Thị trường bất động sản Mỹ nằm ngoài ảnh hưởng kinh tế của dịch Covid-19

Nằm ngoài những tác động trực tiếp của dịch Covid-19 trên toàn cầu, bất động sản Mỹ một lần nữa tái khẳng định “kháng thể” mạnh mẽ của mình, cho thấy một thị trường đầu tư tiềm năng và an toàn hàng đầu thế giới.
 
Thời gian vừa qua, không thể phủ nhận Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của nền kinh tế và đời sống xã hội của các quốc gia trên toàn cầu. Nhưng, tại Mỹ, có một thị trường gần như đi ngược lại với xu hướng này, đó là thị trường bất động sản. Theo báo cáo mới nhất của Reuters (Trang tin tức hàng đầu tại Mỹ), với tỷ lệ thế chấp xuống thấp kỷ lục và sự thiếu hụt nguồn cung, giá nhà ở tại Mỹ đã tăng vọt trong năm nay và năm kế tiếp.
 
Theo kết quả cuộc khảo sát từ ngày 9 đến 19 tháng 6 vừa qua trên 40 nhà chiến lược gia bất động sản tại Mỹ, giá nhà dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trung bình ở mức 3% trong năm nay và năm 2021. Riêng tháng 4 và tháng 5, tỉ lệ tăng trưởng còn tốt hơn, đạt tương ứng 3,4% và 3,2% mỗi tháng. Đây tiếp tục là một dấu hiệu tích cực, cho thấy “kháng thể” mạnh mẽ của thị trường bất động sản Mỹ trước những biến cố và thiên tai.
 
ebwjefwefkwefkefkefefef
heartTop bài được :bbrgreg
 
 
 
Lên đầu trang