Thị trường nhà đất ở Mỹ và những diễn biến mới nhất

Sau đây là những cập nhật liên tục từ HousingWire, cho thấy dự báo từ các chuyên gia và những biến động đang diễn ra hằng ngày của thị trường nhà đất Mỹ.
Năm 2022, một năm thăng trầm của thị trường nhà đất ở Mỹ, lãi suất thế chấp tăng một cách hoàn hảo, lượng nhà ở tồn kho thấp và nhu cầu của người mua biến động đã gây ra sự suy thoái trên tất cả các khía cạnh của thị trường. Bước sang năm 2023, thị trường nhà ở đã tiếp tục gây bất ngờ cho các chuyên gia và nhà phân tích.

Lãi suất thế chấp tiếp tục dao động lên xuống trước khi chạm mức gần 7% vào cuối tháng 2 vừa qua. Ngược lại, nhu cầu của người mua bị ảnh hưởng, nhưng đúng như dự đoán, khi lãi suất giảm vào đầu tháng, nhu cầu trên thị trường nhà đất đã tăng trở lại.
 
thi-truong-nha-dat-o-my-2023
Thị trường nhà đất ở Mỹ và những diễn biến mới nhất

Sau đây là những cập nhật liên tục từ HousingWire, cho thấy dự báo từ các chuyên gia và những biến động đang diễn ra hằng ngày của thị trường nhà đất ở Mỹ:
 

Thị trường nhà đất ở Mỹ, cập nhật ngày 13/3

-    Dữ liệu mua tăng 7% hàng tuần, nhưng vẫn giảm 42% so với năm trước.
-    Hàng tồn kho hàng tuần giảm 6.201 và dữ liệu niêm yết mới giảm đáng kể so với năm ngoái, khác với tuần trước.
-    Lợi tức 10 năm, vốn đã ở mức quan trọng, không thể tăng cao hơn mà đã đảo ngược và giảm xuống vào ngày 10/3 sau báo cáo việc làm và tin tức về Silicon Valley Bank.
 

Thị trường nhà đất ở Mỹ, cập nhật ngày 20/3

-    Lợi tức 10 năm đã có một tuần tăng vọt và lãi suất thế chấp cũng vậy, nhưng lợi tức 10 năm vẫn giữ ở mức giới hạn và lãi suất thế chấp kết thúc ở mức 6,55%.
-    Hàng tồn kho hàng tuần tăng 1.734. Dữ liệu danh sách mới bị sập.
-    Dữ liệu mua tăng 7% hàng tuần, nhưng vẫn giảm 38% so với năm trước.


Thị trường nhà đất ở Mỹ, cập nhật ngày 27/3

-    Lợi tức 10 năm đã có một trận chiến ở cấp độ quan trọng, đẩy lãi suất thế chấp xuống thấp hơn vào cuối tuần mà không có sự đột phá thực sự nào trên thị trường trái phiếu.
-    Hàng tồn kho đang hoạt động giảm 1.109 và dữ liệu niêm yết mới đã có sự trở lại từ tuần này sang tuần khác nhưng vẫn giảm đáng kể so với năm trước.
-    Các đơn đăng ký mua hàng đã tăng trong tuần thứ ba liên tiếp khi lãi suất giảm, lấy lại ba tuần dữ liệu tiêu cực trước đó khi lãi suất tăng từ 5,99% lên 7,10%.
 

Số liệu mới nhất thị trường nhà đất Mỹ, cập nhật ngày 3/4

-    Cuộc chiến lợi tức kỳ hạn 10 năm vẫn tiếp tục khi lợi tức trái phiếu tăng vào đầu tuần, đóng cửa dưới 3,50% vào 31/3. Lãi suất vay thế chấp tăng lên 6,57%.
-    Hàng tồn kho đang hoạt động giảm 3.141 và dữ liệu niêm yết mới lại giảm và vẫn đang có xu hướng ở mức thấp nhất mọi thời đại.
-    Dữ liệu về đơn đăng ký mua hàng đã tăng trong tuần thứ tư liên tiếp, tiếp tục chuỗi năm 2023, có nhiều dữ liệu tích cực hàng tuần hơn là tiêu cực.


Số liệu mới nhất thị trường nhà đất Mỹ, cập nhật ngày 11/4

-    Lãi suất thế chấp đã giảm vào tuần trước khi lợi tức 10 năm lần đầu tiên giảm xuống mức thấp kể năm ngoái.
-    Hàng tồn kho đang hoạt động tăng thêm 823 căn single-family và danh sách nhà mới đang ở mức thấp.
-    Các đơn đăng ký mua đã giảm 4%, phá vỡ chuỗi 4 tuần tăng trưởng tích cực và vẫn giảm -35% so với cùng kỳ năm ngoái.
 

Những xu hướng thị trường nhà đất mới nhất ở Mỹ

Nhà phân tích hàng đầu của HousingWire, Logan Mohtashami, đã lưu ý vào cuối tháng 2 rằng thị trường nhà ở không lành mạnh đã qua. Theo Mohtashami, thị trường nhà đất ở Mỹ đã đạt được một cột mốc quan trọng — và được chào đón — một cột mốc cần thiết để đưa thị trường trở lại bình thường.

Mohtashami nói:  “Chúng ta không thể có một thị trường nhà đất hoạt động làn mạnh với số ngày ngày giao dịch trên thị trường dưới 20 ngày."

Hai điều có thể giải thích tại sao số ngày trên thị trường dưới 20 ngày. 1, bong bóng tín dụng khổng lồ về nhà ở đang có nhu cầu, cuối cùng sẽ nổ tung. 2, là lượng hàng tồn kho quá thấp, với quá nhiều người có nhu cầu, đồng nghĩa với việc có quá nhiều cuộc chiến đấu giá. Chúng tôi không có những cuộc chiến đấu thầu như chúng tôi đã thấy khi thời gian giao dịch trên thị trường dưới 20 ngày.
 
Theo housingwire.com
Lên đầu trang