"Sắm" bảo hiểm nhà khi mua nhà tại Mỹ. Cần hay không?

Khi sở hữu nhà tại các quốc gia phát triển, đơn cử như Mỹ, bảo hiểm nhà dường như là một điều không thể thiếu vì tầm quan trọng của nó. Chi phí này không quá lớn nhưng sẽ giúp bạn bảo vệ hoàn hảo cho ngôi nhà thân yêu.
 
Sở hữu một ngôi nhà, đôi khi, đó chính là sự đầu tư lớn nhất của cuộc đời mỗi chúng ta. Vậy nên, ngôi nhà, đồ đạc, nội thất và tất cả những gì bên trong ngôi nhà chúng ta đều rất trân trọng và giữ gìn chúng. Chính vì điều đó, bảo hiểm nhà được sáng tạo ra từ các công ty tài chính với sự mệnh là “lá chắn” vững chắc bảo vệ an toàn cho “tổ ấm” của bạn.
 
Vậy Bảo hiểm nhà quan trọng như thế nào? 
 

1. Bảo vệ toàn bộ ngôi nhà

 
Gói bảo hiểm nhà giúp bạn bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà của mình
 
Mua bảo hiểm nhà khi sở hữu một căn nhà là điều vô cùng cần thiết. Chúng giúp bảo vệ toàn bộ ngôi nhà của bạn trước những sự cố và tai nạn, bao gồm hệ cấu trúc ngôi nhà và các cấu trúc đi kèm như gara xe, nhà vườn, bể bơi ngoài trời…  Hầu hết các mối nguy đối với ngôi nhà của bạn đều được bảo hiểm như giông bão, lốc xoáy, phá hoại. Ví dụ, cái cây trước nhà bỗng gãy đè lên mái nhà vì cơn lốc tối qua, chính sách bảo hiểm nhà sẽ giúp bạn trang trải chi phí sửa chữa chiếc mái.
 
Tuỳ vào từng gói bảo hiểm và chính sách tương ứng, bảo hiểm nhà cũng có thể chi trả chi phí sửa chữa nếu đồ vật trong nhà bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp. Những hạng mục thường được bảo hiểm bao gồm đồ nội thất, thiết bị điện tử... Bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm bổ sung cho các đồ trang sức, lông thú và tác phẩm nghệ thuật có giá trị lớn trong nhà để bảo vệ toàn diện hơn cho ngôi nhà. 
 

2. Bao gồm chi phí sống tạm thời

 
Nếu ngôi nhà bạn bị hư hỏng nặng nề và gia đình bạn phải chuyển đi nơi khác sống tạm thời trong thời gian ngôi nhà được sửa chữa thì sao? Tất cả sẽ được bảo hiểm nhà chi trả. Nó bao gồm chi phí khách sạn hay nhà ở tạm thời, chi phí ăn uống, thực phẩm, giặt ủi… Tuy nhiên, tổng chi phí và thời gian bảo hiểm chi trả sẽ bị giới hạn tuỳ theo gói bảo hiểm mà bạn mua cho ngôi nhà.
 

3. Bảo vệ trách nhiệm pháp lý

 
Trong trường hợp tai nạn xảy ra do người khác cố ý hay vô tình khiến ngôi nhà của bạn bị hư hại, bảo hiểm nhà có thể chi trả chi phí sửa chữa phần tài sản bị hư hại nếu bạn yêu cầu bồi thường. Phần tiền này có thể được trừ vào các thanh toán y tế hoặc tiền lương của người gây thiệt hại cho ngôi nhà của bạn; thậm chí bao gồm cả chi phí pháp lý nếu họ quyết định kiện bạn.
 
Trong trường hợp ngược lại, nếu bạn (hoặc gia đình bạn) vô tình làm thiệt hại tài sản thuộc ngôi nhà của người khác, bảo hiểm nhà cũng giúp bảo vệ trách nhiệm của bạn. Ví dụ, nếu con trai đang chơi bóng trong sân và vô tình bóng bay sang làm bể cửa kính nhà hàng xóm, bạn phải có trách nhiệm thay thế và sửa chữa chiếc cửa kính đó. Chính sách của bảo hiểm nhà có thể giúp bạn trang trải các chi phí này.
 

4. Tránh khỏi những biến cố về tài chính

 
Với những chính sách, lợi ích được thiết kế riêng cho gói bảo hiểm nhà để trang trải chi phí sửa chữa, thay thế hoặc xây dựng lại ngôi nhà của bạn, hoàn trả cho bạn các chi phí sinh hoạt liên quan và giúp bạn có trách nhiệm hơn với ngôi nhà của mình, sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bạn trong việc trang trải chi phí, ổn định tài chính sau những sự cố hay biến cố đối với ngôi nhà. Điều này có nghĩa chúng sẽ giúp bạn có khả năng tránh khỏi hoặc giảm thiểu các khoản nợ hoặc mất tín dụng không mong muốn, thay vì bạn phải tự mình chi trả các khoản chi phí đó. 
 
 

5. Mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối

 
Bảo hiểm nhà mang lại những lợi ích lớn cho bạn và gia đình
 
Với những lợi ích lớn mà bảo hiểm nhà mang đến cho bạn, bạn hoàn toàn có thể an tâm và bớt đi những mối lo cho ngôi nhà của mình. Từ đó, bạn có thể tập trung suy nghĩ cho những kế hoạch khác của bản thân như kết hôn, những kỳ nghỉ hay du lịch dài hạn… Cuộc sống của bạn cũng sẽ trở nên trọn vẹn hơn.
 
 
Nước Mỹ là một quốc gia có thị trường bất động sản uy tín và ổn định hàng đầu thế giới. Chính vì thế, việc mua nhà tại quốc gia này cũng hoàn toàn nhanh chóng và dễ dàng, kể cả đối với người nước ngoài. Nếu bạn đang muốn sở một ngôi nhà tại Mỹ, đồng thời mong muốn tìm kiếm một gói bảo hiểm nhà phù hợp, Interhome sẽ giúp bạn tất cả những điều đấy.
 
Interhome – đại diện chính thức của tập đoàn Bất động sản lớn nhất nước Mỹ - Lennar.
 
Nguồn: Lennar
 
 
Lên đầu trang