Thị trường bất động sản Tampa 2020 – Đầu tư vào đâu?

Tampa được xếp hạng trong Top 10 nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản, theo báo cáo của PwC về các xu hướng mới trong thị trường bất động sản năm 2019. Nếu bạn đang cân nhắc mua nhà hoặc bất động sản đầu tư ở Tampa, có thể bạn sẽ tự hỏi thị trường bất động sản ở Tampa hiện tại đang như thế nào? Bạn có thể xem xét 5 yếu tố sau đây để cân nhắc việc mua bất động sản tại thị trường Tampa (Theo dữ liệu của Mashvisor).

#1 Giá bất động sản Tampa đang tăng

Giá bất động sản ở Tampa đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Khi nhìn vào xu hướng của thị trường bất động sản – chủ yếu là sự mất cân bằng giữa nguồn cung và cầu – sẽ biết được vì sao thị trường nhà đất ở Tampa, Florida lại đang nóng lên và vì sao lại có áp lực tăng giá nhà. Tuy nhiên, ngay cả khi đã tăng giá, bất động sản Tampa vẫn có giá cả phải chăng hơn so với các thành phố khác trong tiểu bang và trên toàn quốc. Theo Redfin, giá nhà trung bình của Tampa đang được rao bán có giá niêm yết khoảng $275,000 (tăng 12.2% so với năm ngoái). Mức này thấp hơn giá niêm yết trung bình trên thị trường nhà ở Florida ($345,000) và mức trung bình trên toàn quốc ($303,895).

Thực tế, giá nhà ở Tampa có giá phải chăng và đang tăng lên cho chúng ta thấy rằng thị trường bất động sản Tampa 2020 đang có những dấu hiệu tốt. Đối với các nhà đầu tư bất động sản, đây là thời điểm tốt để mua bất động sản đầu tư tại Tampa và giữ chúng một thời gian trước khi bán chúng với giá trị cao hơn.

thi-truong-bat-dong-san-tampa-2020-1
Thị trường bất động sản Tampa 2020 – Đầu tư vào đâu?

#2 Lãi suất thế chấp thấp

Một trong những lợi thế cho các nhà đầu tư bất động sản hiện nay là lãi suất thế chấp đang ở mức thấp nhất mọi thời đại vào năm 2020. Florida đứng trong 10 bang có mức lãi suất thế chấp thấp nhất trong năm nay. Ở Florida, lãi suất thế chấp cố định trong 30 năm là 3.48% và lãi suất thế chấp cố định trong 15 năm là 2.82%. Lãi suất thấp kết hợp với khả năng chi trả của thị trường nhà ở tại Tampa, Florida giúp cho nhà đầu tư có thể kéo dài ngân sách của mình và có cơ hội tìm được những bất động sản tuyệt vời với giá cả hợp lý. Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư bất động sản ở Tampa bằng hình thức thế chấp, với lãi suất thấp như hiện nay thì thời gian trả nợ sẽ ngắn hơn, chi phí hằng tháng thấp hơn và tỷ lệ lợi nhuận tổng thể trong bất động sản sẽ cao hơn.

Tin liên quan: Tampa hồi phục bất động sản mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19

#3 Nền kinh tế Tampa đang bùng nổ

Lý do tiếp theo để đầu tư vào thị trường bất động sản Tampa là thành phố này thuộc khu vực có hệ thống tàu điện ngầm phát triển nhanh và có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Tampa là thành phố lớn thứ 3 ở bang Florida, chỉ sau Miami và Jacksonville. Thành phố này là một phần của Vịnh Tampa, là một khu vực đô thị đông dân cư với dân số hơn 3 triệu dân. Có nhiều lý do để Tampa thu hút dân cư đến sinh sống như: thuế thu nhập và thuế bất động sản thấp, thời tiết ấm áp, nơi sở hữu các bãi biển cũng như có các hoạt động giải trí trên cả tuyệt vời. Nền kinh tế đa dạng và đang được phát triển mạnh mẽ cũng đã lý giải vì sao thị trường nhà ở Tampa đang chuyển biến tích cực vào năm 2020 bất chấp dịch Covid-19.

Nền kinh tế địa phương của Tampa trị giá hơn 130 tỷ đô và là khu vực tàu điện ngầm phát triển nhanh thứ hai ở Florida. Hơn 19 công ty lớn đặt trụ sở chính tại đây và là nơi hiện có 4 công ty đang nằm trong danh sách Fortune 500. Ngoài ra, Tampa có một nền kinh tế rất đa dạng với cách ngành nghề như tài chính, STEM, chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu, giáo dục, du lịch/ hưu trí và các căn cứ quân sự đều đóng góp tích cực vào thị trường việc làm giúp tăng trưởng kinh tế của thành phố. Trên thực tế, chỉ trong năm vừa rồi khu vực tàu điện ngầm của Tampa đã tạo ra 34,300 việc làm mới cho cộng đồng. Nhờ đó, Tampa trở thành thị trường việc làm phát triển sôi động nhất Florida và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ cho cả lĩnh vực nhà ở và thương mại.

biet-thu-nghi-duong-tampa-2020
Tampa thực sự là một trong những nơi tốt nhất để mua nhà nghỉ dưỡng ở Florida

#4 Luật Airbnb ở Tampa có lợi cho nhà đầu tư

Du lịch đang đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế địa phương của Tampa khi thành phố đón hơn 22.5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Vì vậy, nếu lựa chọn Airbnb là chiến lược cho thuê của bạn khi đầu tư vào bất động sản, bạn có thể cân nhắc mua một ngôi nhà nghỉ dưỡng để cho thuê ở Tampa. Tin tốt cho nhà đầu tư, Tampa thực sự là một trong những nơi tốt nhất để mua nhà nghỉ dưỡng ở Florida và trên khắp nước Mỹ. Do nhu cầu cho thuê ngắn hạn tăng nhanh nên các căn hộ cho thuê ở Tampa trên Airbnb có tỷ lệ đã đặt là 52%. Dữ liệu cho thuê ngắn hạn Mashvisor cũng cho thấy, trên hệ thống Airbnb ở Tampa tính phí trung bình 126 đôla/ ngày. Câu hỏi được đặt ra: Liệu Airbnb có hợp pháp ở Tampa không?

Câu trả lời là CÓ. Bang Florida đã cấm chính quyền địa phương và các thành phố tự quản thông qua luật cấm cho thuê nhà ngắn hạn. Không giống như các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Las Vegas, New York, Los Angeles và San Francisco, Tampa không thông qua bất kỳ sắc lệnh nào liên quan đến việc cho thuê ngắn hạn. Điều này có nghĩa là việc cho thuê trên Airbnb (cho dù là toàn bộ bất động sản hay chỉ là một căn phòng trong ngôi nhà) là hoàn toàn hợp pháp ở Tampa. Do đó, Airbnb là một chiến lược sinh lời trong thị trường bất động sản trong năm 2020 và sau này. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là Florida yêu cầu tất cả các dịch vụ cho thuê ngắn hạn trong tiểu bang cần được cấp giấp phép thông qua DBPR.

► Tin liên quan: 4 lưu ý quan trọng khi mua và sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng tại Mỹ

#5 Đầu tư bất động sản ở Tampa có khả năng sinh lời

Như bạn có thể mong đợi sau khi tham khảo 4 yếu tố trên, các nhà đầu tư bất động sản có cơ hội tốt để đạt được tỷ suất lơi nhuận cao đối với các bất động sản cho thuê ở Tampa. Điều này dành cho cả các chiến lược cho thuê truyền thống lẫn Airbnb. Theo thống kê thị trường nhà ở Tampa của Mashvisor, các nhà đầu tư có thể hi vọng kiếm được 1,909 đô la từ việc cho thuê hằng tháng theo kiểu truyền thống hoăc 2,490 đô la từ việc cho thuê từ Airbnb ở Tampa. Nếu tìm hiểu một cách kỹ càng thì bạn có thể sở hữu các bất động sản tạo dòng tiền tích cực ở Tampa.

Dữ liệu bất động sản của Mashvisor cũng cho thấy tỷ lệ giá nhà trên giá thuê hằng năm ở thị trường bất động sản Tampa lên đến 21 vào năm 2020. Tỷ lệ từ 20 trở lên cho thấy việc mua nhà sẽ đắt đỏ hơn so với việc đi thuê nhà. Do vậy, việc thuê nhà sẽ tiết kiệm hơn so với việc mua nhà. Thực tế, hơn một nửa dân số của Tampa – chính xác là 53% là thuê nhà thay vì sở hữu nhà. Do đó, tỷ lệ giá nhà trên giá thuê càng cao càng cho thấy nhu cầu thuê nhà ở Tampa đang tăng mạnh, đây là một trong những lý do chính để mua bất động sản cho thuê ở đây.

Theo mashvisor

 
 
Lên đầu trang