Thị trường nào đầu tư hấp dẫn khi giá nhà California tăng cao?

Nổi tiếng là một trong những tiểu bang giàu có và đông dân hàng đầu nước Mỹ, tiểu bang California luôn là điểm nóng hấp dẫn nhà đầu tư dư dả tài chính. Tuy nhiên với giá nhà California tăng cao, đâu sẽ là điểm đến đầu tư triển vọng? 
 

Giá trị nhà ở và bất động sản tại tiểu bang California trong năm 2019

 
Theo tài liệu từ Housingwire, kể từ đầu năm 2019 đến nay, giá nhà đất tại tiểu bang California liên tục trải qua nhiều biến động. Theo đó chỉ trong tháng 10, giá nhà trung bình ở California đã tăng giá trị 6% so với năm 2018, đẩy mức giá sở hữu một căn biệt thự đơn lập tại tiểu bang này lên đến 605.280 USD/căn. Và mức giá này theo dự báo sẽ tiếp tục tăng 1,8% trong năm tới. 

Tuy nhiên, biến động cung – cầu quá lớn tại California khiến giá nhà tại các thành phố như San Francisco, San Jose, Oakland, Los Angeles, San Diego… đang có sự chênh lệch khá lớn. 

Dẫn đầu trong top những thành phố có sự biến động lớn nhất có thể kể như:
  • Thành phố San Francisco dẫn đầu tiểu bang với mức giá nhà cao ngất ngưỡng, dao động từ $1.194.000 - $1.348.000 và giá cho thuê trung bình là $4.500, cao hơn so với giá trung bình của San Francisco-Oakland-Hayward Metro là $3.300. 
  • Đứng sau đó là thành phố San Jose với mức giá trung bình từ $933.6006 - $931.700. 
  • Thành phố Oakland xếp hạng thứ 3 với giá trung bình của các ngôi nhà đang ở mức $699.000 - $720.100. (Nguồn: Zillow.com)
 
Giá-nhà-trung-bình-tại-California-đang-cao-hơn-nhiều-so-với-các-tiểu-bang-khác-như-Texas,-Florida
Giá nhà trung bình tại California đang cao hơn nhiều so với các tiểu bang khác như Texas, Florida
 

Tại sao giá nhà California luôn ở mức “đắt xắt ra miếng”?

 
Tiểu bang California được mệnh danh là miền đất “vàng” của nước Mỹ. Bởi đây là ngôi nhà chung của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn nhất nước Mỹ như Apple, Alphabet Inc, Facebook… Hơn thế nữa, tiểu bang này còn được sự ưu ái của thiên nhiên, sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, khí hậu thuận lợi. Đặc biệt, California nằm giáp biển thuận lợi cho việc trao đổi hàng hóa trên toàn thế giới, là một cửa ngõ trao đổi buôn bán quan trọng nhất của nước Mỹ. 

Ngoài ra, California là tiểu bang có mật độ và tổng dân cư đô thị đông nhất nước Mỹ. Số lượng người dân nhập cư sinh sống và làm việc hàng năm tăng đáng kể, làm cho nhu cầu nhà ở tăng cao. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm cho giá bất động sản tại tiểu bang California chênh lệch với hầu hết các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ.

Nếu bạn là một nhà đầu tư hướng đến mục đích lợi nhuận cao hoặc mua đi bán lại thì có thể cân nhắc bỏ qua thị trường bất động sản tại California, bởi cơn sốt bất động sản ở California này đã hạ nhiệt, cơ hội mang đến lợi nhuận cao về sau cho các nhà đầu tư đã thu hẹp. Thay vào đó, các nhà đầu tư trên thế giới đang bắt đầu hướng đến những thị trường đầy triển vọng ở Texas, Florida, Arizona… (Nguồn: Forbes).
 

Đâu là cơ hội ổn định cuộc sống và đầu tư, sinh lời ở những "mỏ vàng" mới?


Với thực tế hiện nay, không khó để nhận thấy giá nhà đất tại tiểu bang California đang quá chênh lệch so với các tiểu bang mới. Cụ thể, ở nhiều phân khúc, giá nhà ở California trở nên quá tầm so với 2 tiểu bang kế cận là Florida và Texas. Đây cũng là 2 trong những “mỏ vàng” đang được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới săn lùng.

Tiểu bang Florida – thiên đường nhiệt đới với điều kiện sống lý tưởng hàng đầu

Không hề thua kém tiểu bang California, Florida cũng là một miền đất có khí hậu dễ chịu, tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú. Hơn thế nữa, tiểu bang này đang được chính phủ Mỹ quan tâm, đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng thu hút nhiều “nguồn vốn mới”. Đó cũng là một yếu tố góp phần làm cho giá nhà tại Florida tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua. 
Theo dữ liệu từ bộ phận nghiên cứu của Real Realtor hợp tác với các hội đồng / hiệp hội Realtor Florida, giá nhà trung bình trên toàn tiểu bang trong quý II/2019 là $265.000, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê của Zillow trong năm 2019, giá trung bình của các ngôi nhà và biệt thự đơn lập tại tiểu bang Florida dao động trong khoảng $227.500 - $294.900. Mức giá cho thuê trung bình là $1.800/tháng thấp hơn nhiều so với tiểu bang California.

Đặc biệt hơn Interhome – đại diện chính thức của tập đoàn bất động sản lớn nhất nước Mỹ - Lennar, đang sở hữu những dự án bất động sản hấp dẫn tại tiểu bang Florida như: Fern Hill, Triple Creek, Touchstone… Những dự án này đều nằm trong những vị trí đắc địa ngay trong trung tâm thành phố Tampa – Florida, một trong 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ. 
 
Biểu-đồ-so-sánh-giá-nhà-tại-tiểu-bang-California-và-tiểu-bang-Florida-(Nguồn:-Zillow)
Biểu đồ so sánh giá nhà tại tiểu bang California và tiểu bang Florida (Nguồn: Zillow)
 
Tiểu bang Texas – Thương vụ “vàng” trong mắt các nhà đầu tư
 
Ở một góc nhìn khác, Texas – tiểu bang đông dân thứ hai nước Mỹ về số lượng dân cư cũng như cơ hội kinh doanh trong cộng đồng người Việt. Đây là thị trường bất động sản đầy triển vọng, không hề thua kém California. Texas được chính phủ Mỹ ưu tiên miễn bỏ thuế thu nhập cá nhân, áp dụng nhiều chính sách thúc đẩy nền kinh tế, mở rộng kinh doanh như cắt giảm hơn 1 tỷ USD cho các khoản thuế doanh nghiệp.

Ấn tượng hơn, theo một khảo sát gần đây của Zillow, giá nhà ở trung bình của các ngôi nhà tại tiểu bang Texas đang là $278.900, giá cho thuê trung bình là $1.550/tháng. Một mức giá hợp lý hơn nhiều so với hơn nửa triệu đô la Mỹ tại tiểu bang California.
 
Biểu-đồ-so-sánh-giá-nhà-tại-tiểu-bang-California-và-tiểu-bang-Texas-(Nguồn:-Zillow)
Biểu đồ so sánh giá nhà tại tiểu bang California và tiểu bang Texas (Nguồn: Zillow)
 
Nếu như nói thị trường bất động sản California là “một ngôi sao lớn” thì thị trường bất động sản tại Texas và Florida đang là những “chú bò sữa” kiếm ra “vàng” thật cho các nhà đầu tư. Thế nên, nếu bạn muốn tìm kiếm một cơ hội để đón đầu làn sóng và gia tăng lợi nhuận hay chỉ đơn giản mong muốn sở hữu một căn nhà để chu toàn cuộc sống cả gia đình thì đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội đầu tư vào các dự án bất động sản tại 2 tiểu bang Texas và Florida.
 
 
Interhome cung cấp các dự án nhà rộng khắp 21 tiểu bang và 50 thành phố trên toàn nước Mỹ. Đặc biệt, chúng tôi sở hữu các dự án nhà thông minh, đầy đủ tiện nghi với những mức giá vô cùng hấp dẫn tại 2 tiểu bang Texas và Florida. Hãy liên hệ ngay với Interhome để sở hữu dự án nhà hấp dẫn tại Xứ sở cờ hoa nhé! 
 
Lên đầu trang