của gia chủ và hoàn toàn có thể điều khiển từ xa qua internet.
 
Hệ thống smarthome trong từng ngôi nhà của Lennar

Với sự đổi mới “Everything’s included” (tạm dịch: Mọi thứ đều được tích hợp trong ngôi nhà bạn) và việc bắt tay cùng tập đoàn Amazon – một trong bốn “ông trùm” về lĩnh vực công nghệ đa quốc gia lớn nhất Hoa Kỳ (3 tập đoàn lớn về công nghệ còn lại là Apple, Google và Facebook), mọi ngôi nhà của Lennar – tập đoàn bất động sản lớn nhất Hoa Kỳ, đều được lắp đặt hệ thống smarthome thế hệ mới nhất.
 
căn-hộ-thông-minh-của-tập-đoàn-lennar
Tất cả ngôi nhà của Lennar đều được trang bị hệ thống smarthome hiện đại, phù hợp với mọi nhu cầu gia đình

Sở hữu ngôi nhà của Lennar, gia chủ hoàn toàn có thể điều khiển nhà bằng giọng nói (nghe nhạc, xem phim...), tắt/mở các thiết bị đèn, tivi, rèm cửa... khi bạn ở xa thông qua các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng. Thậm chí, với bộ điều chỉnh nhiệt độ bằng hệ thống Wi-fi Alliance – hệ thống Wifi phủ sóng đến từng milimet trong ngôi nhà, bạn có thể tự động hóa các thay đổi nhiệt độ theo kế hoạch và thiết lập nó để tiết kiệm năng lượng tự động khi bạn không ở nhà. Ngoài ra, các cửa sổ low-E được sử dụng trong ngôi nhà Lennar giúp bạn chủ động đóng rèm vào ban ngày để giữ ánh sáng mặt trời sưởi ấm ngôi nhà của bạn trong mùa đông. 

Là đại diện chính thức của Tập đoàn Lennar tại Việt Nam, Interhome mang đến cho quý nhà đầu tư Việt những sản phẩm nhà chất lượng cùng hệ thống smarthome hiện đại nhất tại Mỹ. Mọi trăn trở lựa chọn thương hiệu smarthome uy tín hay lo lắng về smarthome không hoạt động như ý sẽ hoàn toàn được thay thế bằng cảm nhận cuộc sống hiện đại và đẳng cấp hàng đầu trong ngôi nhà của Lennar và Interhome.
 
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí qua hotline 0909 61 46 48 hoặc 0909 30 46 48.
Lên đầu trang