Sở hữu nhà tại Mỹ thì có thể định cư, được hay không?

Mỹ là giấc mơ của nhiều người, và nhu cầu được sống trong một xã hội phát triển như Mỹ là mối quan tâm của rất nhiều người. Để sở hữu một căn nhà tại Mỹ không còn khó khăn nữa, nhưng với các điều kiện pháp lý của Mỹ thì việc định cư không hề đơn giản.
 
Trong một trường hợp tư vấn, một số nhà đầu tư tỏ ra khá hào hứng với đơn vị tư vấn về cơ hội định cư khi sở hữu nhà tại Mỹ. Tuy nhiên cần phải hiểu đúng về luật Định Cư và Luật Bất Động Sản Mỹ để làm rõ vấn đề này. 
 
so-huu-nha-tai-my-thi-co-the-dinh-cu-duoc-hay-khong
 
Định cư tại Mỹ sẽ sống cố định, làm việc và học tập tại Mỹ. Người định cư sẽ trở thành thường trú nhân, nhận được nhiều quyền lợi như công dân Mỹ.
Đáng nói, việc định cư tại một quốc gia khác nói chung hay định cư tại Mỹ nói riêng là một điều không dễ dàng, thậm chí khi đã sở hữu nhà tại Mỹ thì vẫn không chắn chắn có thể định cư tại Mỹ. Bởi vì, về mặt pháp lý, cho đến thời điểm hiện nay chưa có một văn bản pháp luật nào tại Mỹ quy định về việc sở hữu nhà tại Mỹ thì sẽ được định cư.
Tuy nhiên, theo luật sư và các chuyên gia tư vấn cho biết nếu nhà đầu tư đang có một bất động sản thương mại, chẳng hạn như một tòa nhà hay cửa hàng đang cho thuê, có lợi tức hằng tháng, thì chắc chắn đó là một lợi thế để xin visa và điều kiện thường trú. 
 
so-huu-nha-tai-my-thi-co-the-dinh-cu-duoc-hay-khong

Cần làm rõ một vấn đề là, khi nhà đầu tư có một căn nhà ở Mỹ, không có nghĩa là con cái của bạn sau khi ra trường, sẽ được quyền ở lại Mỹ. Các nhân viên lãnh sự Mỹ vẫn sẽ từ chối hồ sơ vì không có điều luật vấn đề đầu tư của bạn, nhưng cơ hội để bạn hoặc người nhà được cấp visa vào Mỹ là rất tiềm năng. Để chắc chắn về vấn đề này, bạn nên tìm đến đối tác tư vấn về đầu tư bất động sản hoặc tài sản tại Việt Nam đễ làm rõ các hạng mục trong hồ sơ. 
 
Trong các văn bản luật của Mỹ cũng chấp nhận rằng, những nhà đầu tư sở hữu bất động sản của Mỹ cũng có quyền lợi ngang với công dân Mỹ và được quyền sở hữu vĩnh viễn căn nhà. Thêm vào đó khi sở hữu một căn nhà ở Mỹ, thế hệ sau sẽ có cơ hội được tiếp xúc với môi trường tốt hơn, hoà nhập nhanh hơn và có điều kiện trở thành công dân chính thức khi đã chứng minh được năng lực bản thân. 
 
Lên đầu trang