Thành phố nào của Mỹ hồi phục bất động sản nhanh nhất sau đại dịch Covid-19?

Nghiên cứu được công bố mới nhất vào tháng 4/2020 vừa qua của Tạp chí Realestateconsulting.com – một trang web phân tích, đánh giá và tư vấn bất động sản uy tín tại Mỹ, các chuyên gia đã phân tích và phân loại thị trường bất động sản tại Mỹ thành 3 nhóm để so sánh mức độ hồi phục thị trường sau đại dịch Covid-19 như sau:
 
Thành-phố-Tampa-(Florida),-Austin,-Phoenix-và-Salt-Lake-City-hồi-phục-nhanh-nhất-sau-Covid19
Thành phố Tampa (Florida), Austin, Phoenix và Salt Lake City hồi phục nhanh nhất sau Covid-19

Nhóm 1: Thị trường hồi phục mạnh mẽ

 
Ở nhóm này, Top 4 thị trường có tốc độ hồi phục và vực dậy nhanh chóng sau ảnh hưởng của virus Corona gồm thành phố Tampa (bang Florida), thành phố Austin (bang Texas), thành phố Phoenix (bang Arizona) và thành phố Salt Lake City (bang Utah). Lý giải cho điều này là do nhờ đây là các khu vực có nền kinh tế ít phụ thuộc vào các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19; đồng thời, giá bất động sản của những khu vực này cũng ở mức phải chăng, cùng với sự đẩy mạnh phát triển của chính phủ tại đây.
 

Nhóm 2: Thị trường đầy tiềm năng

 
Dallas (bang Texas), Charlotte (bang North Carolina), Denver (bang Cororado), Nashville (bang Tennessee), Portland (bang Oregon), and Seattle (bang Washington) là 6 thành phố đầy tiềm năng sau đại dịch Covid-19. Mặc dù không hồi phục mạnh mẽ với tỉ lệ tăng trưởng nhanh chóng nhưng đây cũng sẽ là những thị trường thu hút một lượng lớn giới đầu tư bất động sản.
 
 

Nhóm 3: Thị trường hồi phục chậm

 
Sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên ngành du lịch đã khiến 3 khu vực này Las Vegas (bang Nevada), Miami và Orlando (bang Florida) trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên đây sẽ là những cơ hội đầu tư dài hạn nhờ những tiềm năng nổi bật về kinh tế, cơ sở hạ tầng tại các khu vực này.
 
Dù chịu không ít ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thị trường bất động sản Mỹ vẫn luôn là “miếng mồi ngon” trong mắt những nhà đầu tư chuyên nghiệp toàn cầu vì sự mạnh mẽ, độ dẻo dai và “kháng thể” của mình trước mọi thiên tai, biến cố.
 
Anh chị nghĩ sao về tiềm năng của bất động sản Mỹ? Hãy chia sẻ cũng Interhome nhé.
 
Nguồn: Realestateconsulting.com
-----------------------------
 
heart Cập nhật tin tức hàng đầu cùng Interhome:
 
 
Lên đầu trang