Sống tại Việt Nam, sinh lời tại Mỹ?

So với gần 10 năm trước, trong 3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản của giới nhà giàu Việt đang mở rộng nhiều hơn cả về chất về lượng, ngoài những lựa chọn ở phân khúc cao cấp trong nước, các nhà đầu tư Việt đã tìm được những hướng đi mới đó là bất động sản tại Mỹ, với mức lợi nhuận được kỳ vọng cao gấp 4 lần khi đầu tư tại Việt Nam.

Một nguyên nhân lý giải về độ “hot” của thị trường bất động sản Mỹ đầu tiên đó là tính minh bạch và ổn định qua nhiều năm. Bằng việc áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu (Big data) qua nhiều lớp hỗ trợ các nhà đầu tư dễ dàng xem được các dự đoán dựa trên thuật toán về hiệu suất tài sản bất động sản, giá trung bình và những tác động của xu hướng, thị hiếu thị trường trước khi đưa ra những quyết định đầu tư chính xác.

song-tai-viet-nam-sinh-loi-tai-my

Một ví dụ khác đó là tính An toàn của thị trường, chị Lan Hương (40 tuổi) – chủ khách sạn Ruby ở quận 4 chia sẻ với Interhome về xu hướng đầu tư nước ngoài: “Đầu tư bất động sản Mỹ quả là tiềm năng rất lớn, nhưng vấn đề phát sinh đó là việc quản lý tài sản ở xa trong khi con tôi phải 2 năm nữa mới bắt đầu vào đại học Mỹ. Tôi đã cân nhắc nhiều lần khi chọn Interhome là đại diện tư vấn đồng thời quản lý tài sản cho thuê tại Mỹ, mức lợi nhuận ròng năm 2018 tôi thu về được là 8% trên đồng USD, chênh lệch rất lớn khi quy đổi ra tỉ giá Việt Nam khiến chúng tôi cảm thấy rất yên tâm ở kênh đầu tư tài chính này”.


Bên cạnh đó để thu hút vốn đầu tư, chính quyền tổng thống D.Trump đã bổ sung nhiều Quyền sở hữu tài sản vĩnh viễn cho những nhà đầu tư bất động sản tại Mỹ. Đây chính là sự khác biệt lớn, tạo nên sức hấp dẫn lớn hơn nhiều đối với người nước ngoài của thị trường bất động sản tại Mỹ so với Việt Nam.

song-tai-viet-nam-sinh-loi-tai-my

Năm 2018, Interhome đã giới thiệu thành công khá nhiều thương vụ đầu tư cho các khách hàng tại Việt Nam, cá biệt hầu hết các trường hợp đều được cấp quyền sở hữu bất động sản chỉ sau 2 tuần với chi phí chỉ vài chục USD.

Theo ghi nhận của Interhome có nhiều trường hợp người Việt ở Mỹ mua nhà cho thuê rồi trở về nước sinh sống hoặc có trường hợp người Việt trong nước mua nhà ở Mỹ cho thuê nhưng nhờ người thân ở Mỹ đứng tên. So với Việt Nam, lợi nhuận từ tiền thuê nhà tại Mỹ chênh lệch rất lớn.

Hiện người Việt có xu hướng đầu tư bất động sản ở bờ Đông nước Mỹ thay vì bờ Tây. Bởi bờ Đông có môi trường sống tốt hơn, khí hậu đỡ khắc nghiệt hơn, hầu hết các trường thuộc top Ivy League đều tập trung ở Bờ Đông.

song-tai-viet-nam-sinh-loi-tai-my

Bên cạnh lợi nhuận tốt và ổn định (tiềm năng ở mức lợi nhuận từ 15%/năm trở lên) với tỷ giá đồng USD tăng cao trong năm 2018 càng thúc đẩy người Việt tìm kiếm các kênh đầu tư tại Mỹ, nhằm bảo đảm giá trị tài sản bằng đồng USD. Chính vì những lý do trên mà những nhà đầu tư Việt sống ở Việt Nam đã chọn đầu tư sinh lời bằng bất động sản Mỹ.

Lên đầu trang