Những yếu tố ảnh hưởng giá nhà đất Hoa Kỳ

Năm 2018 đã chứng kiến những dấu hiệu tăng trưởng tốt từ thị trường bất động sản Hoa Kỳ, với mức lãi suất thấp và nguồn cung bất động sản chất lượng hạn chế tạo ra một môi trường lý tưởng cho những nhà bán lẻ bất động sản trên khắp nước Mỹ. Cùng Interhome điểm nhanh một số yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà đất Hoa Kỳ hiện nay. 
 
Vị trí của Bất động sản ở Bờ Tây
 
Khác ở các vùng khác, mức gia tăng giá trị có thể tăng chậm hoặc ở mức vừa phải từ 4 – 5%/năm, nhưng ở bờ Tây, hầu hết những nhà đầu tư bất động sản thường phải đối mặt với giá trị bất động sản leo thang nhanh hơn so với thực tế gấp nhiều lần. Do đó cuộc chiến tìm những nhà tư vấn uy tín và thời gian tìm kiếm kéo dài khi các nhà đầu tư bước vào một thị trường cạnh tranh rất lớn. Điều này đặc biệt đúng ở các vùng của California, nơi có bốn trong số năm thị trường nhà ở đắt nhất Hoa Kỳ tại San Jose, San Francisco, Quận Cam và San Diego.
 
nhung-yeu-to-anh-huong-gia-nha-dat-hoa-ky
 
Giá trị thẩm định bất động sản từ các đại diện tư vấn
 
Việc thẩm định là yêu cầu bắt buộc trong định giá tài sản theo luật liên bang. Bất cứ khi nhà đầu tư quyết định xuống tiền hoặc đề nghị một khoản vay liên quan đến bất động sản, một thẩm định viên sẽ tiến hành các thủ tục khảo sát cấu trúc bất động sản, chỉ số tín dụng cần thiết và tiềm năng của bất động sản trước khi tư vấn cho nhà đầu tư. 
 
Biến động trong các chỉ số kinh tế Mỹ 
 
Sức mạnh của nền kinh tế nói chung tác động đáng kể đến thị trường bất động sản vì khả năng hỗ trợ giá nhà đất của nhà đầu tư chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố chính như GDP, tỉ lệ thất nghiệp và tăng trưởng thu nhập. Ví dụ, tốc độ tăng trưởng thu nhập của California đạt 1,2% trong quý đầu tiên của năm 2015 so với mức trung bình quốc gia là 0,9%. Điều này mang lại cho người mua khả năng chi tiêu nhiều hơn cho nhà ở, do đó làm tăng giá bất động sản. 
 
nhung-yeu-to-anh-huong-gia-nha-dat-hoa-ky
Lãi suất
 
Khi nhắc đến lãi suất ở Hoa Kỳ, không thể không kể đến mức lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Lãi suất Fed thấp thường dẫn đến mức lãi suất thế chấp thấp hơn từ các ngân hàng; lần lượt, điều này làm giảm các khoản thanh toán thế chấp hàng tháng mà người mua nhà phải trả cho một khoản thế chấp nhất định. Khoản thanh toán hàng tháng càng nhỏ, càng có nhiều khoản vay giá cả phải chăng cho một người mua nhà tiềm năng. Thực tế này có thể làm tăng cơ hội mà nhà đầu tư có đủ điều kiện để sở hữu nhà, và cũng gián tiếp đẩy giá bất động sản lên cao. 
 
Theo nhiều tài liệu dự báo năm 2019 của các chuyên gia kinh tế Morgan Stanley cho biết, FED sẽ có 1 lần nâng lãi suất trong năm 2019. Tuy nhiên, vì thu nhập và các yếu tố kinh tế khác tiếp tục gia tăng, đặc biệt là ở California. Một số chuyên gia không tin rằng việc tăng lãi suất của Fed sẽ có tác động đáng kể đến giá bất động sản dân cư, đặc biệt đối với các nhà đầu tư giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt.

Nhà đầu tư
 
Cuộc khủng hoảng tài chính đã tạo ra một môi trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư với “cơn khát” bất động sản nhà ở. Số lượng nhà đất bị tịch thu tăng cao và bán khống đã mang đến cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước cơ hội sở hữu các bất động sản rẻ tiền, có thể cho thuê hoặc cải tạo và bán lại với lợi tức chênh lệch. 
 
nhung-yeu-to-anh-huong-gia-nha-dat-hoa-ky
 
Nghiên cứu gần đây của NAR cho thấy tỷ lệ nhà được mua bởi những nhà đầu cơ chiếm khoảng 20% thị trường, thị trường có thể chậm lại khi các bên này giảm giá để thu hút những nhà đầu tư mới. Các nhà đầu cơ trong số này sẽ muốn thanh lý một số tài sản của họ tại một số khu vực, điều đó có thể dẫn đến nguồn cung vượt cầu tại một thời điểm. 

Những yếu tố khác…
 
Rõ ràng với một nền kinh tế số 1 Thế giới, Hoa Kỳ còn có rất nhiều những yếu tố khác ảnh hướng đến giá bất động sản đó là: Lãi suất thế chấp có thể đẩy giá bất động sản lên tới 25% bằng cách thay đổi khả năng chi trả của giá nhà và xu hướng quy hoạch của địa phương. Ngoài ra còn rất nhiều những yếu tố khác như: khu vực đô thị, vấn đề xã hội, chất lượng đường truyền Internet, giao thông… tất cả đều ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản trong một khu vực.
 

Tin Tức Liên QuanTin Tức Liên Quan

Người Việt có được mua bất động sản tại Mỹ?

Tuần qua khá nhiều anh chị nhà đầu tư liên hệ với Interhome hỏi về thủ tục mua bất động sản tại Mỹ, phần nhiều các câu hỏi iên quan đến vấn đề: Người Việt có được mua nhà ở Mỹ hay không?

Top 5 tiểu bang là “miền đất hứa” của Bất động sản Hoa Kỳ

Thị trường bất động sản Hoa Kì đã và đang tiếp tục phát triển thị trường bất động sản với nhiều công trình xây dựng mới và hiện đại, đứng sau nền kinh tế lớn mạnh trên toàn cầu

Người Việt có nên đầu tư Bất động sản Mỹ?

Đầu tư vào bất động sản nước ngoài đang là xu hướng tất yếu của các nhà đầu tư Việt dư dả tài chính. Trong đó, Mỹ là quốc gia được quan tâm nhất trong những năm gần đây

Một số thủ tục pháp lý khi mua nhà ở Mỹ

Việc nắm rõ các thủ tục pháp lý khi mua nhà ở Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như rủi ro không đáng có trong việc mua bán nhà đất ở Mỹ

Sống tại Việt Nam, sinh lời tại Mỹ?

Ngoài những lựa chọn ở phân khúc cao cấp trong nước, các nhà đầu tư Việt đã tìm được những hướng đi mới đó là bất động sản tại Mỹ, với mức lợi nhuận được kỳ vọng cao gấp 4 lần khi đầu tư tại Việt Nam

Không cần nhập cư vẫn có thể sở hữu nhà tại Mỹ, tại sao không?

Trong 2 năm gần đây chứng kiến sự tăng cao của nhu cầu thị trường Bất động sản Mỹ trong giới đầu tư Việt Nam, bằng chứng là trong năm tài chính 2017 – 2018, nhiều người Việt đã chi hơn 3 tỷ đô (USD) chiếm 2% trong tổng số những nhà đầu tư nước ngoài để sở hữu một căn nhà tại Mỹ. (Thống kê của Nar năm 2017)

Điểm qua những ông lớn “máu mặt” trong ngành Bất động sản Mỹ

Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư sinh lời, cũng đồng thời là mảnh đất trù phú sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới. Đặc biệt với thị trường bất động sản Mỹ.

Có gì trong căn nhà đắt đỏ nhất xứ cờ hoa?

Dù đã giảm 100 triệu USD chỉ còn 245 triệu USD, nhưng căn biệt thự The Chartwell Estate, hạt Bel Air (LA) thuộc về sở hữu của tỉ phú Jerrold Perenchio đang là bất động sản có giá trị lớn nhất tại Mỹ.

Mỹ, Úc trong tầm ngắm của nhà đầu tư bất động sản Việt

Ông Trần Đức Quang, Phó Tổng giám đốc điều hành Interhome chia sẻ về xu hướng đầu tư bất động sản ở nước ngoài của người Việt

Đặt lên bàn cân đầu tư bất động sản Mỹ và Việt

Với lợi thế nền kinh tế hàng đầu thế giới, tốc độ phát triển, khả năng sinh lời nhà ở tại Mỹ, nhà đầu tư Việt Nam nên đầu tư vào bất động sản Mỹ hay lựa chọn bất động sản tại Việt Nam?

Du học sinh Mỹ có được sở hữu bất động sản Mỹ?

Quan trọng không kém với việc du học của các con, nhiều phụ huynh đã tính toán xa khi quyết định đầu tư sở hữu một căn nhà để ổn định chỗ ở cho các em yên tâm học hành.

Sở hữu nhà tại Mỹ thì có thể định cư, được hay không?

Nhu cầu được sống trong một xã hội phát triển như Mỹ là mối quan tâm của rất nhiều người. Sở hữu một căn nhà tại Mỹ không còn khó khăn nhưng với các điều kiện pháp lý của Mỹ thì việc định cư không hề đơn giản.

Mua nhà Mỹ trả góp, nên hay không?

Mua nhà trả góp cũng là một con dao hai lưỡi, cùng Interhome tìm hiểu xem: Nên hay không nên mua nhà trả góp tại Mỹ?

Đầu tư bất động sản Mỹ và những điều cần lưu ý

Gần đây xu hướng đầu tư Bất động sản tại Mỹ đang tăng cao trong cộng đồng các nhà đầu tư Việt Nam, tuy nhiên các nhà đầu tư Việt cần lưu ý những điều sau khi chọn Mỹ làm điểm đến.

Điểm danh 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

Các thành phố đắt đỏ nhất để sống trên toàn thế giới vào năm 2019 đã được tiết lộ trong Cuộc khảo sát khả năng chi trả nhà ở quốc tế hàng năm lần thứ 15 của Demographia.

Thị trường Bất động sản Mỹ và những thay đổi trong năm 2018

Là một nhà đầu tư bất động sản thành công điều quan trọng nhất liên tục cập nhật các xu hướng thị trường bất động sản từ đó phân tích và đưa ra những nhận định để chuẩn bị cho bất kỳ sự thay đổi trong tương lai. Cùng Interhome điểm lại thị trường BĐS Mỹ và những thay đổi lớn trong năm 2018.

Cần bao nhiêu tiền khi đầu tư nhà đất tại Xứ Cờ Hoa?

Hầu hết ai cũng muốn có một căn nhà thứ 2 tại Mỹ nhưng bao nhiêu tiền thì mới đủ để đầu tư một căn nhà tại nơi xứ sở tự do này. Hãy cùng Interhome tìm câu trả lời ở dưới bài viết này nhé.

Mua nhà Mỹ - Sự đầu tư xứng đáng cho con du học

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh không ngần ngại đầu tư vào du học để mang đến tương lai tốt nhất cho con. Và việc mua nhà cho con du học Mỹ sẽ giúp phụ huynh an tâm hơn về nơi ở, thuận tiện sinh hoạt đồng thời cũng để con cái chuyên tâm vào học tập.

Bất động sản Mỹ - tiềm năng đầu tư sinh lời lý tưởng cho người Việt

Giá nhà ở Mỹ có mức tăng ổn định với tỉ lệ sinh lời từ 8-12%/năm, chỉ từ 199.990 USD cá nhân đã có thể sở hữu một căn biệt thự, do đó rất dễ dàng đầu tư BĐS tại Mỹ. Bên cạnh giá cả hợp lí, thủ tục pháp lí nhanh gọn, rõ ràng cũng là yếu tố giúp người mua nhanh chóng xác lập quyền sở hữu của mình.

Texas là tiểu bang tốt nhất nước Mỹ để kinh doanh riêng

Theo nghiên cứu mới nhất của WallerHub, bang Texas dẫn đầu Hoa Kỳ trong top 10 tiểu bang tốt nhất để phát triển kinh doanh riêng.

Nhà thông minh - xu thế cạnh tranh trên thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam và quốc tế đang thúc đẩy sự phát triển của nhà thông minh (smarthome) với việc hàng loạt chủ đầu tư các dự án bất động sản lựa chọn “nhà thông minh” làm tiêu chí để cạnh tranh.

Sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Mỹ. Chuyện dễ hay khó?

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai, đặc biệt ở các nước phát triển, không những là kênh bảo toàn tài sản bền vững mà còn là một kênh đầu tư sinh lời khôn ngoan đối với nhiều nhà đầu tư.
Lên đầu trang