Texas là tiểu bang tốt nhất nước Mỹ để kinh doanh riêng

Theo nghiên cứu mới nhất của WallerHub, bang Texas dẫn đầu Hoa Kỳ trong top 10 tiểu bang tốt nhất để phát triển kinh doanh riêng. 

Tại thủ đô Washington, D.C. của Mỹ, bắt đầu công việc kinh doanh cho riêng mình là một việc không hề dễ dàng. Có hơn 20% trong số những công ty mới mở phải đóng cửa trong vòng năm đầu tiên và chỉ có khoảng một nửa các công ty mới là “sống sót” tới năm thứ 5.

CNBC vào tuần thứ 2 của Tháng Bảy dẫn một nghiên cứu của WallerHub có trụ sở chính ở Washington, D.C., cho biết Texas là tiểu bang tốt nhất nước Mỹ để bắt đầu việc kinh doanh riêng. Trong khi đó California xếp thứ 8.

Nghiên cứu của WallerHub so sánh 50 tiểu bang của Hoa Kỳ dựa trên những yếu tố ảnh hưởng đến việc thành công của một công ty mới ra đời như môi trường kinh doanh, chi phí vận hành công ty, số người trong độ tuổi lao động, thuế công ty, trình độ nhân công, chi phí trả cho nhân viên…

Theo CNBC, Texas cũng chính là tiểu bang có nền kinh tế lớn thứ 2 Hoa Kỳ, trị giá $1.8 ngàn tỷ, chỉ sau có duy nhất California (trị giá khoảng $2.8 ngàn tỷ) theo số liệu của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ.
 
duong-pho-texas-tap-nap
Một góc nhộn nhịp trên đường phố của tiểu bang Texas (Hình minh hoạ)
 
Danh sách 10 tiểu bang tốt nhất để người dân bắt đầu việc kinh doanh riêng cụ thể như sau:

1. Texas
2. Utah
3. Georgia
4. North Dakota
5. Oklahoma
6. Florida
7. Arizona
8. California
9. Montana
10. Colorado

Theo CNBC, mặc dù cũng nằm trong danh sách “10 tiểu bang tốt nhất để bắt đầu việc kinh doanh riêng tại Mỹ” nhưng xếp về tổng thế, tiểu bang California lại là kém ưu thế hơn tiểu bang Texas do có giá tiền thuê mặt bằng đắt nhất nước Mỹ. 

Nguồn Nguoi-viet.com
Lên đầu trang