Thị trường bất động sản Mỹ nằm ngoài ảnh hưởng kinh tế của dịch Covid-19

Nằm ngoài những tác động trực tiếp của dịch Covid-19 trên toàn cầu, bất động sản Mỹ một lần nữa tái khẳng định “kháng thể” mạnh mẽ của mình, cho thấy một thị trường đầu tư tiềm năng và an toàn hàng đầu thế giới.
 
Thời gian vừa qua, không thể phủ nhận Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của nền kinh tế và đời sống xã hội của các quốc gia trên toàn cầu. Nhưng, tại Mỹ, có một thị trường gần như đi ngược lại với xu hướng này, đó là thị trường bất động sản. Theo báo cáo mới nhất của Reuters (Trang tin tức hàng đầu tại Mỹ), với tỷ lệ thế chấp xuống thấp kỷ lục và sự thiếu hụt nguồn cung, giá nhà ở tại Mỹ đã tăng vọt trong năm nay và năm kế tiếp.
 
Theo kết quả cuộc khảo sát từ ngày 9 đến 19 tháng 6 vừa qua trên 40 nhà chiến lược gia bất động sản tại Mỹ, giá nhà dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trung bình ở mức 3% trong năm nay và năm 2021. Riêng tháng 4 và tháng 5, tỉ lệ tăng trưởng còn tốt hơn, đạt tương ứng 3,4% và 3,2% mỗi tháng. Đây tiếp tục là một dấu hiệu tích cực, cho thấy “kháng thể” mạnh mẽ của thị trường bất động sản Mỹ trước những biến cố và thiên tai.
 
Thị-trường-bất-động-sản-Mỹ-vẫn-tăng-trưởng-trong-đại-dịch-Covid19
Thị trường bất động sản Mỹ vẫn tăng trưởng trong đại dịch Covid-19
 
Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nước Mỹ, thậm chí, siêu cường quốc này đang phải đối mặt với sự suy thoái trên diện rộng. Và trong bối cảnh này, thị trường bất động sản Mỹ càng trở nên quan trọng, là nhân tố giúp vực dậy toàn nền kinh tế.
 
“Nhu cầu nhà ở đang quay trở lại đà tăng trưởng một cách ấn tượng. Đặc biệt, với những công ty xây dựng nhà sẽ chứng kiến sự phục hồi nhu cầu tìm kiếm nhà mạnh mẽ nhất trong 2 tháng 5 và 6”, theo ông Brad Hunter, giám đốc điều hành tại công ty tư vấn bất động sản RCLCO tại Mỹ cho biết.
 
yes Bạn sẽ thích bài viết: Người Việt mua nhà Mỹ để làm gì?
 
Ông Brad cũng dự đoán rằng Sự giảm giá đang diễn ra sẽ dần thu hẹp lại, chỉ còn áp dụng đối với những thị trường mới. Thị trường sẽ dần trở lại trạng thái cân bằng vốn có.
 
Nhu cầu nhà ở rất nhạy cảm với lãi suất thế chấp, và tỉ lệ lãi suất đã giảm dần kể từ tháng 11/2019. Đặc biệt, trong tháng 6 này, mức lãi suất cho vay tại Mỹ đạt mức thấp mới 3,3%. Điều trên càng tạo động lực cho người mua chớp lãi suất ưu đãi để mua nhà nhanh chóng.
 
Bất-động-sản-Mỹ-là-nhân-tố-quan-trọng-giúp-khôi-phục-nền-kinh-tế-nước-này
Bất động sản Mỹ là nhân tố quan trọng giúp khôi phục nền kinh tế nước này
 
Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (viết tắt: FED) dự đoán tỉ lệ lạm phát trên toàn quốc là 0,8% và 1,6% trong năm nay và năm tiếp theo. Tuy nhiên một sự thật là, những người chủ nhà, những nhà đầu tư bất động sản hay những người mua nhà đa phần không nằm trong số những người thất nghiệp.
 
Thị trường bất động sản Mỹ luôn chứng minh được sức hút của mình trước tâm dịch Covid-19. Giới đầu tư Việt, đặc biệt là các khách hàng của Interhome vẫn liên tục săn lùng những dự án nhà chất lượng với mức ngân sách hợp lý trên khắp nước Mỹ để đầu tư sinh lời hay để chuẩn bị cho cuộc sống định cư. 
 
Chúng tôi chọn Mỹ để cùng bạn tìm kiếm ngôi nhà lý tưởng. Còn bạn, bạn sẽ chọn chúng tôi là những người đồng hành thân thiết cho cuộc sống trọn vẹn cùng gia đình?
 
Nguồn: Reuters
 
------------------------------------------
 
heart Bài viết tại Interhome được quan tâm nhất:
 
 
Lên đầu trang