Nhận định nguy cơ bong bóng khi bất động sản Mỹ tăng trưởng ‘hot’

Theo nguồn tin từ Forbes, năm 2020 sẽ là một năm đầy thách thức đối với bất động sản Mỹ với nguy cơ bong bóng. Thế nhưng, đây cũng chính là năm cơ hội của các nhà đầu tư bất động sản tại thị trường này. 
 

Bất động sản Mỹ - Điểm nóng đầu tư toàn cầu

 
Thị trường bất động sản Mỹ năm 2019 khép lại với một viễn cảnh nhộn nhịp. Mặc dù với cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, hàng loạt nhà đầu tư Trung Quốc rút vốn khỏi thị trường bất động sản Mỹ nhưng thị trường bất động sản Mỹ vẫn không hề hạ nhiệt so với những năm trước đó. Đồng thời, năm 2019 là một năm mở ra nhiều cơ hội “làm giàu” cho nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới thế chân nhà đầu tư Trung Quốc tại thị trường này, trong đó nhà đầu tư Việt. Năm 2019 đánh dấu sự rẽ hướng đầu tiên đầy khả quan sang đầu tư bất động sản Mỹ của giới đầu tư bất động sản Việt. 
 
Thị-trường-bất-động-sản-Mỹ-Điểm-đầu-tư-hấp-dẫn-các-nhà-đầu-tư-bất-động-sản-trên-toàn-thế-giới
Thị trường bất động sản Mỹ - Điểm đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản trên toàn thế giới
 
Ấn tượng nhất là sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường bất động sản Mỹ cho thuê trong năm 2019. Với sự chuyển hướng của những người trẻ tại Mỹ, họ thích sinh sống tại các căn nhà thuê thay vì mua một căn nhà mới hoặc chung sống cùng một mái nhà với gia đình đã giúp cho những nhà đầu tư mua nhà mới tại Mỹ và cho người dân bản địa thuê lại thu được “món hời” không hề kém cạnh các lĩnh vực đầu tư khác.

Không dừng lại ở đó, với sự nổi lên nhanh chóng của những thị trường bất động sản trẻ tại Mỹ khiến các nhà đầu tư toàn cầu không thể đứng yên. Tiêu biểu có thể kể đến tiểu bang Texas với khu đô thị Dallas/Fort Worth hay tiểu bang Florida với thành phố biển Tampa. Nhờ sự mạnh tay đầu tư của chính phủ Mỹ vào hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông, giáo dục đã thu hút một lượng lớn người dân Mỹ di chuyển từ những vùng khác đến đây sinh sống và phát triển sự nghiệp. Và dĩ nhiên, nhu cầu thuê nhà tại đây cũng gia tăng trong năm 2019 vừa qua.
 
heart Bài viết được quan tâm nhiều: Có bao nhiêu cách để bạn mua nhà tại Mỹ?

Hơn thế nữa, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã giảm mạnh lãi thế chấp trong năm 2019, giảm xuống 4% với các loại hình cho vay phổ biến. Điều này đã thúc đẩy nhiều người muốn mua nhà có động lực sở hữu nhà sớm hơn dự kiến, góp phần vào sự tăng trưởng của bất động sản Mỹ trong năm 2019.
 

Bong bong bất động sản Mỹ năm 2020 có thể là những nỗi lo?

 
Các nhà kinh tế cho rằng, năm 2020 thị trường bất động sản Mỹ dường như vẫn đang trong tình trạng tích cực vì tốc độ phát triển của quốc gia này và cơ hội việc làm mới liên tục được tạo ra trên toàn đất nước. 

Theo ông Josh Stech, CEO và đồng sáng lập Sundae – một trong những công ty dịch vụ mua bán nhà và nền tảng cơ sở dữ liệu bất động sản tại Mỹ - cho biết: "Chúng tôi tin rằng thị trường nhà đất sẽ vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2020, vì lãi suất thấp sẽ khiến nhu cầu thế chấp mới tăng cao và nhà ở tại nhiều thị trường trở nên thiếu hụt, điều này sẽ góp phần vào sự tăng trưởng giá chung."
 
Bong-bóng-bất-động-sản-Mỹ-có-thể-không-tái-diễn-trong-năm-2020
Bong bóng bất động sản Mỹ có thể không tái diễn trong năm 2020

Nhà kinh tế trưởng của Hiệp hội bất động sản Mỹ (National Association of Realtors – NAR), Lawrence Yun cũng cho biết: “Ở một số thị trường, chúng tôi thấy các công ty xây dựng đang lên kế hoạch xây dựng nhiều nhà hơn. Nhưng trong một so sánh tổng thể của năm 2019 và 2018, có ít ngôi nhà đã được hoàn thành. Vì vậy, hy vọng các nhà xây dựng nhà sẽ tiếp tục mở rộng kế hoạch của họ để giải quyết tốt hơn tình trạng thiếu hàng tồn kho quốc gia.” 

Mặc khác, theo báo cáo của Cục Thương mại Mỹ cho biết, giá trung bình của một ngôi nhà mới đã giảm 8,8% trong tháng 9/2019. Điều này chứng tỏ rằng, đây chính là cơ hội tốt dành cho các nhà đầu tư mua bán liền tay hay đầu tư để cho thuê.
 

Với những gì tích cực đang diễn ra, có thể thấy rằng, bong bóng bất động sản năm 2020 có thể chỉ dừng lại là những dự báo và phán đoán bên lề. Bên cạnh đó, với quyền năng của mình, chính phủ Mỹ chắc chắn sẽ vào cuộc cùng những chính sách hữu hiệu giúp nền kinh tế Mỹ nói chung và thị trường bất động sản của quốc gia này nói riêng sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định và cân bằng. Điều này chứng tỏ rằng, đây chính là cơ hội tốt dành cho các nhà đầu tư bất động sản Mỹ tiếp tục mua bán liền tay hay đầu tư nhà để cho thuê sinh lợi trong năm 2020.

Cùng Interhome chờ đón một năm mới đầy khả quan và bùng nổ của thị trường bất động sản Mỹ trong năm tới.

Hãy tiếp tục theo dõi website: https://www.interhome.vn/ để cập nhật liên tục những biến động của thị trường bất động sản Mỹ và chớp nhanh thời cơ đầu tư sinh lời nhanh chóng từ kênh đầu tư bất động sản nước ngoài nhé!
 
 
Lên đầu trang