Thị trường Bất động sản Mỹ và những thay đổi trong năm 2018

Là một nhà đầu tư bất động sản thành công điều quan trọng nhất liên tục cập nhật các xu hướng thị trường bất động sản từ đó phân tích và đưa ra những nhận định để chuẩn bị cho bất kỳ sự thay đổi trong tương lai. Cùng Interhome điểm lại thị trường BĐS Mỹ và những thay đổi lớn trong năm 2018. 
 
Bất động sản tồn kho có xu hướng giảm mạnh
Sản phẩm tồn kho trong bất động sản là những ngôi nhà bị hoá giá trên toàn nước Mỹ trong những năm khủng hoảng tài chính đang trên đà biến đổi giảm. Sản phẩm này đã thực sự được cải thiện ở một số thị trường đắt nhất trong nước. Như tại 5 trong số 10 thị trường có mức tăng lớn nhất hàng năm là ở California, nơi giá bất động sản thuộc hàng cao nhất trong thị trường bất động sản Mỹ. 
 
thi-truong-bds-my-va-nhung-thay-doi-trong-nam-2018
 
Hơn nữa,  Seattle  cũng đã trải qua một sự thay đổi hàng năm cải thiện hàng tồn kho, tăng 45% so với một năm trước. Các địa điểm ở California có mức tăng BĐS tồn kho lớn nhất là: San Jose (66,9%), San Diego (37,7%), Quận Ventura (31,6%), Oakland (25,9%), Quận Cam (20,7%). 

Đây là tin tốt cho người mua và nhà đầu tư bất động sản thất vọng vì thiếu nhà để bán và giá bất động sản tăng nhanh. Khi có nhiều nguồn cung tài sản để đáp ứng nhu cầu, điều này giúp giảm nhiệt nhu cầu bất động sản và làm chậm quá trình tăng giá. 
 
Giá cả phải chăng
ATTOM Data Solutions gần đây đã công bố báo cáo khả năng chi trả nhà ở Mỹ năm 2018, cho thấy giá nhà ở Mỹ trong quý 3 ở mức thấp nhất kể từ năm 2008, theo báo cáo, chỉ số khả năng chi trả nhà ở thị trường bất động sản Mỹ trong quý 3 năm 2018 là 92 - giảm so với chỉ số 95 trong quý trước và 102 trong quý 3/2017.
thi-truong-bds-my-va-nhung-thay-doi-trong-nam-2018
Hơn nữa, giá nhà đã tăng nhanh hơn nhiều so với thu nhập trong năm qua. Khả năng chi trả nhà ở đã ảnh hưởng đến tất cả các phân khúc nhà ở khi nhà đầu tư phải chi nhiều hơn thu nhập của họ để có được một ngôi nhà so với một năm trước.

Xu hướng thị trường bất động sản Mỹ - Điểm mấu chốt
Các nhà đầu tư bất động sản phải luôn luôn theo dõi các xu hướng khác nhau của thị trường nhà đất hiện tại để có thể dự đoán thị trường sẽ đi đến đâu và do đó, đưa ra quyết định đầu tư thông minh phù hợp. Dựa trên quý 3 năm 2018 Interhome cung cấp một xu hướng thị trường bất động sản Mỹ cho các  nhà đầu tư bất động sản có rất nhiều điều cần xem xét trước khi quyết định bán hoặc mua một tài sản đầu tư. 
 
thi-truong-bds-my-va-nhung-thay-doi-trong-nam-2018
Lên đầu trang