Soi giá nhà Mỹ tại 4 tiểu bang đông người Việt nhất

Với hơn 2 triệu kiều bào Việt đang sinh sống và làm việc tại hầu hết các tiểu bang, tập trung đông nhất tại 4 tiểu bang: California, Texas, Washington và Florida. Bất động sản ở những khu vực này trở nên có giá hơn bao giờ hết. 
Cùng Interhome soi giá nhà Mỹ để cùng lên kế hoạch mua nhà tại các tiểu bang này nhé!
 

Giá nhà tiểu bang California

Với tài nguyên thiên nhiên đa dạng, khí hậu thuận lợi, nguồn lao động phong phú và các loại hình kinh doanh nổi bật, tiểu bang California đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư cùng một lượng lớn người dân nhập cư. Chính vì thế cộng đồng người Việt sinh sống ở đây rất đông, chiếm tới 40% tổng số người dân Việt định cư tại Mỹ.
 
Giá-nhà-tại-tiểu-bang-California-khá-cao-so-với-những-tiểu-bang-khác
Giá nhà tại tiểu bang California khá cao so với những tiểu bang khác
 
Thị trường bất động sản của tiểu bang này tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua. Hiện nay, giá trị nhà ở California trung bình là $550,800, tăng 1.0% so với 2018 và theo Zillow - một trong những tập đoàn cơ sở dữ liệu bất động sản trực tuyến hàng đầu Hoa Kỳ - dự đoán nó sẽ tăng 1.7% trong năm 2020. Giá mua trung bình của các ngôi nhà ở mức cao, trung bình từ $502,600 mỗi căn. 

Với mức giá nhà không hề thấp, cùng sự quá tải tại những khu vực trung tâm, tiểu bang California không còn là nơi lý tưởng đối với những gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình. Họ dần dần di chuyển sang các khu vực ngoại ô hoặc những tiểu bang khác đang phát triển, nhiềm tiềm năng hơn.
 

Giá nhà tiểu bang Florida

Tiểu bang Florida nằm ở phía Đông Nam của Mỹ và được mệnh danh là “thiên đường nghỉ dưỡng”. Tiểu bang này đang cho thấy một nền kinh tế phát triển nổi bật, các chính sách thuế ưu đãi cùng khí hậu thời tiết ôn hoà, rất hấp dẫn cư dân Mỹ đến đây sinh sống, phát triển công việc. Bên cạnh đó, nhà đầu tư quốc tế cũng đang “để mắt” tới thị trường bất động sản nơi đây và ví đây chính là “mảnh đất hái ra vàng”.
 
Giá trị nhà ở Florida trung bình chỉ ở mức $237,900, tăng 4.4% so với năm 2018 và cũng theo Zillow dự đoán, nó sẽ tiếp tục tăng lên 3.2% trong năm tới. Giá bán trung bình của các ngôi nhà là $227,500. 
 
Tiểu-bang-Florida-có-giá-nhà-đất-hấp-dẫn,-thu-hút-nhiều-nhà-đầu-tư-quốc-tế
Tiểu bang Florida có giá nhà đất hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế
 
Đứng thứ 2 trên toàn nước Mỹ về tỉ lệ sở hữu bất động sản để đầu tư (theo bảng xếp hạng GoBanking Rates), tiểu bang Florida được coi là một “điểm nóng” trên thị trường địa ốc Hoa Kỳ.
 
Đặc biệt, thành phố Tampa – trái tim của tiểu bang Florida có tốc độ tăng trưởng lên đến 12%/năm. Các nhà đầu tư quốc tế cho rằng, với tiềm lực kinh tế vững mạnh, sự gia tăng nhanh chóng về dân số và được đánh giá là nơi có giá nhà Mỹ hấp dẫn hơn các nơi khác, thành phố Tampa sẽ tiếp tục là khu vực thu hút giới đầu tư bất động sản quốc tế trong những năm tới. 
 
 

Giá nhà tiểu bang Texas

Bang Texas là một tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nam của Mỹ, với các thành phố lớn như Houston, Dallas-Fort Worth, San Antonio, Austin… Texas có nền kinh tế đa dạng đa dạng và dẫn đầu nước Mỹ với các ngành kinh tế như nông nghiệp, hóa dầu, năng lượng, máy tính và điện tử, hàng không vũ trụ và khoa học y sinh.
 
Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư bất động sản Mỹ, giá nhà tại tiểu bang Texas phù hợp để đầu tư lâu dài. Cụ thể, giá trị nhà trung bình ở Texas là $199,900, tăng 5.7% trong năm qua. Theo nghiên cứu mới nhất của Zillow dự đoán giá nhà tại đây sẽ tăng lên 3% trong năm kế tiếp. Giá bán trung bình của các ngôi nhà hiện nay là $279,000. 
 
Texas-là-tiểu-bang-tập-trung-số-lượng-lớn-người-dân-Việt-định-cư-tại-Mỹ
Texas là tiểu bang tập trung số lượng lớn người dân Việt định cư tại Mỹ
 
Texas là nơi có số lượng người Việt lớn thứ 2 tại Mỹ. Đặc biệt, tại khu đô thị Dallas/Fort Worth, Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba tại khu vực này. Bạn có thể dễ dàng tìm đến các nhà hàng Việt nổi tiếng hay thậm chí là đi siêu thị Việt để nấu ăn những món ăn quê nhà.
 
Hơn thế nữa, chính sách thuế của tiểu bang này khá ưu đãi và ít luật lệ ràng buộc. Đặc biệt hơn, Texas không đánh thuế thu nhập cá nhân. 
Texas là một tiểu bang có nhiều cơ hội việc làm, mức sống vừa phải, lương cao và tỉ lệ thất nghiệp thấp. Điều này giúp người định cư hoàn toàn có thể mua nhà ở mức giá hợp lý và dễ dàng trang trải được cuộc sống. Nơi đây cũng có nhiều trụ sở của các công ty tầm cỡ như J.C Penney, GameStop, Dr. Pepper Snapple Group…
 
 
Ông Steve Lê – thành viên HĐQT, đồng sáng lập Công ty cổ phần Global Real (Interhome) đã chia sẻ: “Trước đây, California luôn là tiểu bang được người dân Việt lựa chọn khi đi định cư Mỹ. Tuy nhiên, vì dân cư tại đây gia tăng đáng kể nên cuộc sống khá đắt đỏ, cơ hội làm việc và tìm kiếm nhà ở trở nên khó khăn hơn trước. Nếu bạn là một gia đình trẻ, hãy tìm kiếm những cơ hội mới tại những tiểu bang như Florida và Texas. Những nơi đầy tiềm năng và đang được chính phủ mạnh tay đầu tư cơ sở hạ tầng này sẽ là mảnh đất màu mỡ để bạn phát triển nghề nghiệp, kinh doanh, tìm kiếm một ngôi nhà rộng rãi, tiện nghi cho cả gia đình với mức giá hoàn toàn phải chăng”.
 

Giá nhà tiểu bang Washington

Tiểu bang Washington nằm ở phía Tây Bắc nước Mỹ, là ngôi nhà của những công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, Boeing, Amazon, Starbucks… thu hút một lượng lớn nhân tài của thế giới. Hơn thế nữa, Washington là một trong những bang có tốc độ phát triển nhanh nhất của Mỹ và là một trong những tiểu bang có nền giáo dục tốt nhất nước Mỹ. Nơi đây tập trung nhiều trường trường trung học và đại học danh giá. Chính vì thế, đây là vùng đất lý tưởng dành cho các du học sinh Việt học tập và làm việc.
 
Cộng-đồng-người-Việt-sinh-sống-đông-đúc-tại-tiểu-bang-Washington
Cộng đồng người Việt sinh sống đông đúc tại tiểu bang Washington
 
Hiện nay, dân số người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ và phần lớn tập trung tại thành phố Seatle.
Giá trị nhà trung bình ở tiểu bang Washington là $393,800, tăng 5.1% so với năm 2018 và theo Zillow dự đoán họ sẽ tăng 3.5% trong năm tới. Giá trung bình của các ngôi nhà được bán là $372,300. 


Bang Florida và Texas – hai thị trường bất động sản hot nhất của Interhome

Florida, Texas, California và Washington cũng là 4 tiểu bang được khách hàng của Interhome tìm hiểu và quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua, đặc biệt là hai thị trường Florida và Texas. Lý giải sức hút này đến từ nhiều yếu tố như thiên nhiên ưu đãi rất phù hợp với người Việt Nam, nơi có nhiều người Việt sinh sống, cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển. 

Bắt tay cùng Tập đoàn bất động sản lớn nhất nước Mỹ - Lennar, Interhome giới thiệu đến nhà đầu tư Việt sản phẩm nhà đa dạng trên khắp lãnh thổ nước Mỹ với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Không những tự hào cung cấp các dự án nhà chất lượng cùng hệ thống smarthome tân tiến nhất thế giới, Interhome còn gửi gắm đến khách hàng gói dịch vụ tư vấn và hỗ trợ toàn diện sau khi mua nhà. Đây chính là ưu điểm vượt trội của Interhome trên thị trường mà khó có đơn vị tư vấn nào có được.

Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục tin tức của Interhome để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản Mỹ và Úc nhé!
 
Lên đầu trang