Tampa, Florida – Thị trường bất động sản mạnh nhất hiện nay tại Mỹ (Phần 1)

Cùng Interimm điểm qua những yếu tố chính làm nên sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Tampa trong năm 2021 này. Đây sẽ là tiền đề giúp các nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt cơ hội tại thị trường bất động sản mạnh nhất hiện nay tại Mỹ.
 

Tampa – Khu vực phát triển với tốc độ thuộc hàng “top”

Nền kinh tế của Tampa đã có sự phát triển mạnh mẽ, đạt hơn 169 tỷ đô la và là thành phố phát triển nhanh thứ ba ở Florida. Hơn 19 công ty có trụ sở chính với doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ đô la, và là nhà của bốn công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Song song đó, dân số tăng nhanh và tập trung tạo việc làm (đặc biệt là trong các ngành STEM: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học), dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe). Và không có gì lạ khi Tampa nằm trong số 20 thành phố phát triển nhanh nhất của Mỹ. 
Điều này đã giúp cho Tampa trở thành thị trường đáng để mua và nắm giữ các khoản đầu tư bất động sản. Đặc biệt, bất động sản Tampa vẫn phát triển nhanh chóng trong khi giá nhà toàn quốc vẫn ở dưới mức đỉnh trước khủng hoảng.
Như vậy, có thể nói 3 yếu tố hàng đầu khiến Tampa trở thành một trong những thị trường bất động sản mạnh nhất hiện nay chính là:
- Tăng trưởng dân số
- Tăng trưởng việc làm
- Giá cả hợp lý
 

 

1. Tăng trưởng dân số

 
 
Kể từ năm 2010, dân số của Tampa đã tăng gần 15%. Tốc độ này nhanh hơn 139% so với mức trung bình của cả nước trong giai đoạn này.
Nhìn vào biểu đồ cho thấy, dân số của Tampa tăng nhanh với tốc độ đáng kể so với hầu hết các thành phố khác của Mỹ hiện nay. Kể từ năm 2010, dân số của Tampa đã tăng gần 15%. Tốc độ này nhanh hơn 139% so với mức trung bình của cả nước trong giai đoạn này.
Dân số tăng trưởng theo mỗi năm sẽ dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng và đa dạng các loại nhà ở Tampa. Cùng với chất lượng cuộc sống tốt và tiện nghi, Tampa dễ dàng thu hút một lượng dân cư mới lựa chọn sinh sống tại đây.

 

2. Tăng trưởng việc làm

Tuy số lượng việc làm giảm 4,44% trong năm 2020 nhưng thị trường việc làm tại Tampa vẫn tốt hơn 27% so với trên toàn quốc.
Trong năm 2020, số lượng việc làm ở Tampa đã giảm 4,44% nhưng so với nhiều thành phố khác trên khắp nước Mỹ, thị trường việc làm tại Tampa vẫn tốt hơn 27%. Trên toàn quốc, số lượng việc làm giảm 6% vào năm 2020. Trước đó, Tampa cũng đã tạo ra nhiều việc làm hơn so với nhiều thành phố khác của Mỹ trong năm 2019. 
Điều này cho thấy Tampa có một thị trường việc làm mạnh hơn nhiều thành phố lớn khác của Hoa Kỳ.
 
Còn tiếp!
Lên đầu trang