Sân bay quốc tế Tampa là sân bay đầu tiên ở Mỹ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hành khách

Sân bay Tampa trở thành sân bay đầu tiên ở Mỹ cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các hành khách, không phân biệt từ hãng hàng không nào hay điểm đến của họ.

 

Ngày 29/09 vừa qua, các quan chức sân bay đã phát động chương trình thí điểm cung cấp các dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các hành khách muốn thử nghiệm. TPA đã hợp tác với Hệ thống chăm sóc sức khỏe BayCare trong thời gian dùng thử 30 ngày, trở thành sân bay đầu tiên ở Mỹ cung cấp dịch vụ xét nghiệm cho tất cả các hành khách, không phân biệt từ hãng hàng không nào hay điểm đến của họ.

COVID sẽ không sớm biến mất vì vậy chúng ta cần tìm cách thích ứng để cuộc sống của mình được an toàn nhất” – Tiến sĩ Nishant Anand, Giám đốc y tế của BayCare phát biểu.

Hành khách có thể nhanh chóng tìm thấy khu vực xét nghiệm ở nhà ga chính gần khu vực Airside E, F và đi bộ lên quầy mà không cần hẹn trước. Sau khi nhận phiếu xét nghiệm, y tá sẽ đưa bạn vào phòng riêng để lấy dịch ở mũi. Sau đó, tùy thuộc vào quá trình xét nghiệm mà hành khách sẽ nhận được kết quả trong vòng 15 phút hoặc sau đó 2 ngày.

Sân bay cung cấp dịch vụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 15 phút với giá 57 USD và xét nghiệm PCR với giá 125 USD được cho là chính xác hơn và có kết quả trong vòng 48 giờ. Hành khách cần phải thanh toán bằng thẻ tín dụng và xuất trình giấy tờ du lịch.

Lãnh đạo sân bay cho biết du khách có thể xét nghiệm trong vòng 3 ngày trước hoặc sau chuyến bay của họ.

san-bay-tampa-xet-nghiem-covid-19-2
Fox13 đưa tin về chương trình thí điểm xét nghiệm Covid19

Mọi người chỉ cần có hiểu biết về kết quả xét nghiệm này. Nếu họ biết rằng họ đang dương tính thì sẽ không lên máy bay và ngược lại là âm tính, thì có thể tự tin đến gặp bạn bè và những người thân yêu của họ và nói “Tôi khỏe””, theo Joe Lopano, Giám đốc điều hành sân bay quốc tế Tampa cho biết.

Các nhà lãnh đạo ngành du lịch cho biết, họ hi vọng lựa chọn này sẽ giúp khôi phục ngành du lịch khu vực. Lopano cho biết mỗi ngày sẽ xét nghiệm được khoảng 150 hành khách, tuy nhiên họ có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu.

Chúng tôi có thể mở rộng chiến dịch này, có thể rất linh hoạt điều chỉnh tùy theo nhu cầu. Chúng tôi sẽ xem xét, đánh giá hiệu quả của việc thí nghiệm này. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng hình thức xét nghiệm này sẽ sớm áp dụng ở tất cả các sân bay trên cả nước.” – Theo Lopano.

Khu vực xét nghiệm sẽ mở cửa suốt tuần từ 8h sáng đến 2h chiều. Các nhận viên sân bay cho biết quá trình này sẽ mất khoảng 20-30 phút, vì vậy bạn nên sắp xếp đến sân bay sớm hơn mọi khi để có thể tiến hành xét nghiệm này.

Đây có thể xem là một trong những động thái tích cực của thành phố Tampa trong công tác chuẩn bị, phòng chống dịch Covid-19 để thành phố dần hoạt động trở lại bình thường.

Theo Fox13news

Lên đầu trang