Nước Úc và 10 phát minh vĩ đại nhất cho nhân loại

Cùng Interhome điểm lại những phát minh hiện đại, đầy sáng tạo của nước Úc. Những sản phẩm này đã giúp cho thế giới tận hưởng một cuộc sống chất lượng hơn, và chính điều này cũng đã giúp nước Úc trở thành một quốc gia dẫn đầu về khoa học công nghệ có tầm ảnh hưởng thế giới.
 

1. Wifi

 
Wifi-là-một-trong-những-phát-minh-vĩ-đại-nhất-của-nước-Úc
Wifi là một trong những phát minh vĩ đại nhất của nước Úc
 
Trong kỷ nguyên siêu kết nối, đặc biệt là kết nối thế giới mà không cần dây, Wifi được sử dụng khắp toàn cầu. Nhưng ít ai ngờ được tiền thân của sóng wifi thực sự bắt nguồn từ nghiên cứu thiên văn vô tuyến được thực hiện vào những năm 1970 bởi John O ‘Sullivan và CSIRO. Năm 1992, công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế đồng thời phát triển những bước cơ bản đầu tiên của công nghệ Wi-fi. Và giờ đây việc kết nối wifi gần như không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người và hơn một tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng sức mạnh của wifi.
 

2. Máy ghi âm hộp đen

 
Máy ghi âm hộp đen được phát minh bởi nhà khoa học người Úc, Tiến sĩ David Warren. Máy ghi âm hộp đen đã cách mạng hóa an toàn cho ngành hàng không. Thiết bị gần như không thể phá hủy này có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là ghi lại dữ liệu chuyến bay và các cuộc trò chuyện trong buồng lái để cung cấp bằng chứng chính xác về lịch sử của chuyến bay cho các nhà điều tra nếu gặp phải sự cố. Chiếc máy này được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1958, ban đầu ý tưởng này đã bị các công ty hàng không từ chối vì không thấy được lợi ích. Tuy nhiên, ngày nay chiếc hộp bắt buộc này phải được lắp đặt trên mọi máy bay thương mại trên thế giới.
 

3. Thuốc kháng sinh penicillin

 
Sản phẩm này được phát hiện lần đầu tiên bởi Alexander Fleming vào năm 1928, thuốc kháng sinh dựa trên penicillin được phát triển trong thập kỷ tiếp theo bởi các dược sĩ và nhà nghiên cứu bệnh học người Úc Howard Florey và nhà nghiên cứu y học Ernst Chain. Đây là công trình nghiên cứu nhằm chiết xuất chất penicillin từ một chủng loài rêu mốc đặc biệt, nó giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn ở người. Từ đây đã khai sinh ra nhiều dòng thuốc kháng sinh khác nhau và làm thay đổi nền y học hiện đại ngày nay.
 

4.  Google Maps

 
Ít ai biết được rằng, Google Maps được tạo ra ban đầu không thuộc nhà Google. Với sự tìm tòi và khám phá, nhóm nghiên cứu tại Úc đã tạo lập ra ứng dụng bản đồ Google Maps mở ra cho bạn chi tiết vị trí – Bạn đang ở đây, giúp bạn đi đến điểm đích bằng nhiều phương tiện khác nhau và định hướng giúp bạn hướng đi thuận lợi nhất. Ứng dụng Google Maps giờ đây không thể thiếu trong bất cứ dòng smartphone nào trên thế giới. Công cụ đầy giá trị này đã được tập đoàn Google mua lại vào năm 2004.
 

5. Cấy ốc tai điện tử hay còn gọi là Tai sinh học

 
Phát-minh-Tai-sinh-học-của-nước-Úc-dành-cho-người-người-khiếm-thính-nổi-tiếng-toàn-thế-giới
Phát minh Tai sinh học của nước Úc dành cho người người khiếm thính nổi tiếng toàn thế giới
 
Cấy ốc tai điện tử là một trong những phát minh dành cho người khiếm thính nổi tiếng nhất của người Úc. Sản phẩm này được phát minh tại Melbourne bởi Graeme Clark, một nhà nghiên cứu tại Đại học Melbourne. Thiết bị sẽ được phẫu thuật cấy ghép kích thích dây thần kinh thính giác, giúp bệnh nhân nghe được như người bình thường. Thiết bị này đã giúp cho khoảng 324.200 người khiếm thính nhận được nhiều lợi ích từ công nghệ.
 

6. Tiền giấy polymer

 
Úc-là-quốc-gia-đầu-tiên-phát-hành-tiền-polymer-trên-toàn-thế-giới
Úc là quốc gia đầu tiên phát hành tiền polymer trên toàn thế giới
 
Lo ngại về sự gia tăng của tiền giả, Ngân hàng Dự trữ Úc hợp tác với CSIRO đã phát triển tờ tiền giấy làm từ polymer có tính năng bảo mật hơn và bền hơn. Và Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành tiền polymer vào năm 1988. Hiện nay, tờ tiền giấy của Australia được xếp vào hàng những tờ tiền hiện đại nhất trên thế giới và đã nhiều quốc gia trên thế giới cũng chuyển sang sử dụng tiền polymer, trong đó có Canada và Việt Nam.
 
 

7. Đai an toàn

 
Cách đây 50 năm hầu như các loại xe ô tô đều chưa được gắn đai an toàn (seat belt) và nó được cho là mất thẩm mỹ, gây ra vướng víu. Tuy đai an toàn chỉ đơn giản là một sợi dây nhưng đây lại là phần vô cùng quan trọng đối với những người đang ngồi trên ô tô, nó đã cứu sống được rất nhiều sinh mạng trước hiểm họa của tai nạn giao thông. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Monash, Úc vào năm 1964. Từ đây đã dẫn đến sự kiện ban hành trên thế giới về việc bắt buộc phải lắp đặt đai an toàn trên tất cả các dòng xe hơi.
 

8. Máy siêu âm

 
Năm 1961, George Kossoff và David Robinson đã chế tạo máy quét siêu âm đầu tiên của Úc, đây là dòng máy được phát hiện là vượt trội hơn nhiều so với các máy quét khác. Vào giữa những năm 70, công ty Ausonics của Úc đã thương mại hóa và phát triển dòng máy quét siêu âm cho phép cha mẹ nhìn thấy con mình mà không cần tiếp xúc.
 

9. Máy tạo nhịp tim điện tử

 
Năm 1926, bác sĩ gây mê Mark C Lidwill thuộc Bệnh viện Prince Alfred của Sydney đã tạo ra máy tạo nhịp tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới với sự hỗ trợ của nhà vật lý Edgar H. Booth của Đại học Sydney. Năm 1928, thiết bị thô sơ này đã được sử dụng để hồi sinh cho một em bé và ngày nay, hàng triệu người trên toàn thế giới đã dựa vào máy điều hòa nhịp tim để duy trì nhịp tim đều đặn.
 

10. Notepad/Sổ ghi chú

 
Giấy có từ thế kỷ thứ II trước Công nguyên tại Trung Quốc, nhưng mãi đến ngày 18/02/1902, một công ty văn phòng phẩm của Tasmania thuộc sở hữu của JA Birchall đã nghĩ đến việc gắn các tờ riêng biệt lại với nhau để tạo ra một cuốn sổ ghi chú. Giờ đây cuốn sổ ghi chú này có mặt tại khắp mọi nơi trên thế giới phục vụ cho việc ghi chép, lưu lại thông tin cho tất mọi người.
 
Nước Úc nổi tiếng với tinh thần sáng tạo và đã có những phát minh tác động rất lớn đến thế giới nhân loại. Điều này cho thấy một nước Úc không chỉ phát triển về kinh tế mà còn có khoa học công nghệ. Đây cũng là một trong những điểm thu hút rất nhiều người mong muốn sinh sống và sở hữu tài sản tại Úc; đặc biệt là bất động sản. Thị trường bất động sản Úc là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu cùng với tỉ lệ tăng trưởng ổn định và sự phát triển nhanh chóng của những thị trường mới. 
 
heart Tìm hiểu dự án Úc của Interhome với bài viết: Điều gì tạo nên sức hút của căn hộ cao cấp Melbourne Square nước Úc?
 
Interhome là đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản tại 2 thị trường Mỹ và Úc với kho dự án phong phú, đa dạng các mức giá, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 61 46 48 - 0909 30 46 48 để được Tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí và dễ dàng.
 
Nguồn: tổng hợp
 
--------------------------------------
 
yes Top 3 bài viết được quan tâm nhất trên Interhome:
 
 
Lên đầu trang